ผู้หญิงสตรอง ก็ต้องอย่าหยุดสวย คุยกับ “เกล นันญ์จีรา” พร้อมเคล็ดลับหุ่นสวย สุขภาพดี กับไอศกรีม NESTLE

ปัจจุบันสาว ๆ หันมาสนใจในเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น ก้นต้องมา กล้ามหน้าท้องต้องมี เพราะการที่เรามีหุ่นที่ดีและผิวที่สวย ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งทำให้หนุ่มๆ หันมาสนใจ แถมยังตัวเราเองก็ดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ใส่ชุดอะไรก็ดูเป๊ะสุดๆ งานเข้ามาเพียบ เหมือนกับสาวคนนี้ เกล แต่ก่อนเคยมีคนดูถูกว่า เหมือนสาวประเภทสองบ้าง สูงเกินไปบ้าง แต่วันนี้ ไม่ได้เป็นแบบนั้นอีกต่อไป เราจะพาไปดูทริคการดูและผิว และหุ่นของสาวคนนี้กัน ใครที่กำลังจะเริ่มฟิตหุ่น ต้องห้ามพลาด!!

แนะนำตัวกันก่อน

สวัสดีค่ะ เกล นันญ์จีรา สิริปิยะโภคิน อายุ 24 ปี น้ำหนัก 47 ส่วนสูง 172 ปัจจุบันเป็นนักแสดงฟรีแลนซ์ รับถ่ายโฆษณา เดินแบบ ถ่ายแบบ และทำธุจกิจส่วนตัวกับที่บ้าน ประเภทบิวตี้ นวดหน้าแบบธรรมชาติบำบัด ที่ตะวันนา พลาซ่า ความฝันสูงสุด อยากเล่นภาพยนตร์

คาแรคเตอร์ส่วนตัวเป็นแบบไหน

เป็นคนลุยๆ ออกแนวห้าวนิดๆ ไปไหนไปกัน แบบ strong women การแต่งตัวก็จะชอบแต่งแนว สตรีท เท่ๆ ไม่ชอบแนวหวานแบ๊วๆ แล้วแต่อารมณ์

เริ่มเข้าวงการนางแบบได้อย่างไร

เริ่มแรกเรียนเต้น จนได้ถ่าย mv ให้พี่เบิร์ดและทาทา ยัง พอเข้ามหาลัยพ่อก็สั่งห้ามเพราะช่วงนั้นเราบ้าเรียนเต้นมาก มันสนุก แถมการเรียนเต้นนี่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้มาก (ฮ่าๆ) หลังจากนั้นก็ได้เจอพี่คนนึงพาไปแคสงาน แคสอยู่ประมาณ 2 ปี กว่าจะได้งานโฆษณาแบบที่ใช้เทคนิคอย่าง ร้องไห้ จนสุดท้ายก็ได้เล่นซีรี่ย์

หุ่นดีขนาดนี้เคยหนักสุดเท่าไหร่

57 กิโลกรัม ตอนนั้นคืออยู่อเมริกา มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะด้วยอาหารการกินของที่นู้น ส่วนใหญ่เป็นอาหารจำพวก Junk Food ขนาดทำงานทั้งวัน น้ำหนักก็ยังเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นเราก็พยายามลด ปัจจุบันเหลือ 47 กิโลกรัม ถ้าในวงการนางแบบ ตอนนี้ถือว่าเรายังอ้วนอยู่นะ

เมื่อก่อนคนชอบทักว่าเหมือนสาวประเภทสองรู้สึกอย่างไร

เราเป็นคนไหล่กว้าง ช่วงนั้นเราเริ่มแคสงานตอนอายุ 15 ซึ่งยุคนั้นวงการบันเทิง อย่างซีรีสย์ โฆษณาของประเทศไทยยังไม่เข้าใจ ลุคที่ออกหมวยๆ หน้าเก๋ๆ สูงเกินไปก็ไม่ดี ตอนนั้นก็รู้สึกนอยด์นะ เหมือนเป็นเด็กยักษ์ ในกลุ่มที่อายุเดียวกัน เพราะเราตัวสูง ไหล่กว้าง แคสงานจนเลิกแคสไปสักพัก เพราะเจอแต่คนถามคำถามแบบนี้ แต่พอมาช่วงนี้ก็ดีขึ้น เริ่มเปิดกว้างในวงการนางแบบ

เห็นผิวสวย หุ่นเป๊ะขนาดนี้มีทริคการดูแลสุขภาพยังไงบ้าง

สุขภาพผิว เกลเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใบหน้าของตัวเองมีสิว ก็จะเริ่มตั้งแต่ ล้างหน้าให้สะอาด บางทีเราทำงานต้องแต่งหน้าบ่อย โดนแดดบ้าง ฝุ่นบ้าง ต้องทาครีมบำรุงเยอะๆ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิคจากธรรมชาติ ครีมอาบน้ำก็เหมือนกัน แต่ถ้ารู้สึกว่ามีสิวที่หน้าและพรุ่งนี้ต้องถ่ายงาน เกลจะรีบไปหาหมอสิว หรือบางวันอาจจะต้องใช้อาหารเสริมเป็นตัวช่วย
การออกกำลังกายก็มีบ้าง แต่ด้วยเรื่องของเวลาและงานที่เราทำอยู่ ทำให้เราอาจจะไม่ค่อยได้ฟิตมากเท่าไหร่ ส่วนมากเราจะเน้นเรื่องการกินซะมากกว่า

ในเรื่องของการกิน 1. แต่ก่อนเกลกินเยอะมาก เพราะกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว เกลจึงเน้นในเรื่องของกินเป็นหลัก นั่นก็คือ การลดอาหารจำพวกแป้งและไม่กินอาหารหลัง 2 ทุ่ม ช่วงนั้นกินดึกบ่อยมาก แต่พอน้ำหนักเพิ่ม งานเดินแบบเยอะ เกลจึงต้องพยายามที่จะไม่กินดึกและควบคุมอาหาร แต่ก็อาจจะไม่ถึงกับต้องเป๊ะเว่อร์ขนาดนั้น

2. การกินน้ำถือเป็นเรื่องสำคัญ เกลจะไม่ดื่มน้ำเย็น จะดื่มน้ำที่อุณหภูมิปกติ และเมื่อทานอาหารเสร็จ เกลจะดื่มน้ำตามเยอะมาก ประมาณ 1 ขวด เพราะอยากให้ย่อยง่าย ไม่อยากให้น้ำตาลในเลือดสูงจนเกินไป

"ทำงานด้านนี้เราจะคิดได้เองตอนที่เราเห็นคนอื่น เพราะงานด้านนี้เราต้องแข่งขันกับตัวเองด้วย"

3. การเลือกทานของหวาน ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เพราะตัวเกลเองชอบไปคาเฟ่มาก และมักจะกินของหวานช่วงเช้า เพื่อให้ระหว่างวันนั้นเบิร์นให้หมด เมื่อก่อนเกลชอบกินชาเย็นเป็นชีวิตจิตใจและใส่ไข่มุกเยอะมาก จนรู้สึกว่าเริ่มไม่ไหวแล้วจึงลดปริมาณไข่มุก ปัจจุบันเปลี่ยนมาติดโกโก้แทน แต่ก็นานๆ ทีจะสั่งกิน

ส่วนของหวานประเภทไอศกรีม ที่อร่อยแต่ก็ยังได้สุขภาพดี อย่าง Nestle La Frutta Blueberry เป็นไอศกรีมที่เพิ่งออกใหม่แล้วรู้สึกว่าชอบทานมาก รสบลูเบอร์รี่เข้มข้น ที่เป็นส่วนผสม Real Blueberry จริงๆ สีสันสวยงาม น่าทานสุดๆ เสี่ยงอ้วนได้ยาก เพราะแคลอรี่ต่ำ ไขมัน 0 % เหมาะกับสาว ๆ ที่รักสุขภาพอย่างเรามากๆ ราคาก็แค่ 20 บาทเอง ทุกสุดสัปดาห์เกลจะไปซื้อตุนที่ 7 – Eleven มาไว้ที่บ้านเป็นประจำ เพราะ ปกติเกลปิดร้านดึก ไม่อยากกินของหนักตอนกลางคืน ก็จะหยิบไอติมแท่งนี้แหละมากินแทน

"กินไปเถอะพรุ่งนี้ค่อยลด แต่นานไปมันก็อาจสะสม ก็อยากให้เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ นิดหน่อยก็ยังดี เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ก่อนที่จะสายเกินไป”

ล่าสุดเห็นเล่น skydive ทำไมถึงเลือกทำกิจกรรมนี้

ตอนเด็กเราตั้งเป้าไว้ว่า อยากเที่ยวรอบโลกก่อนแล้วค่อยทำงาน ซึ่งในลิสท์เราแค่อยากโดดบันจี้จัพป์ ที่นิวซีแลนด์ แต่ค่าโดดมันแพงมาก จึงพักไว้ก่อนแล้วเราก็มา search ว่าในไทยมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ด้วยนิสัยส่วนตัวเราเป็นคนลุยๆ ชอบเครื่องเล่นสูงๆ และเจอกิจกรรมนี้ จึงตัดสินใจเล่นดู

ความรู้สึกก่อน – หลังเล่น Sky Dive

ตอนแรกขาเราสั่นนะ เพราะมองออกไปคือมันสูงมากๆ แต่พอครูเค้าดันตัวเราลงไปก็รู้สึกสนุก ไม่ได้หวาดเสียวมากเกินไป ถึงอย่างไรเราก็ยังอยากเล่น Bungy Jump อยู่ดี เพราะ Sky Dive เราไม่ได้ลงไปคนเดียว จะมีครูอยู่ข้างหลังเราอีกคน แต่ Bungy Jump เราต้องเล่นคนเดียว ความรู้สึกมันอาจจะต่างกัน

ปัจจุบันเห็นผู้หญิงหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นรู้สึกยังไงและอยากจะบอกอะไรบ้าง

รู้สึกดีสำหรับตัวเค้าเอง บางทีอาจจะคิดว่าไม่เป็นอะไรหรอก กินไปเถอะพรุ่งนี้ค่อยลด แต่นานไปมันก็อาจสะสม ก็อยากให้เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ อาจจะต้องหาไอดอลของตัวเอง follow ติดตามเค้าไว้เราจะเกิดแรงบันดาลใจเอง หรือบางคนอาจจะอกหัก เปลี่ยนแปลงเพื่อคนที่เรารัก เพื่อตัวเอง ถ้ามีเวลาว่างก็อยากให้ออกกำลังกายสักนิดก็ยังดี ไม่ต้องบังคับตัวเอง ไม่ต้องฝืนที่จะไปยิม คือเราต้องรู้ตัวเองก่อน ถ้าไม่อยากออกกำลังกายหนัก ก็อาจจะเน้นเรื่องการควบคุมอาหารก็ได้ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่ท้ายที่สุดมันก็อยู่ที่ใจของตัวเองด้วย ว่าจะทำหรือไม่ทำ!

Follow Her

Instagram : @Gale_nungira

Special Thank

Writer : Ploy

Photographer : Chayang Chayangkul