OFF-WHITE Streetwear กับตัวตนความเป็น High-Fashion

อย่างที่เคยพูดไปในบทความก่อนๆ ว่าช่วงนี้คือขาขึ้นอย่างมหาศาลของวงการ Streetwear ไม่แปลกใจที่จะเห็นความเฟื่องฟูของหลายๆ street brands ไม่ว่าจะเป็นความขยันปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ หรือแม้แต่การจับมือ collab กับแบรนด์ดังๆ มากมาย กระแส Streetwear จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลกร่วมถึงในบ้านเราด้วยเช่นกัน

บทความนี้ LBKTH จึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักอีกหนึ่ง street brand ที่มีความพิเศษและกำลังเป็นที่จับตาอย่างมากในปัจจุบัน นั่นก็คือ OFF-WHITE แบรนด์สตรีทสุดเท่ที่เต็มไปด้วยความโดดเด่นเฉพาะตัว ภายใต้การวางตัวตนของแบรนด์ให้อยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็น High-Fashion และ Streetwear
Untitled-1-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered

About OFF-WHITE

OFF-WHITE ก่อตั้งขึ้นโดย Virgil Abloh เขาคือ Creative Director ที่คอยดูแลศิลปินชื่อดังมากมาย รวมไปถึง Fashion Icon ระดับโลกอย่าง Kanye West ( คือใคร) นอกจากนั้นเขายังเป็น Designer ให้กับ Pyrex Vision (แบรนด์อะไร) อีกด้วย

จากการที่เขาเคยเป็นเพียงแค่ผู้ซับพอร์ตเบื้องหลังสตรีทแฟชั่นทั้งในแง่แบรนด์และผู้คนต่างๆ มากมาย ในท้ายที่สุด Virgil Abloh ก็ได้ตัดสินใจยุติทุกอย่างลงและหันมาเริ่มต้นกับแบรนด์ใหม่เต็มตัวของเขา ในนาม OFF-WHITE

OFF-WHITE สื่อความหมายถึงผ้าใบที่ว่างเปล่า โดยที่เขาเลือกจะไม่ใช้คำว่า Blank Canvas แต่ใช้การเล่นคำแทนด้วยคำว่า OFF-WHITE ซึ่งความหมายของแบรนด์ก็คือผ้าใบที่ว่างเปล่านั่นเอง

ความท้าทายของ Virgil Abloh ในการสร้าง OFF-WHITE คือความต้องการที่จะวางตัวตนของแบรนด์ให้อยู่ระหว่างความเป็น High-Fashion และ Streetwear แต่ในทางกลับกันธรรมชาติของ Streetwear ควรจะเป็นแฟชั่นที่เท่อย่างมีสไตล์ แต่เปลี่ยนแปลงได้ง่าย และราคาถูก ความตั้งใจของเขาก็คือการยกระดับ Streetwear ให้สูงขึ้นไป OFF-WHITE จึงจัดอยู่ในเสื้อผ้าแนว Streetwear แต่ราคาจำหน่ายสามารถเทียบได้กับ Hi-End Brand ด้วยวิธีการออกแบบของ สไตล์ และวิธีการผลิตของ OFF-WHITE เรียกได้ว่ามีคุณภาพเทียบเท่า Hi-End Brand เลยทีเดียว

ไม่ว่าจะกี่คอลเลคชั่น กี่ไอเทมที่ถูกปล่อยออกมาในนามของ OFF-WHITE ก็ล้วนได้รับความนิยมจนขาดตลาด หนึ่งในนั้นก็ต้องยกให้ OFF-WHITE Industrial Belt ที่กลายเป็นเทรนด์ใหม่ยอดฮิตไปโดยปริยาย

OFF-WHITE Industrial Belt

ในช่วงหนึ่งที่เทรนด์ Long Belt ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เชื่อว่า OFF-WHITE Industrial Belt คงเป็นหนึ่งในอิทธิพลของเทรนด์นี้ ความโดดเด่นและดีไซน์แปลกใหม่ที่ลบภาพจากเข็มขัดรูปแบบเดิมๆ ทั้งการเลือกใช้วัสดุเป็นเหล็ก มีส่วนของ Strap และตัวล็อคต่าง ๆ ที่แปลกตา รวมไปถึงฟีเจอร์ที่สุดยอดของเข็มขัดตัวนี้ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือความยาวของเข็มขัด , ลูกเล่นการย่นระยะสายคาด และ ตัวอักษรที่สลักชื่อแบรนด์ OFF-WHITE ความแตกต่างดังกล่าวทำให้ OFF-WHITE Industrial Belt กลายเป็นเทรนด์ฮิตและไอเทม must have ที่ใครก็อยากมีไว้ในครอบครอง

ลองไปดูแฟชั่นของ OFF-WHITE Industrial Belt ที่เรานำมาฝากทุกคนด้วยกันเลยค่ะ

Source: soul4street
cr.image.pinterest