Moon Lin on Street wear คุณยายใจรุ่น 90 year old

คุณยาย Moon Lin อายุ 90 ปี พิสูจน์ให้เราเห็นว่า
Street wear เหมาะสำหรับทุกคน
โดยไม่คำนึงถึงอายุ เพศ และพื้นหลัง

ในมุมมองของฉัน ” แฟชั่น “ เป็นอะไรที่ไม่มีผิดถูก ไม่มีใครมากำหนดกะเกณฑ์ หรือแม้แต่บริบทไหนๆ ก็ไม่สามารถหยุดยั้งแฟชั่นหรือความชอบของใครได้ และไม่ต้องสงสัยเลยว่าหากทุกคนได้รู้จักกับ ” Moon Lin “ คุณยายอายุ 90 ปี ที่พิสูจน์ว่าแฟชั่นในแบบที่เธอชอบอย่าง Street wear เหมาะสำหรับทุกคนโดยไม่คำนึงถึง อายุ เพศ และพื้นหลัง

จากสไตล์ที่ชัดเจนของคุณยาย MOON LIN ทำให้เธอกลายเป็นที่ชื่นชอบอย่างรวดเร็ว ด้วยยอด Follow ใน  Instagram เฉียด 100,000 และภาพถ่ายการจับคู่แบรนด์สตรีทแวร์แบบเท่ๆ ของเธอจนเป็นที่ยอมรับ รวมไปถึงจับตาดูฉากแฟชั่นที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของไต้หวันบ้านเกิดของคุณยายเอง

” และนี้คือบทสัมภาษณ์ไอคอน Street wear วัยเก๋าเกมส์เกี่ยวกับชีวิตพื้นหลังและความรักในแฟชั่นของเธอ “

Tell me about yourself. What drew you into fashion ?

สำหรับฉันมันไม่ใช่แค่เรื่องของ “แฟชั่น” ฉันแค่อยากทำทุกอย่างที่ฉันอยากทำอย่างการ สวมเสื้อผ้าสบาย ๆ ที่มีสีสันและสไตล์ที่ฉันชอบ โดยที่ไม่ต้องไปกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิด ฉันเชื่อว่าทุกคนรู้ดีว่าตราบเท่าที่การกระทำของเราไม่ได้ทำร้ายใคร เราก็สามารถเลือกที่จะเป็น หรือทำอะไรได้ตามที่เราต้องการ มันเหมือนกับอายุ 90 ปี ของฉันทำให้ฉันได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

In the current fashion sphere, what are the brands you like and don’t like, and what’s the reason behind it ?

ฉันชอบแบรนด์ตะวันตก เช่น Supreme, Puma, Nike, adidas แต่ฉันกำลังพยายามสนับสนุนแบรนด์สัญชาติไต้หวันอย่าง A A Stairs (ALT) และ Plain-Me  ฉันชอบ ALT เพราะเป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมของวัยรุ่นไต้หวัน ฉันคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายคุณต้องใส่ใจเป็นอย่างมากในการสร้างแบรนด์ใหญ่ ฉันคิดว่าพวกเขาคงผ่านเหตุการณ์ต่างๆ และความยากลำบากเป็นจำนวนมาก สำหรับ Plain-Me ฉันชอบที่ไอเทมของเขามีคุณภาพสูงแม้ว่าจะได้รับการออกแบบในไต้หวัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแบรนด์ของพวกเขาจะสามารถไปถึงระดับ Din Tai Fung หรือ Giant Bicycle เพื่อให้โลกรู้จักไต้หวันมากขึ้น ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ที่ฉันชอบคือ Gucci, Ting Yang, Noah และ FILA

What impact does fashion have on you, psychologically-speaking ?

แฟชั่นช่วยให้ฉันรู้สึกตื่นเต้น และมีชีวิตชีวาที่จะตื่นขึ้นมาเพื่อบันทึกเรื่องราวของตัวเอง ตอนที่ฉันอยู่ในช่วงกลางยุค 80 ฉันมีความรู้สึกไม่อยากลุกขึ้น ไม่อยากไปไหน ไม่อยากทำอะไรอยากอยู่แต่ในห้องเป็นเพราะสภาพร่างกายของฉัน แต่หลังจากที่ฉันเริ่มเรียนรู้ที่จะแต่งตัวด้วยตนเอง หรือซื้อสิ่งที่ฉันชอบ ฉันเริ่มรู้สึกตื่นเต้นในตอนเช้ารู้สึกว่าชีวิตของฉันกลับมาสนุกและมีสัสันขึ้น จากนั้นฉันก็เริ่มชอบแต่งตัวและถ่ายรูป ฉันสมัคร Instagram เพื่อแสดงความคิดเห็นและความรู้สึกของฉันต่อคนอื่น ฉันคิดว่าสิ่งนี้เป็นความกล้าหาญของฉัน และหวังว่าจะกลายเป็นความกล้าหาญสำหรับคนอื่นที่ยังไม่กล้าจะต้องทำอะไรต่อไป

Tell me how you experienced fashion when you were young. What was the style like ?

เสื้อลายสก็อตที่บางมากและกางเกงผ้าริ้วขนาดใหญ่ นั่นคือสิ่งที่ฉันสวมในวันแรกของฉัน นั่นคือประมาณ 70 ปีที่ผ่านมา

https_bae.hypebeast.comfiles201808moon-lin-interview-7
Tell me about your day-to-day life. What has changed from when you were young in terms of the style ?

ฉันตื่นขึ้นนอนเวลาตี 4 ทานาหารเช้าตี 5 และเริ่มทำความสะอาดบ้านตอน 6 โมงเช้า ต่อด้วยออกที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเวลา 7 โมง กลับบ้านตอน 8 โมง ก่อนจะออกไปเดินรอบ ๆ ที่สวนสาธารณะตอน 9โมง  กลับบ้านมาทำอาหารกลางวันตอน 10 โมง  และทานอาหารกลางวันตอน 11 โมง  ตามด้วยของว่างในเวลาเที่ยง ช่วงบ่ายๆ บางครั้งก็ดูทีวี ออกกำลังกายบ้างและจะมาเตรียมอาหารเย็นเวลา 4 โมงเย็น ทานอาหารเย็น 5 โมงเย็น อาบน้ำและเข้านอนตอนเวลา 2 ทุ่ม ตารางเวลาของฉันค่อนข้างเป็นแบบนี้ทุกวันเพราะเมื่อฉันยังเป็นสาวๆ ฉันต้องประหยัดเงินและทำทุกอย่างตามเวลาเพราะลูก ๆ ของฉัน ฉันสวมเสื้อผ้าเดิมที่ฉันเคยมีมานานกว่า 10 ปี หรือบางครั้งฉันก็ทำเสื้อผ้าของตัวเองจากปลอกหมอน ผ้าม่านหน้าต่างเพื่อเก็บเงินทั้งหมดไว้ให้ลูกและหลานของฉัน

แต่ตอนนี้พวกเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วพวกเขาจ่ายเงินให้ฉันเป็นรายเดือน เพื่อตอบแทนการเลี้ยงดูของฉัน ฉันจึงสามารถใช้เงินทั้งหมดเพื่อซื้ออาหารที่ฉันอยากกิน และเสื้อผ้าที่ฉันชอบ แม้กระทั่งได้เริ่มต้นลองใช้บางสิ่งที่ฉันไม่สามารถลองหรือไม่กล้าลองได้ในอดีต และฉันหวังว่าฉันจะได้รอยสักสวยๆ สักลายก่อนที่อายุของฉันจะเปลี่ยนเป็น 100 ปี

Do you have any favorite fashion icons? Why do you admire them ?

ไอดอลของฉันได้ไปสวรรค์แล้ว เธอคือ Teresa Teng ฉันคิดว่าเธอสวยมากๆ แต่ตอนนี้ฉันมี  young stars  ที่ฉันชอบมากในปัจจุบัน อย่าง Justice Lin แม้เขาอายุยังน้อยแต่เขาทำงานหนักมากๆ ฉันคิดว่าเขาน่าสนใจ  lifestyle ของเขามันช่างน่ารัก และเขายังรักครอบครัวของเขามาก ฉันชอบเด็กประเภทนี้จริงๆ

และก็ยังมีเด็กสาวอีกคนที่ฉันชื่นชมก็คือ Ting Yang แน่นอนว่าเธอยังเป็นเด็กแต่ก็ทำงานหนักมากเช่นกัน เธอออกแบบต่างหูของเธอเอง และเธอยังชอบออกกำลังกาย มันทำให้คิดถึงอดีตตอน 60 หรือ 70 ปีก่อน ตอนที่ฉันยังเป็นเด็กสาวฉันก็ชอบการออกกำลังกายเหมือนเธอโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปั่นจักรยานของฉัน

https_hypebeast.comwp-contentblogs.dir6files201808moon-lin-interview-6
How do you see the social media ?

คือไดอารี่ของฉันและบ้านหลังที่สองสำหรับครอบครัวของฉัน

 

How does your family see you now after gaining some online presence?

พวกเขาสามารถมองเห็นฉันได้ และพวกเขาต้องการที่จะเห็นฉัน นั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของอายุ 90 ปี และแน่นอนไม่มีใครสามารถบอกฉันได้ว่าจะทำอะไร!

instagram : @moonlin0106

Source : hypebae.com

Rewrite : N.