Summer Time! จะซัมเมอร์แล้ว มาเตรียมลุคให้พร้อมออกไปท้าลมร้อนนี้กัน

เผลอแปปเดียว ก็วนกลับมาพบกับช่วงเวลาของฤดูร้อนกันอีกแล้ว เป็นอีกหนึ่งฤดูที่มีเทศกาล และกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย อย่างแรกที่ต้องนึกถึงเลยก็ต้องเทศกาลสงกรานต์ แล้วก็ตามมาด้วยการท่องเที่ยว ช่วงฤดูร้อนแบบนี้ก็ต้องทะเลกันแล้ว แพลนเยอะขนาดนี้ เรื่องการแต่งตัวเราก็ต้องเตรียมพร้อมกันหน่อย ซัมเมอร์นี่จะขาดลุคเก๋ๆ กันได้ไง

แน่นอนว่าช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สไตล์การแต่งตัวที่หลายคนคิดถึง ก็คงต้องเป็นลุค Casual Style กันอยู่แล้ว ลุคสบายๆ แต่งง่าย แต่ก็พร้อมเที่ยวทุกสถานการณ์ และที่ขาดไม่ได้เลย ก็ต้องไอเทมสีสันจี๊ดๆ และลายปริ้นเก๋ๆ อย่างลายดอก ที่จะมาเพิ่มความสดใสให้กับลุคของเราในซัมเมอร์นี้ ว่าแล้วก็มาดูกัน ว่าเราจะมีลุคอะไรมาฝากกันบ้าง

LOOK 01

Simple Casual Style

มาเริ่มที่ลุคแรก กับลุคง่ายๆ สบายๆ ใส่อยู่บ้านก็ได้ หรือจะใส่ไปเที่ยว ก็น่ารักกำลังดีเลย ด้วยเสื้อลายดอกไม้โทนสีหวานๆ แบบพาสเทล จับคู่กับกางเกงผ้าขายาว ปล่อยสบายๆ แบบไม่อึดอัด แมตช์กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด เป็นลุคที่เหมาะกับอากาศของช่วงซัมเมอร์นี้สุดๆ

LOOK 02

Casual x Hawaii Style

มาที่ลุคต่อมากันบ้าง แน่นอนว่าซัมเมอร์แบบนี้ จะขาดไอเทมลายดอกแบบ hawaii style ไปได้ยังไงกัน กับลุคนี้ที่เป็นการผสมกันของสองสไตล์ ด้วยการหยิบไอเทมเสื้อลายดอก มาแมตช์ในลุค Casual แบบสบายๆ ทั้งแบบเสื้อยืดและเชิ้ต สำหรับสาวๆ ก็จับคู่กับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้น และสำหรับหนุ่มๆ ก็เลือกเป็นกางเกงขาสั้นเช่นกัน ตามด้วยรองเท้าผ้าใบ เป็นอันจบสำหรับลุคนี้ พร้อมเที่ยวกันได้เลย

LOOK 03

Hawaii x Jeans

หรือถ้าใครคิดว่าลุคข้างบนมันยังไม่ใช่แนว แบบเรามันต้องเท่ๆ ก็ต้องลุคนี้ กับความเบสิคตลอดการ ของเสื้อฮาวายแมตช์คู่กับไอเทมยีนส์ ที่จับมาคู่กันเมื่อไรก็เกิดแน่นอน ยิ่งเสริมด้วยรองเท้าผ้าใบ ก็ได้ลุคชิคๆ แบบง่ายๆ แล้ว จะหญิงหรือชาย ก็ดูดี

LOOK 04

Colorful Style

หรือถ้าใครคิดว่าลุคที่ผ่านมา ยังดูซอฟท์ไป ไม่ใช่แนวเลย แบบเราต้องสดใสกว่านั้น ก็ต้องลุคนี้เลย กับไอเทมลายปริ้นลวดลายและสีสันสุดจี๊ด จับคู่กับไอเทมสีตัดกันบ้างนิดหน่อย จัดไปเลยจะกระโปรงหรือกางเกง ก็ได้ลุคเก๋พอตัวเลย ยิ่งถ้าได้ไปเป็นแก๊งแบบธีมเดียวกัน รับรองว่าซัมเมอร์นี้ปังยกแก๊งแน่นอน

LOOK 05

Plaid Style 

เน้นลายดอก กับสีสันจี๊ดๆ กันไปแล้ว ก็ถึงสไตล์ของสายซอฟท์ๆ กันแล้ว กับไอเทมลายสก๊อต ที่หลายคนมองว่าเป็นไอเทมหนึ่งที่แมตช์ยาก แต่ลุคนี้ เราจะมาทำให้แมตช์ง่ายขึ้น ด้วยการเลือกลายสก๊อตที่มีลายตารางที่ใหญ่ และโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป ทำให้แมตช์คู่กับกางเกงสีสันต่างๆ ได้แบบง่ายๆ จับคู่กับรองเท้าผ้าใบ ให้ความรู้สึกแบบคันทรีผสมสตรีทนิดๆ ก็เก๋ไม่เบาสำหรับร้อนนี้เลย

แถม สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่คิดว่าแต่ละลุคมันดูลายตาเกินไป ลองเป็นลุคแบบ normal style ง่ายๆ กับเสื้อทรงโปโลลายทางแบบง่ายๆ คู่กับยีนส์ตัวเก่ง รองเท้าผ้าใบอีกสักคู่ ก็เอาอยู่เหมือนกันนะ