เต็มอิ่มไปกับ Seen Bangkok คาเฟ่ในสวนสไตล์อังกฤษ

ในวันหยุดแห่งการพักผ่อนของเรา เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาร้านนั่งชิวล์สบายๆ พักผ่อนไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด หรืออร่อยไปกับอาหารและขนมหวานมากมาย ที่จะช่วยชาร์ตพลังในวันหยุดของเราได้อย่างเต็มอิ่ม  วันนี้เรามีโอกาสได้ไปที่ร้านขนมหวานสุดน่ารักท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่ร่มรื่นของต้นไม้ ที่มีชื่อร้านว่า Seen Bangkok ตั้งอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ที่ถึงแม้ร้านจะอยู่รอบชานเมือง และค่อนข้างไกลจากตัวเมืองไปหน่อย แต่ก็คุ้มค่ากับเดินทางมาพักผ่อนแบบสบายๆในวันหยุดมากๆ

เมื่อเราเดินทางมาถึงร้าน มองไปรอบๆ จะเป็นร้านเล็กๆ ที่มีโซนให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอกแบบ outdoor ท่ามกลางสวนและเหล่าต้นไม้สีเขียว ซึ่งเสน่ห์ของที่นี่ก็คงจะเป็นบรรยากาศที่ถูกตกแต่งและออกแบบมาในสไตล์อังกฤษ  ไม่เพียงแต่บรรยากาศที่ชวนให้เราหลงใหลและเคลิบเคลิ้มกันแล้ว แต่ยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานที่สามารถเติมเต็มความรู้สึกดีๆให้เราได้อีกเช่นกัน

เมนูที่เราเลือกทานกันวันนี้ ในส่วนของเครื่องดื่ม คือ เมนูช็อคโกแลตร้อน และช็อคโกแลตเย็น ซึ่งเมนูช็อคโกแลตนั้นนับว่าเป็นเมนูที่มีรสชาติถูกใจใครหลายๆคน ด้วยการใส่ใจตั้งแต่วัตถุดิบตลอดจนวิธีการชงออกมาในรูปแบบของเครื่องดื่ม ทำให้ช็อคโกแลตของทางร้าน Seen Bangkok มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ในแบบที่เข้มข้นและหอมนุ่มละมุนลงตัวสุดๆ  และอีกหนึ่งเมนูที่ครีเอทขึ้นจากการผสมผสานระหว่างผงเมล็ดกาแฟและโกโก้ อย่างเมนูมอคค่าร้อน ให้เราได้สัมผัสรสโกโก้นุ่มๆ ขณะเดียวกันก็ได้กลิ่นความหอมของกาแฟอีกด้วย

 และขนมหวานที่เราได้เลือกมา คือเค้ก Barre Gourmande ที่มีส่วนผสมของ Dark Chocolate และความหอมจากคาราเมล ให้รสชาติที่เข้มข้นของช็อคโกแลตตัดกับรสชาติเค็มอ่อนๆจากคาราเมลและ Salted Pretzel ต่อกันด้วยเมนู Rocher ช็อคโกแลตก้อนกลมผสมกับฮาเซลนัท ให้รสชาติที่แสนจะลงตัว หอมอร่อยและกลมกล่อมเข้ากันมากๆ

และสองเมนูสุดท้าย เป็นอีกเมนูที่ได้รับการแนะนำจากทางร้าน คือเมนู Cherub ที่มีส่วนผสมของผลไม้อย่างมะพร้าวและมะม่วง หรือจะลองเป็น Luna ที่มีส่วนผสมเป็นแอปเปิ้ลวางไว้บนทาร์ตชีส ให้รสชาติที่เปรี้ยว และได้กลิ่นหอมๆของผลไม้ เหมาะสำหรับใครไม่ชอบทานขนมหวานๆ เลี่ยนๆ ลองดูกันนะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

Seen Bangkok ถึงโลเคชั่นอาจจะไกลหน่อย แต่ถ้าหากได้ลองมากันแล้ว รับรองว่าจะต้องได้อะไรดีๆกลับไป ไม่ว่าจะเป็นทั้งรสชาติ บรรยากาศ และการบริการของทางร้าน ถือเป็นอีกร้านที่เหมาะจะมาพักผ่อนชิวล์ๆ พร้อมที่จะชาร์ตพลังในวันหยุดของเราได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน !

Location :

ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่  เขตบางแค  กรุงเทพมหานคร

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :