มาลองใช้ชีวิตคิดบวกให้สุขทีละนิด ยิ้มรับกับทุกปัญหาแบบสาวยุคใหม่ ความสุขที่คู่มากับสุขภาพดี กับไอศกรีม Nestle

ถ้าเราลองหลับตาแล้วจินตนาการถึงความสุข หลายคนคงมีความสุขในแบบที่ต่างกัน บางคนก็ชอบ สุขแบบสุดๆ บางคนก็ชอบ สุขแบบพอดีๆ เพราะวิถีชีวิตของคนเรามองความสุขที่ไม่เหมือนกัน ในวันอากาศร้อนๆของวันหยุดแบบนี้ ส่วนใหญ่แล้วอาจจะเป็นวันพักผ่อนสบายๆ หรือออกเดินทางท่องเที่ยวของใครหลายคน ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันก็คือความสุขในอีกแบบเช่นกัน

LEEGADE INTERVIEW

เราว่าการคิดบวกมันเป็นเหมือนการ move forward ชีวิต เพราะมันทำให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้เรื่อยๆ ถ้ามัวแต่อยู่กับอะไรที่มันทำให้เราติดลบ มันก็จะทำให้เราไม่เดินไปไหน

วันนี้เรามีนัดกับเด็กผู้หญิงวัยรุ่นที่มีคาแรคเตอร์น่ารักสดใสกับการมองมุมมองชีวิตให้คิดบวก อย่าง ลีเกด ศุภวัลย์  พูลเจริญ นางแบบ และนักแสดง freelance ที่กำลังเป็นที่รู้จักกันในขณะนี้ เธอบอกว่าเวลาที่ต้องเจอกับปัญหา สิ่งแรกที่เธอทำ นั่นคือการยิ้ม แล้วนิยามความสุขในชีวิตเธอจะเป็นแบบไหน ลองไปดูพร้อมๆกัน !

แนะนำตัวให้เพื่อนๆชาว lookbook รู้จักกันหน่อย

สวัสดีค่ะ ชื่อลีเกด ศุภวัลย์  พูลเจริญ อายุ 20 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ปี 1 ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒค่ะ

ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ และมีผลงานอะไรบ้าง

ปัจจุบันเป็นนางแบบ และนักแสดง freelance และตอนนี้กำลังถ่ายซีรี่ส์ จะ on air ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ค่ะ

ถ้าพูดถึง “ความสุข” สำหรับเราจะนึกถึงอะไร

เราเป็นคนที่ทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีความสุขอยู่แล้ว อย่างเช่นการช็อปปิ้ง หรืออาจจะไปกินอะไรอร่อยๆ เพราะเป็นคนที่จะไม่ยอมให้ตัวเองมีความรู้สึกแย่ หรือเกิดความรู้สึก down แค่นี้มันก็คือความสุขในแบบเราแล้ว

ด้วยคาแรคเตอร์ที่สดใส ร่าเริงแบบนี้ อยากให้เล่าถึงสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองหน่อย

การใช้ชีวิตของเราก็คงเหมือนเด็กวัยรุ่นธรรมดาคนนึง จริงๆไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนหัวเราะง่ายเกินไปรึป่าว แต่เวลาเราเครียดก็เครียดนะ อย่างเช่นเวลามีปัญหา เราจะรู้สึกว่าการยิ้มมันเป็นทางออกหนึ่งเหมือนกัน ถ้าเรายิ้มไว้ก่อน คนที่มีปัญหาแบบเรา เขาก็จะรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้น

อะไรคือความสุขและความสนุกในการพักผ่อนของเรา

ในช่วงเรียนหนักแบบนี้ ถ้าพูดถึงการพักผ่อน เราคิดว่าอาจจะแค่มีเวลาสัก 2 ชั่วโมงไปดูหนัง หรือมีเวลาสักครึ่งชั่วโมง พักจากการทำงานมานั่งฟังเพลง หรือได้กินอะไรอร่อยๆหลังเลิกเรียน เพราะปกติเป็นคนติดของหวานมาก อย่างการกินไอศกรีม เราเป็นคนที่กินไอศกรีมมากเท่าไหร่ก็ได้  มันก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งแล้ว เหมือนช่วยเติมพลังให้เราเวลาที่เหนื่อยจากการทำงานหนักๆ

เวลาที่เจอปัญหาเข้ามาในชีวิต มีวิธีรับมือกับปัญหายังไงบ้าง

ในการแก้ปัญหา เวลาคนปกติเจอปัญหา ทุกคนจะใช้สัญชาตญาณตัวเองคือ จะทำยังไงดี แล้วมันจะแย่ไหม แต่ถ้าเราลองมองกลับให้เป็นมุมบวก มันก็จะรู้สึกว่าปัญหาที่เจอมันไม่ได้ยากมาก หรือถึงแม้มันจะยาก แต่เราก็จะรู้สึกว่าเราต้องผ่านมันไปให้ได้

คิดว่าตัวเองมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างจากการมองชีวิตให้คิดบวก

เราว่าการคิดบวกมันเป็นเหมือนการ move forward ชีวิต เพราะมันทำให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้เรื่อยๆ ถ้ามัวแต่อยู่กับอะไรที่มันทำให้เราติดลบ มันก็จะทำให้เราไม่เดินไปไหน ซึ่งเราว่าการมองชีวิตให้คิดบวก มันคือการ move forward ชีวิตตัวเองให้เดินไปข้างหน้าได้

มีแรงบันดาลใจมาจากใครหรือมีใครเป็นไอดอลในการใช้ชีวิตบ้างไหม

น่าจะเป็นพ่อกับแม่อยู่แล้ว  เพราะพ่อเราเป็นคนที่ไม่เคยใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหาเลย เขาจะเป็นคนใจเย็นมาก ซึ่งทำให้เราเรียนรู้ในจุดนั้นว่า ถ้าทำแบบนี้แล้ว ผลมันจะออกมาเป็นยังไง เหมือนเราได้ซึมซับความใจเย็นในการใช้ชีวิตจากพ่อมาด้วยส่วนหนึ่ง

ในชีวิตประจำวัน ปกติแล้วมีวิธีการดูแลสุขภาพแบบไหนให้ชีวิตดูสดใสในทุกวัน

จริงๆเป็นคนที่แอบ aware  ในเรื่องกินนิดนึง เวลากินอะไรจะดูแคลอรี่ตลอด แต่เราก็ยังอยากทานของอร่อยอยู่ดี เพราะฉะนั้นการเลือกทานมันจะดูแค่ของที่เราชอบ หรืออร่อยอย่างเดียวไม่ได้ เราจะเลือกทานในแบบที่มันมีประโยชน์กับร่างกายเราด้วย

 

อยากให้เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ

จริงๆเราเป็นคนสนใจเรื่องความสุขภายในมากกว่า อย่างเช่นเรื่องน้ำหนัก ถึงจะมีคนแซวๆให้ไปลดน้ำหนักบ้าง แต่ถ้าเรารู้สึกว่าเราสุขภาพดี มันก็จะทำให้เราคิดว่าสุขภาพดีก็คือความสุขของเราแล้ว

อะไรคือของหวานที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพในแบบเรา

เราเป็นคนที่ชอบดูแลสุขภาพให้ตัวเองสดใสในทุกวัน แต่ก็เป็นคนที่ชอบทานขนมหวานด้วยเหมือนกัน  แต่ขนมที่อร่อย ก็จะชอบมีปริมาณแคลอรี่ที่สูง เราเป็นคนที่ aware เรื่องของสุขภาพ เราเลยต้องมีการเลือกทานให้เหมาะสม อย่างที่บอกไปว่านอกจากจะดูแคลอรี่แล้ว เราก็จะเลือกทานขนมหวานที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น นมสด หรือผลไม้ ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

ในวันที่อากาศร้อนๆของช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ของหวานที่เรานึกถึงก็คงหนีไม่พ้นไอศกรีมแน่นอน ที่นอกจากทำให้คลายร้อนแล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นอีก เราก็จะเลือกทานไอศกรีมของเนสท์เล่ เพราะเราชอบทานและคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว

โดยรสชาติที่เราชอบทานเลย คือ ไอศกรีมหวานเย็น Lafrutta โยเกิร์ตกลิ่นลิ้นจี่ ที่มีส่วนผสมจากโยเกิร์ตแท้ๆ และสดชื่นด้วยผลไม้อย่างลิ้นจี่ ในสูตรน้ำตาลน้อย Low Fat ที่ให้พลังงานเพียงแค่ 70 แคลอรี่ เอง เลยทำให้เนสเล่ท์ได้รับสัญลักษณ์โภชนาการ “Healthier Choice Logo” ไอศกรีมทางเลือกเพื่อสุขภาพ เวลาที่เราเห็น ก็จะทำให้เรามั่นใจในการตัดสินใจเลือกทานมากขึ้น เมื่อเราทานเข้าไปก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องหุ่นหรือสุขภาพ ถือเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคนที่ชอบทานขนมหวาน แต่รักสุขภาพแบบเรา

ต้องบอกเลยว่าไอศกรีมเนสท์เล่ เราเห็นมาตั้งแต่เวลาที่มีรถขายไอศกรีมผ่านมาหน้าบ้าน หรือเวลาที่เราเข้าไปในเซเว่นหรือไปที่ไหนก็เจอ เพราะฉะนั้นเราว่าไอศกรีมเนสท์เล่เหมือนเป็นไอศกรีมที่อยู่คู่กับเรามานาน แล้วที่สำคัญยังได้รับการรับรองสำหรับ Healthier Choice Logo ที่เป็นไอศกรีมทางเลือกเพื่อสุขภาพ ตอบได้เลยว่าไอศกรีมเนสท์เล่คือของหวานที่ตอบโจทย์สำหรับเราที่ว่า ความสุขมันต้องมาพร้อมสุขภาพดีด้วย

ในเวลาเจอวันที่แย่ๆ คุณมีวิธีรับมือแก้ปัญหาอย่างไรกันบ้าง ซัมเมอร์นี้ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะมาลองใช้ชีวิตคิดบวกให้สุขทีละนิด ยิ้มรับทุกปัญหาไปกับไอศกรีม Nestle ที่ได้รับสัญลักษณ์ Healthier Choice Logo ไอศกรีมทางเลือกเพื่อสุขภาพ บอกได้เลยว่าเมื่อทานแล้วไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพเลย อีกทั้งจะทำให้เรานึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขและความอร่อยที่เราได้ลิ้มรสเหล่านี้ เจอปัญหาหนักแค่ไหน ก็พร้อมที่จะออกไปเผชิญกับวันใหม่อย่างมีความสุขได้อีกครั้ง

ยิ้มรับกับทุกปัญหาแบบสาวยุคใหม่  ความสุขที่คู่มากับสุขภาพดี เลือกเพื่อความสุขได้มากกว่า กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข

Follow Her

Instagram : @gadd.de

Special Thank

Writer : Pai

Photographer : Chayang Chayangkul