ถ่ายภาพสวย บรรยากาศดีกับสถานที่สุดฮิต ไปกาญ(จนบุรี)มั้ย

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่ธรรมชาติ หลายๆ คนคงได้ไปกันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเหนือ ใต้ ออก ตก แต่วันนี้ lookbook.th จะขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวจังวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาในวันพักผ่อนน้อย หรือ อยากใช้เวลาในการเดินทางน้อยๆ แต่ใช้เวลาในกรเที่ยวเยอะๆ เราจึงขอพาไปที่จังหวัดกาญจนบุรี เราคิดว่า เพื่อนๆ คงได้ไปกันบ้างแล้วหล่ะ แต่ถ้าใครที่มีแพลนจะไป หรือ ยังไม่เคยไป วันนี้เรามีภาพบรรยากาศสวยๆ มาฝากกันค่ะ

กาญจนบุรี

#Day 1

การไปพักผ่อนของเราในครั้งนี้ เรามีเวลา 3 วัน 2 คืน ซึ่งในการวางแผนของพวกเรานั้นเยอะแยะเต็มไปหมด นั่นก็อยากไป นี่ก็อยากเห็น เอาเป็นว่า แพลนๆ ไว้ก่อน สถานที่ไหนใกล้ที่พัก ก็ลองแวะดูกันก่อนละกัน โดยเราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 09.00 น. ไปถึงที่พักเวลาประมาณ 11. 00 น. โดยในการมากาญจนบุรีครั้งนี้ เรามาพักกันที่ Mida Resort Kanchanaburi เมื่อเรามาถึงก็ขอ check-in ทำธุระส่วนตัวกันก่อน

_MG_1074

_MG_0816
_MG_0107

ร้าน @เอราวัณ

เมื่อเราเก็บของ ทำธุระกันเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องออกเดินทางไปเก็บภาพสวยๆ กันแล้ว แต่ด้วยระยะของที่พักกับสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณนั้น จากที่เราศึกษาเส้นทางกัน เลยตัดสินใจไปกันที่ เขื่อนศรีนครินทร์ แต่ก่อนจะไปเที่ยว ท้องเราเริ่มโหยหาของกินกันแล้ว เราจึงจอดรถแวะพักกันที่ร้านส้มตำ @เอราวัณ อยู่ที่เซเว่นสุดท้ายก่อนขึ้น เขื่อนศรีนครินทร์ ร้านจะอยู่ตรงข้ามเซเว่น เพื่อนๆ สามารถแวะพักหาอะไรลองท้องกันก่อนได้เลย

_MG_0163

_MG_0158
_MG_0160
_MG_0147
_MG_0151

สวนเวลารำลึก

_MG_0190
แต่ก่อนที่เราจะขับรถไปถึงบนสันเขื่อนนั้น เราเห็นป้ายข้างทางว่ามีสวนเวลารำลึกด้วย เราเลยขอไปเก็บภาพกันหน่อย

โดย สวนเวลารำลึก เป็นสวนที่อยู่ภายในเขื่อนศรีนครินทร์ สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในวโรกาสที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 90 พรรษา

สวนเวลารำลึกนี้สร้างเป็นสวนประติมากรรมบอกเวลา มีสัญลักษณ์รูปนาฬิกาแดด เป็นเครื่องเตือนใจให้รำลึกถึงคุณค่าแห่งชีวิตที่ก้าวล่วงเวลาทุกนาทีที่ผ่านไป สมดังพระราชหฤทัยของสมเด็จย่าที่ทรงตระหนักเป็นแน่แท้ว่า เวลาเป็นของมีค่า ซึ่งควรจะใช้เวลาให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ ไม่ควรปล่อยให้ล่วงเลยไปอย่างไร้ประโยชน์ นอกจากนี้บริเวณลานโดยรอบจะมีที่นั่งพักผ่อนเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามของเขื่อนศรีนครินทร์อีกด้วย

_MG_0165
_MG_0179

ขื่อนศรีนครินทร์

เมื่อเราได้ภาพสวยๆ จากสวนเวลารำลึกกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ขับรถขึ้นมาบริเวณสันเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่ง เขื่อนศรีนครินทร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เสมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี ใครที่ได้มาเที่ยวต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สุดฮิตของจังหวัดกาญจนบุรีก็ว่าได้ เพราะบริเวณสันเขื่อนนั้นเราจะได้ชมวิวอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่รายล้อมด้วยภูเขา ถือเป็นจุดชมวิวที่มีความเป็นธรรมชาติสวยงาม นอกจากจะได้เห็นวิวธรรมชาติสวยๆ แล้ว ยังมีมุมให้เราได้เก็บภาพอีกมากมายเลยทีเดียวค่ะ
_MG_0245
_MG_0195
_MG_0217
_MG_0205
_MG_0229

_MG_0224

นอกจากบริเวณสันเขื่อนจะมีวิวสวยๆ ให้เราได้ชื่นชมกันแล้ว ถ้าเดินเข้าไปเรื่อยๆ หรือ ขับรถเข้าไป ในบริเวณเขื่อนก็จะมีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ไว้คอยบริการกันอีกมากมาย ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีที่สักการะพระพุทธสิริสัตตราชอีกด้วย เราก็ไม่รอช้ารีบเข้าไปสักการะเพื่อขอให้เดินทางปลอดภัยและทำงานกันอย่างราบรื่น

_MG_0246
_MG_0248
_MG_0252
_MG_0255

เมื่อเราได้ภาพสวยๆ กันเรียบร้อยแล้ว จึงขับรถกลับที่พัก เพราะมันก็จะเย็นมากแล้ว ซึ่งทางเขื่อนศรีสครินทร์จะเปิดให้บริการถึง 18.00 น. เท่านั้น

_MG_0199

แต่ระหว่างที่เรากำลังเดินกลับที่พัก เราแอบเห็นสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นธรรมชาติที่สวยไปอีกแบบ โดยบริเวณรอบๆ จะเป็นหินทั้งหมด เลยจอดรถไปเก็บภาพกันสักหน่อย แต่ถ้าใครไปก็อาจจะต้องระมัดระวังกันหน่อยนะคะ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

_MG_0276
_MG_0289

Dinner

By Mida Resort Kanchnaburi

_MG_0378

เมื่อมาถึงที่พัก ทางรีสอร์ทก็มีอาหารเตรียมไว้ให้ เรียกได้ว่า ฟินสุดๆ กับเมนูเด็ดๆ ทั้งผัดฉ่าปลาคัง , ผัดเผ็ดปลาหมึก , pork chop pepper salt , แกงป่าปลาคัง , ปลาแรดสมุนไพร และ ปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่าง mulberry pancake  ใครที่มาพักที่นี่ ต้องสั่งกันเลยกับเมนูเด็ดเหล่านี้ โดยทางรีสอร์ทยังได้บอกกับพวกเราว่า ของขึ้นชื่อของเมืองกาญฯ นั้น คือ ปลา ไหนๆ ก็มากันแล้ว ก็อย่าลืมมาสั่งทานกันได้นะคะ อร่อยมากจริงๆ ค่ะ

_MG_0342
_MG_0345
_MG_0355
_MG_0359
_MG_0366
_MG_0362

_MG_0390 _MG_0395

นอกจากจะมีข้าว อาหาร พร้อมของหวานแล้ว ยังมีเครื่องดื่มไว้คอยบริการให้ผู้ที่มาพักอีกด้วย ใครที่ได้มาที่นี่บอกเลยว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ หลังจากที่เราได้กินอาหารอร่อยๆ แล้ว เรายังไม่ง่วง จึงขับรถออกไปที่ ตลาด JJ กาญจนบุรี พลาซ่า ต่อกันเลย แต่ขอบอกก่อนว่า อยู่ไกลจากที่พักพอสมควร หากใครที่จะไปก็ระมัดระวังกันด้วย เพราะทางค่อยข้างมืดมากเลยค่ะ

ตลาด JJ กาญจนบุรี พลาซ่า

_MG_0413

 

ตลาด JJ กาญจนบุรี พลาซ่า จะเปิดช่วงเวลาเย็นๆ เป็นต้นไป ส่วนของที่ขายนั้นก็จะเหมือนๆ ตลาดทั่วไป ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า อาหาร แต่บังเอิญว่า การไป ตลาด JJ กาญจนบุรี พลาซ่า ครั้งนี้ เราจะเจอร้านเด็ดอีกร้านแล้วหละค่ะ กับ ร้านโก๊นพ เจี๊ยะติมปั่น เป็นร้านที่ขายไอติ่มปั่น กับ ขนมปัง ซึ่งรสชาติอร่อยมากค่ะ แถมมีให้เลือกมากมาย ใครที่ได้มาเดินตลาดนี้ ก็อย่าลืม แวะมาซื้อ ติดไม้ติดมือ มาลองชิมกันได้

_MG_0418

_MG_0425
_MG_0437
_MG_0445

หลังจากที่เราเดินดูของ ได้กินของอร่อยๆ กันไปสักพักก็เริ่มง่วง กันแล้ว เราขอตัวกลับที่พักก่อน เพราะพรุ่งนี้ยังมีแพลนไเที่ยวอีกเยอะ จะไปที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

_MG_0402

#Day 2

_MG_0539
ตื่นเช้ามาพร้อมอากาศที่สดชื่นมาก ในวันที่เราไปกันนั้น อากาศค่อนข้างเย็น แถมมีฝนตกนิดหน่อย เมื่อเราตื่นมาทำธุระส่วนตัวกันเสร็จ ก็ขอไปกินข้าวตามที่ทางรีสอร์ทได้จัดไว้ให้กันก่อน โดยทางรีสอร์ทมีอาหารเช้าไว้คอยบริการผู้ที่มาพักไว้เยอะแยะเลยค่ะ แต่จะมีอะไรบ้าง เรามีภาพมาฝากกัน เพื่อนๆ เตรียมทิชชูไว้กันได้เลย
_MG_0472
_MG_0478
_MG_0532
_MG_0454
_MG_0474
_MG_0482

_MG_0530

เพื่อนๆ คงหิว เฮ้ย ได้เห็นภาพบรรยากาศของอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ทกันแล้วใช่มั้ยหล่ะ ก่อนที่จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวกันต่อในวันที่ 2 เราขอพาเพื่อนๆ ไปเดินเล่น ชมบรรยากาศในรีสอร์ทกันก่อนดีกว่า เผื่อใครสนใจจะได้มาพักกัน ขอบอกว่าบรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ

Mida Resort Kanchanaburi

_MG_0566

_MG_0570
_MG_0682
_MG_0671
_MG_0649
_MG_0722
_MG_0763

หลังจากที่เราเดินชมบริเวณรีสอร์ทกันไปพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องออกเดินทางไปเที่ยว ไปหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ กันดีกว่า

ร้านดาดาโรตีโอ่ง

โดยที่แรกที่เราจะไปกัน คือ ร้านโรตีเจ้าเด็ด ซึ่งร้านนี้จะอยู่ถนนที่เราไปเขื่อนศรีนครินทร์ แต่จะอยู่ฝั่งตอนเรากลับจากเขื่อนนะคะ ซึ่งเมื่อวานตอนขากลับจากเขื่อนมาที่พักเราดันไปสะดุดตาเห็นร้านนี้พอดี วันนี้เลยขอมาลองกันหน่อย คิดว่าน่าจะเป็นร้านเด็ดเลยก็ว่าได้ พอเราได้ลิ้มลองรสชาติแล้วก็รู้สึว่า … มันเด็ดจริงๆ ร้านนี้ขายทั้งโรตี ของหวาน ไอศครีม ใครที่ขับผ่าน ก็สามารถแวะได้เลย เพราะร้านจะติดกับถนนเส้นหลักเลยค่ะ
_MG_0798
_MG_0792
_MG_0787
_MG_0801
_MG_0806

_MG_0786

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

_MG_0925
ใครที่ได้มาจังหวัดกาญจนบุรีต้องห้ามพลาดกับสถานที่แห่งนี้กับ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สุดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและชาวไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากจะไดชมวิวสวยๆ บริเวณนั้นแล้ว ยังได้เห็นรถไฟผ่านแบบใกล้ๆ อีกด้วย แต่ก็ต้องระวังกันด้วยนะคะ

โดยสะพานเหล็กแห่งนี้คือแลนด์มาร์กสำคัญที่สำคัญที่สุดและเป็นเสมือนดังสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว และยังเป็นสถานที่ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายมรณะ หลายคนคงคุ้นชื่อนี้กันดีอยู่แล้ว  

_MG_0921
_MG_0949  
_MG_0961
_MG_0939

_MG_0941

หลังจากที่เราได้เห็นรถไฟ และก็ได้ภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ แล้ว ก็ขอกลับไปที่พักกันดีกว่า เพราะพรุ่งนี้ เราต้องออกเดินทางแต่เช้า ก่อนจะกลับกรุงเทพฯ เรายังพอมีเวลาเหลืออยู่บ้าง เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่ออีกนิดนึง จะเป็นที่ไหน ตามมาดูกัน

#Day 3

ก่อนเดินทางกลับ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันต่อกับสถานที่ธรรมชาติ อย่าง น้ําตกเอราวัณ แต่ก่อนจะไป เราขอทานอาหารเช้า เติมพลังกันก่อน เพราะ น้ําตกเอราวัณ จากที่เราได้ศึกษากันมา เหมือนจะต้องใช้พลังงานในการเดินพอสมควร

_MG_0494

หลังจากที่เรา check out จากทาง Mida Resort Kanchanaburi เสร็จเรียบร้อยแล้ว ระหว่างที่เราขับรถออกมาจากรีสอร์ท ไม่เท่าไหร่ ก็ดันไปเห็น โลเคชั่นสวยๆ เราเลยไม่รอช้า รีบจอดรถละก็ได้ภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย

_MG_1083
_MG_1158

 

น้ําตกเอราวัณ

มาถึงสถานที่สุดท้ายก่อนกลับไปทำงานกัน หลายๆ คนคงอาจจะเคยมากันบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยมา วันนี้เรามีภาพสวยๆ มาฝากกันกับ น้ําตกเอราวัณ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยมากๆ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว น้ำที่น้ำตกยังใสสะอาดและเย็นสดชื่นมากๆ

ซึ่งน้ำตกเอราวัณ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี อีกที่นึง โดยแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเป็นจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ น้ำตกมีความสวยงามอยู่ท่ามกลางป่าธรรมชาติ เดินไปยังน้ำตกไม่ไกล ไม่ลำบาก น้ำใส และมีแอ่งน้ำเหมาะกับการเล่นน้ำท่ามกลางแมกไม้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แน่นอนไหนๆ เราก็มาทั้งที ก็ขอลุยเดินขึ้นไปเก็บภาพสวยๆ กันหน่อยดีกว่า แต่การเข้าอุทยานนั้นจะมีค่าบริการ เป็นค่าเข้าของเด็กอยู่ที่ 50 บาท และ ผู้ใหญ่ ราคา 100 บาท ค่ะ

_MG_1163

_MG_1164

น้ำตกจะมีทั้งหมด 7 ชั้น ใครที่ไม่สามารถเดินขึ้นไปถึงชั้นที่ 7 ได้ ทางอุทยานก็จะมีรถกอล์ฟคอยบริการอยู่ โดยค่าตั๋วจะอยู่ที่ คนละ 30 บาทค่ะ แต่เราจะไม่ขึ้นเรา ลองเดินไปเรื่อยๆ ก่อน งั้นเราลุยกันเลยดีกว่า

_MG_1170
_MG_1186

น้ำตกใสมากค่ะ และยังมีฝูงปลาน่ารักๆ คอยบริการ ดูดเท้าเราอีกด้วย

_MG_1205
_MG_1198

นอกจากนี้ ยังมีบริการให้เช่าห่วงยาง และเสือชูชีพ สำหรับคนที่อยากเล่นน้ำตกกันอีกด้วยนะคะ

_MG_1213

_MG_1215
_MG_1220

_MG_1223
_MG_1184

ถ้าเดินขึ้นมาเรื่อยๆ ก็จะมีจุดชมวิว ที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพัก และ ชมวิวธรรมชาติได้แบบใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ

_MG_1235

ซึ่งบริเวณน้ำตกแต่ละชั้น จะไม่ได้ห่างกันมากนัก แต่อาจจะชันนิดหน่อย ใครไหวแค่ไหน ก็เอาแค่นั้นนะคะ ตอนนี้เราก็เดินขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงขั้นที่ 6 ซึ่งเราไม่รอช้า รีบลงน้ำตกเลย เพราะเหนื่อยพอสมควร แต่เมื่อได้ลงน้ำตกเย็นๆ จะบอกว่าสดชื่นมาก หายเหนื่อยเลยค่ะ

_MG_1256

_MG_1243
_MG_1255

_MG_1267
_MG_1273

_MG_1277

พวกเราเดินขึ้นกันถึงแค่ชั้น 6 ใครที่เดินขึ้นไปจนถึงชั้น 7 ก็อย่าลืมเก็บภาพมาฝากกันด้วยนะคะ หลังจากที่พวกเราได้เล่นน้ำตกกันสมใจแล้ว ก็พร้อมที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่ขากลับ เราเดินได้แค่ครึ่งทางเท่านั้น จากนั้นก็ ……. รถกอล์ฟค่ะ

_MG_1284

ระหว่างที่เราขับรถกลับกรุงเทพฯ กัน ก็บังเอิญเจอร้านของฝากร้านใหญ่ ที่รวบรวมของฝาก ทั้งของดี ของเด็ด จากกาญจนบุรี ไว้ไปฝากเพื่อนๆ พี่ๆ กัน ใครที่อยากซื้อของฝากจากกาญจนบุรี จะบอกว่าร้านขายของฝาก มีอยู่เต็มไปหมด บริเวณถนนเส้นหลักเลยค่ะ

_MG_1296

ครั้งนี้เราได้พาเพื่อนๆ มาชมสถานที่สวยๆ จากกาญจนบุรีกันไปบ้างแล้ว ครั้งหน้าเราจะไปที่ไหนกันอีก อย่าลืมมาติดตามกันด้วยนะคะ หรือถ้าใครอยากให้เราไปที่ไหน ก็สามารถบอกกันมาได้เลย แล้วเราจะเก็บภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆกัน และสุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ Mida Resort Kanchanaburi ที่คอยสนับสนุนทั้งที่พักและอาหารอร่อยๆ เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ อยากจะได้ที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดหรือจองที่พักเพิ่มเติมได้ที่

Facebook page : Mida Resort Kanchanaburi

โทร : 085-1522837 หรือ 034-527-200

Line : @midahotels (ใส่ @ ด้วยนะคะ )

Writer : Plowhy

Photographer : Chayang Chayangkul