แมทช์ลุค Semi-Casual สไตล์วินเทจด้วย ” knit polo top ” โปโลตัวจิ๋วสุดเก๋!

พอพูดถึงเสื้อโปโล หลายๆ คนอาจจะติดภาพแฟชั่นคุณพ่อ ดูเป็นทางการจนน่าเบื่อที่จะหยิบมาเป็นแฟชั่นของวัยรุ่นอย่างเราๆ แต่จริงๆ แล้ว ไอเทมโปโลมีสเน่ห์ตรงที่ความ Semi-Casual มีความกึ่งทางการใส่ได้ในหลายๆ โอกาสขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใส่เสื้อโปโลสไคล์ไหน และแมทช์คู่กับอะไรมากกว่า เพราะความจริงแล้วไอเทมนี้มีความเก๋าเกมส์และเก๋ไม่หยอกในวงการแฟชั่นเลยแหล่ะ
วันนี้ LBKTH เลยจะพาสาวๆ มารู้จักไอเทมเสื้อโปโลที่ไม่ดูเชยจนเกินไป นั้นก็คือไอเทม
” knit polo top “
เสื้อโปโลงานถักตัวจิ๋วสไตล์ครอปท้อป ที่สาวๆ หยิบมาใส่ยุคนี้ก็ยังดูไม่เอ้าท์!

knit polo top

ต้องบอกว่าเสื้อโปโลนั้นนับได้ว่าเป็นเสื้อที่มีคนนิยมใส่กันมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย อาจจะเพราะเป็นเสื้อที่ใส่แล้วดูสุภาพ สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส แถมเสื้อโปโลนั้นมีประวัติอันยาวนานอีกด้วย เสื้อโปโลถูกออกแบบโดยนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลกที่ชื่อว่า Jean Ren Lacoste ได้มีการออกแบบ ชุดเทนนิสใหม่ที่ใส่สบายขึ้น โดยใช้ผ้า cotton ในการทอ และประทับตรา จระเข้ เป็นสัญลักษณ์ ลกลายเป็นที่นิยมไปทั่ว จึงเป็นจุดกำเนิดของเสื้อโปโลและแบรนด์ Lacost ในปัจจุบัน

แต่ด้วยความเพลนๆ ของโปโลสไตล์อาจจะไม่ถูกใจสาวๆ แบบเราเท่าไร knit polo top จึงเป็นอีกหนึ่งรูปแบบเสื้อโปโลที่เหมาะจะหยิบมาใส่มากกว่า ด้วยดีไซน์ผ้าถักที่ให้กลิ่นอายวินเทจ มีความพอดีตัว ออกแบบทรงให้เข้ากับสมัยนิยมและสรีระของผู้หญิง จะแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์เก๋ๆ หรือกระโปรงทรงเอ ก็ดูเหมาะ เรียกว่าเป็นไอเทมที่จะหยิบมาใส่ในแบบ Casual หรือเป็นทางการก็ยังได้ ลองไปดูไอเดียการแมทช์ knit polo top ที่เรานำมาฝากกันเลย

cr.image.pinterest