Minimal or Lively Look สงกรานต์นี้คุมโทนเรียบง่ายหรือสไตล์สดใสดีนะ

พรุ่งนี้ก็ถึงวันที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว กับวันสงกรานต์ที่หนุ่มสาวจะร่วมสืบสานประเพณีไทยและออกไปสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน ถึงแม้จะเตรียมตัวไปเปียกน้ำแต่เดี๋ยวนี้แฟชั่นก็ต้องจัดเต็มไม่แพ้ไปเที่ยวเทศกาลอื่นๆ ยิ่งสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลายก็เรียกว่ามี Item มากมายเข้ามาเติมเต็มแฟชั่นในวันสงกรานต์ของเราให้ดูไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางค์กันน้ำ หรือ accessory ต่างๆ เขามาช่วยให้สาวๆ รับมือกับน้ำที่สาดเข้ามาได้ตลอดวัน แต่การแมทช์ลุครับเทศการสงกราต์แบบนี้จะว่ายากก็ยาก ง่ายก็ง่าย เพราะต้องเก๋ในลุคพร้อมเปียกแถมยังต้องดูชิคดูคูลไปยันจบงานอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าพรุ่งนี้จัดจัดลุคไหนไปเปียกด้วยกัน งานนี้ Lookbook.Th ก็เอาไอเดียการแต่งตัวตีมสงกรานต์แบบง่ายๆ 2 สไตล์มาให้สาวๆ เลือกไปใส่ในแบบ Minimal or Lively Look สงกรานต์นี้คุมโทนเรียบง่ายหรือสไตล์สดใสดีนะ
L_9k78ijdcfh5f7h99hkkkj

Minimal Look

สำหรับใครที่เน้นง่ายแต่ยังดูฮิปส์เขาว่า เราแนะนำสไตล์ Minimal ไปเลยค่ะ ง่ายๆ ไม่กี่ชิ้นแต่รอดแน่นอน อาจจะเป็นเสื้อยืดกางเกงขาสั้น หรือเชิ๊ตคูลๆ สักตัว แต่ต้องเลือก Item ที่ค่อนข้างมีลูกเล่นเพื่อมาลดความเรียบง่าย เช่น ผูกชายเสื้อ แต่งคอ ชายระบาย หรืออาจจะใช้เครื่องประดับอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าโพกผม ต่างหู แว่นตามาแมทช์คู่กัน  จะช่วยให้ลุคของคุณไม่ดูธรรมดาจนเกินไป

ในส่วนของโทนสี Minimal ก็คงหนีไม่พ้น ดำ เทา กรมท่า หรืออาจจะเป็นสีพื้นๆ ที่ดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป รวมไปถึงสียอดฮิตของสไตล์นี้อย่างสีขาว แต่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงสีขาวนะคะ เพราะถ้าโดนน้ำแล้วก็จะดูไม่เหมาะเท่าไร แต่หากต้องใส่จริงๆ ก็อย่าลืมเซฟตัวเองด้วยการใส่เกาะอกสีเข้มข้างใน หรือเสื้อคลุมอีกชั้นด้านนอกก็ได้เช่นกัน

Minimal Look รับสงกรานต์มีไอเดียการแมทช์ยังไงลองไปดูกัน

Lively Look 

Lively Look หรือลุคน่ารักสดใส สำหรับสงกรานต์กับลุคนี้คงหนีไม่พ้นเสื้อฮาวาย หรือเสื้อลายดอกที่เราคุ้นเคยกัน ด้วยลวดลาโทนสีที่ฉูดฉาดเข้ากับเทศกาลนี้เหลือเกิน เล่นน้ำ 3 วันในหนึ่งวันต้องจัดลุคนี้ให้เห็น เรียกว่าลุคกันตายของหนุ่มสาวเขาเลยทีเดียว

แต่ฮาวายก็ไม่ได้มีแต่เสื้อเชิ๊ตที่ใส่แล้วต้องดูเชยเสมอไป จะใส่คลุมทับ หรือแม้แต่เลือกเสื้อลายฮาวายรูปแบบอื่นก็ได้เช่นกัน แมทช์ง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะแถมยังเข้ากับบรรายากาศเทศกาลสงกรานต์ของบ้านเราสุดๆ

Lively Look รับสงกรานต์มีไอเดียการแมทช์ยังไงลองไปดูกัน

หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ไปจัดลุคสงกรานต์ของคุณให้เก๋ยิ่งขึ้น พรุ่งนี้ใครออกไปเล่นน้ำก็ดูแลสุขภาพร่างกายและความปลอดภัยกันด้วยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อมเปียก พร้อมปัง เล่นน้ำได้อย่างไม่ต้องพะวงตลอดวันไปเลย

 

Cr.image.Pinterest