เปิดมุมมองโลกที่แปลกใหม่ผ่าน Filter Lens กับฟิลเตอร์ ของ “น๊อต เขมนิจ เอี่ยมสุข”

KHEMMANID AEMSUK

INTERVIEW

เคยสงสัยกันไหมว่า มีเหตุผลอะไรที่ทำให้คนๆหนึ่งตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตในแบบสนุกไปเรื่อยๆ ที่กำหนดเป้าหมายจางๆของชีวิตในแบบที่ตัวเองเป็น  น๊อต เขมนิจ เอี่ยมสุข วัยรุ่นที่ชอบใช้ชีวิตสนุกๆไปกับการอยู่นอกบ้าน ด้วยความคิดและความเป็นตัวของตัวเอง กลายเป็นส่วนผสมที่ทำให้เธอได้รับโอกาสจากคนรอบข้างให้ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและสนุกไปกับมัน

นั่นคือการออกเดินทางท่องเที่ยวไปพบเจอคนแปลกหน้า แล้วได้นำเรื่องราวที่พบเจอมาบอกเล่าผ่านตัวหนังสือและภาพถ่ายของเธอ เส้นทางการเดินทางสู่ความสนุกในรูปแบบต่างๆ บ่อยครั้งที่เธอออกเดินทางแต่กลับเจอแต่โลกใบเดิมๆ แต่ในทุกวันนี้เธอกลับค้นหาความสุขจากการได้มองเห็นโลกใบใหม่ที่สวยงามกว่าเดิม บรรยากาศที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจใหม่ๆ ทำให้เราอดไม่ได้ที่จะชวนเธอคนนี้มาเล่าเรื่องราวและการเปิดโลกใบใหม่ของตัวเธอเองให้เราได้ฟังกัน

แนะนำตัวให้เพื่อนๆชาว lookbook  รู้จักกันหน่อย

สวัสดีค่า ชื่อน๊อต เขมนิจ เอี่ยมสุข อายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ สาขาศิลปประยุกต์และการออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือค่ะ

 

เห็นว่าเริ่มทำงานตั้งแต่เรียนอยู่  รู้สึกยาก ง่าย หรือแตกต่างกับคนอื่นอย่างไร

คือในตอนนั้นเรียนออกแบบผลิตภัณฑ์ แต่เราได้มีโอกาสไปทำงานเกี่ยวกับท่องเที่ยว คล้ายๆ Travel Blogger ก็เลยได้ไปเที่ยวบ่อย ที่บอกว่าไม่ค่อยอยู่บ้าน ก็เพราะมันจะต้องได้ออกไปต่างจังหวัด ออกไปทำงานข้างนอก ซึ่งส่วนใหญ่งานมันก็จะผสมไปกับชีวิตปกติในแต่ละวัน

ในส่วนตัวของเราคิดว่ามันไม่ยาก ก็เหมือนคนปกติทั่วไป ไม่ได้แตกต่างอะไรมาก อาจจะเพราะส่วนตัวเราพยายามผสมผสานให้สามารถเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยได้ ที่ไม่ต้องรู้สึกว่าทำไมตัวเองต้องมาทำงาน เพราะเรารู้สึกสนุกที่อยากทำและได้ทำ

ซึ่งการมีโอกาสได้ทำงานตอนเรียนมันทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากกว่าคนอื่น เรียนรู้ชีวิตเร็วกว่าคนอื่น ได้ใช้ชีวิตคาบเกี่ยวของวัยรุ่น แต่ต้องคิดแบบผู้ใหญ่ และฝึกการมีความอดทน บางทีมันก็ต้องแลกมากับโอกาสดีๆที่เราจะได้มากกว่าคนอื่นในตอนที่เรียน

เห็นปกติแล้วเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว เหตุผลอะไรทำให้เลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยว

เราเป็นคนที่แปลกมาก คือเป็นคนที่ชอบเที่ยว แต่ถ้าเทียบกับคนที่ชอบเที่ยวจริงๆ เราจะเที่ยวไม่เยอะ คือมีลิสต์ท่องเที่ยวที่ไม่เยอะ อย่างเมื่อก่อนยังรู้สึกว่าเรายังเด็กอยู่เลย เวลาไปไหนมาไหน คือพ่อแม่ก็จะพาไปตลอด และมาถึงจุดนึงเราคิดว่า เราอยากไปใช้ชีวิตของเราบ้าง อยากลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ครั้งแรกก็ลองออกไปเที่ยวกับคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้เที่ยวมาจนถึงทุกวันนี้ จนได้งาน ได้โอกาส เพราะมาจากแค่ตรงนั้นเอง

ปกติเวลาไปเที่ยว ชอบเดินทางไปคนเดียวหรือไปกับกลุ่มเพื่อนๆ

มันจะมีสองแบบ คือถ้าไปทำงาน ส่วนใหญ่จะได้ไปคนเดียว แต่จะได้ออกไปเจอคนอื่นที่เราจะต้องทำงานด้วย แต่ถ้าโดยส่วนตัว เราชอบที่จะไปกับเพื่อนมากกว่า หรือจริงๆไปกับใครก็ได้ คือเราว่าเรื่องราวดีๆมันอยู่ที่ระหว่างทางนี่แหละ เรื่องราวระหว่างทางมันสวยงามเสมอ แล้วเพื่อนร่วมทางก็คือหนึ่งในเรื่องราวดีๆที่ทำให้เราอยากออกไปเที่ยว

เล่าเรื่องประทับใจการเดินทางให้ฟังหน่อย เห็นเดินทางมาเยอะ ชอบสถานที่ไหนที่สุดเพราะอะไร

มันจะมีที่เราได้ไปต่างประเทศและต่างจังหวัด แต่ที่ชอบที่สุดจะเป็นเชียงใหม่ เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ทำให้เกิดเรื่องราวดีๆในชีวิตเราค่อนข้างเยอะ ถ้าเหตุการณ์ก็จะอย่างที่เราออกไปเดินทางครั้งแรก เราก็เลือกไปภูเขาที่ไม่มีใครรู้จัก ไม่ค่อยมีคนรู้จักในเชียงใหม่ แล้วไปกับคนแปลกหน้า แล้วตอนนั้นที่ไปก็เพราะว่าเคยสัญญากับแฟนเก่าไว้ แต่เลิกกันก่อน เราเลยมีความรู้สึกว่าเรายังอยากไป เราเลยไปกับคนอื่น หรือคนแปลกหน้าก็ได้

หรือไปเจอเพื่อนสนิทผู้หญิง แต่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน แต่คือคุยติดต่อกันมา 2 ปี คุยกันทุกวัน คุยกันทุกเรื่อง และเขาเรียนอยู่เชียงใหม่ เราเลยได้มีโอกาสเจอกันที่เชียงใหม่ หรือจะเป็นเรื่องที่ขับมอไซด์ไปเชียงดาว ที่ไปนอนดูหมอกกับแม่สองคน แล้วแม่ก็ด่า ซึ่งมันก็สนุกดี

แล้วก็มีทริปขับรถกับเพื่อน คือขับไปเรื่อยๆที่ภาคเหนือ แล้วก็ไปจบแบบไปเมาที่เชียงใหม่ แล้วอยู่ๆก็เจอคนที่ติดตามเรามานานแล้ว แล้วอีกวันต่อมาก็นัดกันไปเที่ยวด้วยกัน ให้เขาพาเราไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่ เราเลยรู้สึกว่าเชียงใหม่มันมีเรื่องราวดีๆ ที่ไปกี่ครั้งก็เจอคนดีๆ และเรื่องราวดีๆเสมอ

แต่ถ้าเป็นต่างประเทศ ส่วนใหญ่เราจะไปแต่ประเทศในอาเซียน เราชอบเวียดนาม คือเราว่าวัฒนธรรมก็ไม่ได้แปลกมาก แต่มันมีความหลากหลาย เหมือนเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แบบมีคนที่หลากหลายเข้ามา แต่ยังมีธรรมชาติให้เราชม เหมือนมีหลายมุมในประเทศเดียวให้เราได้ชอบ

 

ความสนุกใน lifestyle ของชีวิตคุณคืออะไร    

เรารู้สึกว่าถ้าเราได้ทำอะไรในสิ่งที่เราชอบ แล้วพอเรามีความสุข เดี๋ยวความสนุกมันก็จะตามมาในชีวิตเราเอง

ในการถ่ายภาพ คุณชอบโทนสีภาพแบบไหนมากที่สุด

ไม่ได้มีโทนภาพตายตัว แต่ไม่ค่อยชอบภาพที่มันเรียลเกินไป แบบสีจริงเกิน  หรือถึงแม้ภาพจริงสวยอยู่แล้ว เราชอบใช้ฟิลเตอร์เข้ามาช่วยให้ภาพมันสวยกว่าเดิมมากกว่า

จุดเริ่มต้นหรือแรงบันดาลใจในการเริ่มถ่ายภาพ คืออะไร

เรามองว่าตัวเราไม่ได้เป็นคนที่ถ่ายรูปสวยมาก มันก็มีสวยบ้าง ไม่สวยบ้าง แต่เราไม่ได้จริงจังกับมันขนาดนั้น เราก็ถ่ายออกมาตามความรู้สึก แต่เรารู้สึกว่าคนเรามันไม่สามารถเก็บความทรงจำทุกอย่างไว้ในสมองได้ การถ่ายภาพจะช่วยให้เวลาเรากลับมามองภาพ เราจะจำความรู้สึกในตอนนั้นได้

ด้วยอายุเท่านี้ คุณกำลังวิ่งหาอะไรอยู่ หรือแค่อยากสนุกเรื่อยๆก่อน

คือตอนนี้เราอยากที่จะสนุกกับการใช้ชีวิตไปเรื่อยๆก่อน ความสนุกนี่แหละที่เรากำลังวิ่งตามหาอยู่ แต่ไม่ถึงกับไม่มีเป้าหมายหรือจุดหมาย คือมันมีแหละตอนนี้ แต่มันยังจางๆอยู่ เราก็แค่อยากเป็นคนที่สนุกกับชีวิตอยู่ตอนนี้ เพราะเราเพิ่งจะเรียนจบ เราว่ามันยังเป็นช่วงเวลาที่เราไม่จำเป็นต้องไปจริงจังกับมันขนาดนั้น เรารู้สึกว่าแค่ตอนนี้เราอยากเป็นคนที่เก่งกว่าเดิม เรากำลังตามหาสิ่งที่เราทำแล้วถนัด เราอยากทำอะไรหลายๆอย่าง เพื่อที่จะลองดูว่าเราชอบอะไร ถ้าเราทำอะไรหลายๆอย่าง มันจะต้องมีสักอย่างที่ทำให้เรารู้สึกว่าชอบหรือใช่ แล้วทำได้ดี คิดว่าพอถึงเวลานั้น เราจะทำตรงนั้นให้มันดีที่สุดคือเป้าหมาย

ภาพใน instagram มีการคุมโทนไหม และเพราะอะไรถึงเลือกที่จะคุมโทน

เมื่อก่อนจะคุมโทน เพราะเรารู้สึกว่าอยากให้มันคล้ายๆกัน และดูเป็นเรา ถ้าภาพไหนไม่เข้าเราก็จะไม่ลง อาจจะเพราะเป็นเทรนด์ด้วย แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่ามันน่าเบื่อ เราเลยเลือกลงภาพที่เป็น lifestyle ที่หลากหลายสลับกันไปให้ไม่น่าเบื่อมากกว่า และอาจจะใช้ฟิลเตอร์เข้ามาช่วยคุมโทนแทน

 

อะไรคือสาเหตุที่ทำให้หันมาท่องเที่ยวหรือถ่ายภาพแบบจริงจัง

อย่างที่บอกว่าเรายังอยากสนุกกับชีวิตอยู่ แต่ว่าคนเรามันจะไร้สาระไปตลอดไม่ได้ แบบที่ว่าเราไม่ได้ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยขนาดนั้น ในความไร้สาระนี้มันต้องหยิบจับมาจริงจังบ้าง เรื่องงานเรื่องเที่ยวในเรื่องเดียวกัน กลายเป็นทุกนาที ทุกเวลา ทุกชัตเตอร์ ในเวลาที่เราออกไปข้างนอก เรารู้สึกว่ามันเป็นเงินเป็นทองที่ต้องแลกกลับมาในการที่เราจะต้องจริงจัง

 

Accessories ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเลยคือแว่นตา เพราะอะไร

เราเป็นคนสายตาสั้นตั้งแต่เด็ก เราใส่แว่นตั้งแต่อนุบาล 3 ที่เราเริ่มรู้ตัวว่าเรามองไม่ชัด เราก็เลยใส่แว่นมาตลอด  แว่นตาเลยเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเรา แล้วเราโตมาจนถึงตอนนี้ คือเราสามารถที่จะทำเลสิคตาได้แล้วนะ แต่เราเลือกที่จะไม่ทำ เพราะเรารู้สึกว่าแว่นตามันเป็นคาแรคเตอร์หนึ่งของเราไปแล้ว เป็นสิ่งของจำเป็น แล้วก็สร้างบุคลิกของเราด้วย

มีแว่นแบบไหนบ้าง และชอบชิ้นไหนเป็นพิเศษ

เราเป็นคนที่มีแว่นเยอะมาก แต่อาจจะไม่ใช่แว่นแบรนด์ที่มีราคาแพง เราแค่รู้สึกว่าเวลาเดินไปเจอแล้วเราชอบ ถ้าลองแล้วรู้สึกว่าใช่ เราก็จะซื้อ ส่วนตัวชอบแว่นที่เป็นสีเรียบๆ พื้นๆ แต่ด้วยดีไซน์ที่เราเลือกซื้อต้องมีกิมมิคอะไรสักอย่างที่ทำให้เรารู้สึกว่าใส่แล้วดูเท่และเปลี่ยนบุคลิกได้ คือใส่อันเดียวแล้วรู้สึกเอาอยู่

แว่นที่เราชอบเป็นพิเศษ คือแว่นตาของแบรนด์ Glazziq เป็นแบรนด์ของคนไทยที่เรารู้สึกว่าทางแบรนด์ได้เอา lifestyle การใช้ชีวิตประจำวัน และแฟชั่นมารวมกัน โดยที่ออกแบบแว่นให้สามารถเข้ากับบุคลิกของใครหลายๆคน เราว่าคนที่ใส่แว่นไม่จำเป็นที่จะต้องเฉิ่ม หรือเนิร์ด เพราะแว่นมันมีดีเทล มีรายละเอียดที่สามารถเปลี่ยนบุคลิกคนได้ คนที่ใส่แว่นก็สามารถเก๋และเท่ได้

อีกเหตุผลที่ชอบคือ มันจะมีเลนส์กันแดดรุ่นพิเศษที่เรียกว่า Filter Lens หรือเลนส์ฟิลเตอร์ที่มันมีเอฟเฟ็คพิเศษ ที่นอกเหนือจากการกันแดดแล้ว มันจะมีเฉดสวยๆเข้ามาเปลี่ยนมุมมอง การมองภาพ เราว่ามันสนุกขึ้นที่จะเห็นภาพตรงหน้าเหมือนเราได้ใส่ฟิลเตอร์ตลอดเวลา เป็นมุมมองใหม่เก๋ๆที่แตกต่างจากเดิม เหมือนเวลาที่เราใช้ฟิลเตอร์แต่งรูป แต่นี่เป็นการใช้ฟิลเตอร์แต่งโลกที่เราเห็นจริงๆเลย

อยากให้ลองฝากแนะนำเพื่อนๆที่กำลังมองหาแว่นตาในแบบสไตล์ของเราหน่อย

เราว่าจริงๆ การเลือกแว่นหรือ Accessories ที่อยู่บนตัวเรา มันจะต้องเป็นตัวเรา ไม่ใช่แค่การที่เราไปใส่เหมือนคนอื่น การมีคนอื่นเป็นไอดอลก็คือส่วนหนึ่ง แต่เรารู้สึกว่าการจะเลือกแว่นสักอัน เราจะต้องเลือกที่เข้ากับเรา เหมาะกับ lifestyle และเหมาะกับใบหน้าของเรามากกว่า

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ชัดเจน คือ พร็อพเยอะมาก แนะนำเทคนิค ได้ไหม และไปสรรหาเอาของมาจากไหน

คือก่อนหน้านี้เราได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนคนหนึ่ง เวลาไปเที่ยวเขาจะเป็นคนที่พร็อพเยอะมาก แล้วเขาจะมี Inspiration เยอะแยะเลย ซึ่งเราก็ได้ตรงนี้มาจากเขา ที่เรารู้สึกว่า  Accessories มันเป็นอะไรที่พอเราจับมาเล่นแล้วมันสนุกดี เวลาไปเที่ยว ส่วนใหญ่ก็จะเป็น Accessories ในแบบที่เราหาซื้อได้ทั่วไปตามเจเจหรือยูเนี่ยนมอลบ้าง คือมันต้องแล้วแต่ว่าเราจะไปไหน อย่างเราจะไปทะเล เราอยากได้หมวก มันก็จะมีที่เฉพาะที่เราจะไปซื้อ ซึ่งมันไม่ใช่ที่ที่มันจะต้องหายากขนาดนั้น และที่สำคัญการแต่งตัวจะต้องถูกตามกาลเทศะและสถานที่ไปด้วย

ในสายตาของคนมองเข้ามา มองว่าน็อตเป็น เน็ตไอดอล หรือ influencer รู้สึกอย่างไร

เราไม่อยากให้คนมองเราเป็นเน็ตไอดอล คือเน็ตไอดอลของคนสมัยนี้ทั่วไป ส่วนใหญ่จะชอบคิดว่าเป็นคนที่สวย น่ารัก  เซ็กซี่ ซึ่งคนจะมองว่าแบบนี้คือเน็ตไอดอล แต่ถ้าคนที่มาแซวหรือชมว่าเราเป็นเน็ตไอดอล คือเราจะคิดว่าเราไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่เราชอบให้คนมองเราให้เป็นคนหนึ่งที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเขามากกว่า เหมือนให้เราเป็น Reference สักอย่างได้    ก็แสดงว่าจะต้องมีอะไรสักอย่างในตัวเราที่ทำให้เขาประทับใจ มันก็จะรู้สึกดีมากกว่าคำว่าเน็ตไอดอล

เคยคิดไหมว่าตัวเองจะมาทำงานด้านนี้ หรือมาถึงจุดนี้

ถ้าการมาถึงจุดนี้ เรียกว่าที่กำลังเป็นอยู่ ไม่เคยคิดเลย เพราะทุกอย่างมาพร้อมโอกาส ในการกล้าที่จะลองทำอะไรหลายๆอย่างไปเรื่อยๆ จริงๆตอนนี้ทำเกี่ยวกับอาหาร ท่องเที่ยว และ lifestyle คือเราทำงานประจำเป็น Content writer แต่ส่วนใหญ่เราจะได้ทำงานไปถ่ายรูป ได้คุยกับลูกค้า ได้เจอผู้คน แล้วนำเรื่องราวกลับมาเขียน ซึ่งมันก็จะคล้ายๆกับที่เราเคยทำ Freelance มาก่อนหน้านี้ เราก็ไม่เคยคิดว่าเราจะมาถึงจุดนี้ เพราะว่ามันก็เกิดจากโอกาสเล็กๆที่เราไม่ได้คาดหวังกับมัน แต่พอมันมาถึงจุดนี้เราก็แฮปปี้กับมันมากๆ

อยากให้โชว์ ‘ไอเท็ม’ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันและ Accessories ที่ชอบที่สุด  

ปกติจะชอบใส่หมวกเบเร่ มีหลายสีเลย แต่เวลาเราออกไปข้างนอก เราไม่ชอบพกของที่เยอะมาก เราจะพกกระเป๋าใบเดียวที่ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป อย่างใบนี้ที่เรารู้สึกว่ามันใส่ของจำเป็นที่เราจะต้องใช้จริงๆ ข้างในจะมีกระเป๋าตัง มีลิปที่เราใช้ประจำ แล้วก็มี Accessories เล็กๆ คือแหวนเรียบๆหนึ่งวง และโทรศัพท์ที่เราใช้ถ่ายรูป และใช้ติดต่อในการเขียนงาน ส่วนไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยคือแว่นตา เพราะบางทีมันจำเป็นที่จะต้องได้ใช้ หรือในเวลาถ่ายรูปที่เราออกไปคุยงานข้างนอก แล้วเราอยากที่จะไปเที่ยวต่อ เราจะเลือกใส่แว่นตาของแบรนด์ Glazziq ที่จะช่วยเปลี่ยนไปอีกคาแรคเตอร์ได้โดยที่เรายังใส่ชุดเดิม

ความพิเศษที่ชอบมากๆเลยคือมี Filter Lens ให้เราเลือกจับคู่กับแว่นสวยๆหลายแบบในเว็บของเค้าได้ ซึ่งแล้วแต่ว่าเราเป็นคนชอบโทนสีแบบไหน ถ้าเราอยากให้ภาพข้างหน้าที่เรามองดูแล้วรู้สึกอบอุ่น ก็จะเป็นฟิลเตอร์สี Summer ที่จะช่วยให้เรามองเห็นมุมมองภาพที่สดใสกว่าเดิม จะเหมือนภาพที่ใส่ฟิลเตอร์พระอาทิตย์ตกตลอดเวลา ส่วนอีกสีที่เรารู้สึกว่ามันสามารถปรับ mood ได้ดี คือฟิลเตอร์ที่เราจะมองเห็นภาพในสีเขียวได้ชอุ่มขึ้น อย่างสี Forest ทำให้เรารู้สึกว่าใส่แล้วสบายตามากขึ้น โลกดูเขียวชอุ่มขึ้น และลดความล้าของดวงตาเมื่อเราต้องเจอแสงแดดจัดได้

ในการออกเดินทางท่องเที่ยวไปพบเจอสถานที่ต่างๆ เคยรู้สึกเบื่อหรือจำเจกับภาพที่เรามองเห็นไหม

เอาเข้าจริงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ยังเกิดขึ้นไม่เยอะ ในหลายสถานที่ ๆ ทำให้เราคิดถึงแล้วอยากกลับไปมุมเดิม บรรยากาศเดิม แต่ตอนนี้เราสนุกกับมันได้มากขึ้น เพราะ Filter Lens ทำให้มุมมองภาพของเราเปลี่ยนไป

ปกติเป็นคนชอบแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์อยู่แล้ว พอเรามีไอเท็มอย่างแว่นตาชิ้นนี้มาใช้ในการดำเนินชีวิต รู้สึกอย่างไร

ปกติเราชอบใช้ฟิลเตอร์ในการแต่งภาพอยู่แล้ว พอชีวิตจริงมีฟิลเตอร์ของแว่นตามาช่วย เราชอบนะ มันเหมือนเราได้เห็นโลกนี้ในแบบที่เราอยากมองในมุมมองที่เราอยากเห็น ณ ตอนนั้น เดี๋ยวนั้นเลย แบบไม่ต้องรอ process

คิดว่าฟิลเตอร์ มีอิทธิพลต่อการมองเห็นหรือถ่ายภาพในชีวิตประจำวันของเรารึเปล่า

เรามองเเยกกันว่า อิทธิพลการถ่ายภาพส่วนนึงมาจากการที่เราอยากบันทึกความทรงจำตรงหน้าเอาไว้ ส่วนฟิลเตอร์เป็นอีกส่วนนึงที่มาเติมเต็มภาพของเราให้สมบูรณ์ แบบที่เราอยากให้เป็นมากกว่า

อีกเหตุผลที่เราชอบแว่นตาคอลเลคชั่น Filter Lens จาก Glazziq เพราะมันจะมีฟิลเตอร์ที่เข้ามาเปลี่ยนมุมมองในการมองภาพของเรา เราว่ามันสนุกขึ้นที่จะเห็นภาพตรงหน้าเหมือนเราได้ใส่ฟิลเตอร์ตลอดเวลา ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่มองโลกให้สวยงามกว่าเดิม

จากคำกล่าวนี้ของเธอ แสดงให้เห็นถึงการที่เธอได้มีโอกาสออกเดินทางไปพบเจอสิ่งต่างๆ มากมาย ถึงแม้จะต่างสถานที่ที่ออกเดินทางในแต่ละครั้ง แต่ภาพที่เห็นข้างหน้ายังคงเป็นภาพในแบบโลกใบเดิมๆ ที่ยังไม่ได้มีอะไรที่พิเศษแตกต่างจากความรู้สึกมากมายนัก  ในการดำเนินชีวิตประจำวันของเธอที่ชอบถ่ายภาพแล้วนำมาแต่งสีด้วยฟิลเตอร์ต่างๆ หากจะพูดถึงในชีวิตจริงก็คงไม่ต่างจากภาพถ่าย เพราะเธอเลือกที่จะค้นหาความสุขในโลกใบใหม่ด้วยการเติมเต็มบรรยากาศภาพที่มองเห็นด้วยแว่นตา Filter Lens จาก Glazziq

Normal Sun Lens

Forest Filter

Normal Sun Lens

Summer Filter

แบรนด์แว่นตา E-commerce เต็มรูปแบบแห่งแรกในไทยที่มีดีไซด์ที่เรียบง่ายง่ายแบบมีสไตล์ คุณภาพไม่แพ้แบรนด์แพงๆ

ทั้งกรอบและเลนส์ แถมมีบริการวัดสายตาด้วย กรอบพร้อมเลนส์สายตาย่อบาง หรือแว่นกันแดดแบบพิเศษอย่าง Filter Lens ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1,990 บาทเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามรายละเอียดได้ที่ :

Website : www.glazziq.com 

Filter Lens : www.glazziq.com/collections/fitlerlens

Facebook : www.facebook.com/glazziq

Instagram : @glazziq

Line : @glazziq

Follow Her

Facebook : Khemmanid Aemsuk

Instagram : @knottfdg