นางแบบบุกห้องฉัน

ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้ Social Network ถือเป็นแหล่งปล่อยของชั้นดี เป็นเวทีให้กับคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่จะได้แสดงความสามารถ หรือทำในสิ่งที่ชื่นชอบออกมาสู่สายตาชาวโลก การถ่ายภาพก็เช่นกัน พักหลังๆ ช่างภาพหลายคนไม่ว่าจะเป็นมือเก่ามือใหม่ ต่างหันมาแสดงฝีมือโดยการถ่ายภาพเป็นโปรเจคเท่ๆ ลงบน Social Network  จนทำให้พวกเขาเหล่านั้นกลายเป็นที่รู้จักเพียงชั่วข้ามคืน

ล่าสุดที่กำลังเป็นที่พูดถึง และแชร์กันอย่างล้นหลามคงจะหนีไม่พ้น โปรเจคนางแบบบุกห้องฉัน กับภาพสไตล์ดิบเท่ ที่มาพร้อมกับนางแบบหน้าตาเซ็กซี่ขยี้ใจ ดีงามขนาดนี้ Lookbook.th ก็ไม่พลาดที่จะไปจีบ ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักหน้าค่าตาช่างภาพคนนี้สักหน่อย เขาคือใคร ทำอะไร และมีที่มาที่ไปของโปรเจคเจ๋งๆ แบบนี้จากไหนไปรู้จักเขาคนนี้กันแบบเล็กๆ น้อยๆ พอหอมปากหอมคอกันดีกว่า

1

ฮัลโหลล ช่วยแนะนำตัวกับเพื่อนๆ ชาว Lookbook.Th หน่อยค่ะ
สวัสดีครับ (พร้อมกับก้มหัวไหว้) อุ้ย! หัวชนไมค์ อ่อๆ ไม่ใช่ๆ ฮ่าๆ เอาใหม่ๆ สวัสดีครับ ผมชื่อ รพีพงศ์ ลาภสาร คนส่วนมากคนชอบเรียก บาส ครับ (เดี๋ยวๆๆ ก็ชื่อเล่นปะวะ ฮ่าๆ) ตอนนี้อายุ 23 ปีกำลังดีเลยครับ จบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ สาขา วิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ปัจจุบัน เป็น Editor หรือ เป็นช่างตัดต่อวีดีโอในช่อง GTH ON AIR อยู่ที่บริษัท   จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ GTH ครับ  จริงๆ แล้วเห็นผมทำงานแบบนี้ ผมไม่ได้ชอบเพียงแค่ภาพเคลื่อนไหวนะ แต่มีอีกสิ่งที่ผมหลงไหลไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ภาพนิ่ง ส่วนตัวผมชอบหาเวลาว่างๆ เสาร์ อาทิตย์ เพื่อฝึกฝน หรือรับงานบ้าง ถ้ามีโอกาส ผลงานภาพถ่ายที่ผ่านมาก็มี ไ อ้ จ่ อ ย อ ย า ก เ ป็ น ฮิ ป เ ต อ ร์ และก็ อี นี่ เ ป็ น เ ด็ ก เ ม ก า ครับ

Untitled-2 4

Concept คือ?
” น า ง แ บ บ บุ ก ห้ อ ง ฉั น ” Concept  ตัวนี้ไม่มีอะไรมากครับ ผมต้องเล่าก่อนว่า  มันเกิดจาก ตัวผมและนางแบบ ที่ไม่รู้จะไปถ่ายรูปกันที่ไหนดี  แต่สุดท้ายคุยไปคุยมาก็มาลงเอยที่ห้องของผม ส่วนเเนวคิด เเละเเรงบันดาลใจของภาพชุด       ” น า ง แ บ บ บุ ก ห้ อ ง ฉั น ” ก็ตรงตัวเลยครับ พอบุกมาแล้วเจออะไรกับห้องรกๆ ของผมบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ระเบียงและเตียงนอน ฮ่าๆ อารมณ์เหมือนกับเราใช้ชีวิตประจำวันภายในห้องเหมือนเดิม แต่แค่เพิ่มเติมแค่ตากล้อง แต่จริงๆ แล้ว อยากจะบอกว่า ห้องผมไม่มีแมลงสาบนะครับ แต่ผมอยากใส่แมลงสาบปลอมเข้าไป เพราะอยากจะลองอะไรบางอย่างคือ สิ่งที่คนไม่ชอบ กับ สิ่งที่คนชอบ พอมันอยู่ในภาพเดียวกันแล้วคนจะคิดอย่างไร ภาพออกมาแล้วคนจะยังกล้าดูอยู่ไหม ภาพมันยังจะน่า     ขยะแขยงอยู่รึเปล่า สุดท้ายก็นั่นแหละครับ คนด่าเต็มเลย ฮ่าๆ ว่าไม่น่าใส่มันเข้าไปเลย  (ซึ่งจริงๆ ก็รู้ตั้งแต่แรก ฮ่าๆ) แต่ถ้าหากผมย้อนเวลากลับไปตอนที่ก่อนจะถ่ายได้ ผมก็คิดจะใส่มันเข้าไปเหมือนเดิมนั่นแหละ ผมว่า ผมโอเคกับมันนะ มันใหม่สำหรับผมดี 🙂

Equipment 
Camera : canon 60 D
Lens : kit 18-55

Contact ฝากช่องทางติดตามผลงาน
Fanpage : LBZERO 
IG : @LBZERO 

เรียกว่าภาพก็เท่ นางแบบก็สวย ช่างภาพยังงานดีเฟรนลี่ขนาดนี้กรี๊ดสลบกันไปเลยค่า ใครที่ชอบเสพงานแนวนี้ก็อย่าลืมเข้าไปติดตามผลงานของเขาได้ตามช่องทางด้านบน หรือใครที่ถูกอกถูกใจจะติดต่อจ้างงานก็ว่ากันไปนะจ๊ะ

ส่วนครั้งหน้า Lookbook.Th จะนำโปรเจคภาพเจ๋งๆ แบบไหนมาให้เพื่อนๆ รู้จักกันอีก รอติดตามกันได้ที่นี้ ส่วนวันนี้แอตมินขอตัวลาไปก่อนคิดว่าจะลองไปบุกห้องช่างภาพกับเขาดูสักหน่อย เผื่อจะมีภาพสวยๆ ไว้อวดกะเขาบ้าง ^^