เยือนไต้หวันครั้งแรก 5 ที่เที่ยวสุดฟิน!

หากพูดถึงไต้หวัน หลายคนนึกถึงอะไรกันบ้างเอ่ย … เราจะนึกถึงของกินเป็นอันดับแรก เพราะเห็นรีวิวของกินเยอะมว๊ากกกกก น่าไปลองสุดๆ และครั้งนี้ตัวแอดเองก็ได้ไปเที่ยวไต้หวันเป็นครั้งแรก ขอบอกเลยว่าตื่นเต้นสุดๆ แต่สถานที่ที่เราจะไปกันนั้น หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่า อยู่ไต้หวันจริงหรอ เพราะตัวเราเองยังไม่เชื่อเลย จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน!

Leofoo Village

Leofoo Village Theme Park มีชื่อภาษาจีนว่า (六福村主題遊樂園) เป็นสนุกธีมปาร์คที่มีชื่อเสียงอยู่เหมือนกัน ที่นี่มีเครื่องเล่นมากมาย แถมยังมีสัตว์หลากชนิดให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย ใครที่ชอบถ่ายรูป ต้องแวะมาที่นี่ เราจะได้รูปสวยๆ อย่างแน่นอน ที่นี่แบ่งออกเป็นสี่โซน คือ สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกอีกสองโซน

สวนสนุก Leofoo จะเปิดถึง 17.00 น. ถ้าใครจะมาเล่นที่นี่ต้องเช็คเวลาดีๆ นะ แอดไปมาได้เล่นแค่ไม่กี่เครื่อง เพราะไปช้า ครั้งหน้าจะไปเก็บให้ครบเลย

Sun-Link-Sea Forest and Nature Resort

ใครที่ชอบธรรมชาติ อยากใกล้ชิดกับภูเขา หมอก อากาศหนาวๆ ต้องมาที่นี่เลย Sun-Link-Sea Forest and Nature Resort ที่นี่เป็นที่พักที่ติดกับภูเขา ฟีลเหมือนไปเชียงใหม่ เราจะได้เห็นหมอกระหว่างทาง วิวสวยมาก แถมตอนเย็นๆ อากาศค่อนข้างชื้น ใกล้ๆ ที่พัก จะมีเส้นทางธรรมชาติให้เราได้ไปดูน้ำตกกัน ขอบอกเลยว่า  สุดยอดไม่คิดว่าไต้หวันจะมีที่แบบนี้อยู่ด้วย จริงๆ เราเป็นคนชอบเที่ยวแนวนี้ รู้สึกว่าอินมาก ที่สำคัญ ตอนกลางคืนเราจะเห็นดาวได้ชัด ใครที่จะมาที่นี่เตรียมกล้องให้พร้อม ดึกๆ ขึ้นไปถ่ายรูปดาวบนดาดฟ้าได้

Wanpi World Safari Zoo

อยากถ่ายรูปกับฟลามิงโก้ ที่นี่คือมีสัตว์เยอะมาก เดินดูได้ทั้งวัน เป็นซาฟารีเวิลด์ขนาดใหญ่ สัตว์บางตัวเราสามารถเดินชม หรือสัมผัสได้ แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่ด้วยนะ ใครที่มาเที่ยวกันเป็นครอบครัวต้องห้ามพลาด เพลิดเพลินสุดๆ มีทั้งการแสดงโชว์ของสัตว์ชนิดต่างๆ ได้ชมสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ สัตว์หายากหลายชนิด มีเครื่องเล่นด้วยนะ คุ้มมาก
เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-17.30 น.

Yehliu Ocean World

เปลี่ยนมาดูสัตว์น้ำกันบ้างดีกว่า ตอนเด็กๆ เราก็ชอบน้า พวกปลาโลมา แมวน้ำ รู้สึกว่าน้องน่ารัก พอมาดูที่ไต้หวันเหมือนได้ย้อนวัยอีกครั้ง เย่หลิวโอเชี่ยนเวิลด์ (Yehliu Ocean World, 野柳海洋世界) เป็นทั้งสวนสัตว์ทางทะเลและสวนสนุกในที่เดียวกัน อีกทั้งยังเป็นพิพิธภัณท์สัตว์น้ำแห่งแรกและเก่าแก่มากที่สุดของไต้หวันด้วย ตั้งอยู่ติดกับอุทยานหินประหลาดเย่หลิว (Yehliu Geopark) สถานที่สุดฮิตที่คนชอบมาเที่ยว ตอนเรามาคือคนเยอะมาก แต่เราไม่ได้ไป เพราะเราตั้งใจจะมาดูน้องอุ๋งๆ ของเรา เวลาเปิด ปิด : 09.00 – 17.00 น.

มาที่นี่เราสามารถดูได้หลายโซนคือ โซนที่เป็นการแสดงโชว์ของน้องโลมา จะมีเป็นรอบๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าดูเสร็จแล้วเราสามารถเดินเข้ามาดู หอแสดงนิทรรศการทางทะเล (Marine Exhibition Hall) เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลและสวนสัตว์ทางทะเลได้อีกด้วย มีปลาเยอะมาก และส่วนที่สามคือโซนด้านนอก เราจะเห็นวิวธรรมชาติที่สวยงาม หินที่ดูแปลกตา ฟินสุดๆ ที่นี่ตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น. ถ้าหิวบริเวณนี้มีร้านอาหารเยอะมาก แถมอร่อยด้วย

Ataya Royal

ใครที่อยากหาที่พักดีๆ บรรยากาศชิวๆ ลองเลือกมาพักที่นี่ได้ เงียบสงบ เป็นส่วนตัวสุดๆ แถมเค้ามีกิจกรรมให้เราทำด้วยนะทั้งยิงธนู และกิจกรรมชนเผ่า เหมือนให้เราได้รู้จักกับชนเผ่ามากขึ้น คนที่นี่น่ารัก บรรยากาศคือดีงาม เราจะขึ้นไปตรงจุดชมวิวก็ได้นะ ถ่ายรูปเห็นวิวแบบ 360 องศา อาจจะเสียวนิดหน่อย แต่ที่นี่เงียบจริง ใครที่ต้องการพักผ่อน ชิวๆ ลองแวะมาที่นี่ได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่เที่ยวที่เรามาแนะนำกัน เพื่อนๆคนไหนที่อยากมาเที่ยวแบบพักผ่อน หรือมากับครอบครัว อย่าลืมแวะมาตามที่เราปักหมุดไว้นะ สนุกแน่นอน ทริปนี้เราต้องขอขอบคุณทางรัฐบาลของไต้หวันที่พาเราได้มาเปิดโลกกว้างในครั้งนี้และไกด์ประจำทริปของเราคือ พี่จอร์น drugthelife สนุกมากๆค่ะ ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสเดี๋ยวเราจะมารีวิวอีกแน่นอน!!!