Juniper ไลฟสไตล์แบรนด์สไตล์ Retro Modern เปิดตัว “Time Caster ” นาฬิการุ่นแรกแรงบันดาลใจจากยุค Mid-Century

“Juniper” ไลฟสไตล์แบรนด์ สไตล์ Retro Modern ที่เกิดจาก Passion ของ ชวิษฐ์ กิจการเจริญสิน กราฟิกดีไซเนอร์วัย 24 ปี ที่มีความชื่นชอบในงานออกแบบและหลงใหลในสิ่งของย้อนยุค กับความตั้งใจที่ต้องการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อคนสไตล์เดียวกันด้วยการเริ่มต้นเดินทางตามฝัน กับการเปิดแบรนด์ Juniper ในปี 2019

เพราะผลผลิตของคนรุ่นใหม่ คือ หัวใจของแบรนด์

หลายคนอาจคุ้นชินกับคำว่า “Juniper ” ที่เป็นชื่อของต้นสนชนิดหนึ่ง แต่ในความจริงแล้ว Juniper นั้น เป็นภาษาอังกฤษที่มีรากศัพท์ มาจากภาษาละตินที่ว่า Juniperus ที่เป็นการรวมคำของคำว่า Junio ที่หมายถึง คนหนุ่มสาว และคำว่า parere ที่หมายถึง ผลผลิต ดังนั้น Juniperus หรือ Juniper จึงมีความหมายว่า Produce of Youth หรือ ผลผลิตของคนรุ่นใหม่ซึ่งกลายเป็นคอนเซ็ปท์สำคัญของแบรนด์

โดยชิ้นงานทุกชิ้น ดีเทลทุกดีเทล เกิดจากความตั้งใจและความมุ่งมั่นเพื่อให้เกิดเป็นชิ้นงานที่ดีที่สุด ถ้าเปรียบ Juniper เป็นคนหนึ่งคน คงต้องเป็นคนที่เพิ่งเริ่มที่จะก้าวเข้าสู่ช่วงชีวิตของการทำงาน อยู่ในวัย ที่กำลังค้นหาตัวเอง เป็นคนที่ผ่านช่วงรอยต่อระหว่างยุค Analog และ Digital มีความรู้สึกโหยหาอดีต แต่ก็ยังเป็นคนที่ทันสมัยด้วยเช่นกัน

สำหรับไอเท็มต่างๆ ของ Juniper จะอยู่ภายใต้คอนเซ็ปท์การออกแบบสไตล์ Retro Modern ที่ผสมกลิ่นอายความป๊อปจากทั้งวัฒนธรรมฝั่งยุโรปและเอเชีย โดยเน้นดีไซน์ให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกๆวัน

“Time Caster ” นาฬิการุ่นแรกของ Juniper ที่มาในสไตล์ “Retro Modern” สำหรับคนรุ่นใหม่ โดยนาฬิการุ่นนี้เป็นการดึงเอาแรงบันดาลใจจากยุค Mid-Century ในช่วง 60’s – 70’s มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เส้นเรขาคณิต รูปทรงของตัวเรือนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไฟหน้าของรถคลาสสิก

 โทนสีของนาฬิกา การผสมพื้นผิวของสแตนเลสแท้ ที่มีทั้งแบบด้านและเงาอยู่ร่วมกัน ตัวเม็ดมะยมที่ออกแบบมาให้คล้ายกับ Volume Knob ของเครื่องเสียงในยุคนั้น รวมถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร

ถ้าเทียบกับนาฬิกาในระดับราคาเดียวกัน Juniper พยายามที่จะใส่สเปคที่ดีที่สุดให้กับผู้ครอบครอง โดยใช้ตัวเครื่องจากประเทศญี่ปุ่นในเครือ Citizen ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและดูแลรักษาง่าย อย่าง Miyota Quartz Movement ที่มาพร้อมการรับประกันตัวเรือนเป็นระยะเวลา 1 ปี 

 กับขนาดหน้าปัดไซซ์ยอดนิยมอย่าง Boy Size 38 มม.ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งฮิตมากในนาฬิกาแบรนด์ดังๆ ในอดีต ประกบเข้ากับ กระจกทรงโค้งสุดคลาสสิก เคลือบ Sapphire Coating เพื่อกันรอยขีดข่วน

 

ในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน Juniper ได้ใส่มาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการบอกวันที่ บริเวณ 3 นาฬิกาการใส่พรายน้ำที่บริเวณเข็มนาฬิกา ทำให้สามารถดูเวลาได้แม้ในตอนแสงน้อย และระบบกันน้ำระดับ 5ATM

 

รวมถึงสายนาฬิกาที่ทำจากหนังแท้รุ่นพิเศษ “Easy Release” ซึ่งผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนสายได้เองโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความสนุกให้กับผู้ครอบครอง

 

นาฬิกา Juniper รุ่น Time Caster มาในราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,250 บาท มีให้เลือกด้วยกันทั้งสิ้น 3 สี 
ทั้งสี Classic White , Midnight Blue และ Mint Green ซึ่งผลิตมาแค่สีละ 100 เรือนในโลกเท่านั้น และไม่ผลิตสีเดิมซ้ำอีก

โดยตัวเรือนสีขาวจะมาคู่กับสายหนังแท้สีดำ เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงที่อยากได้ลุค Classic, ตัวเรือนสีน้ำเงินจะมาคู่กับสายหนังแท้สีน้ำตาล เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงที่อยากได้ลุค Casual Vintage และตัวเรือนสีเขียวมินต์จะมาคู่กับสายหนังแท้สีออฟไวท์ เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงที่อยากได้ลุค Chill ในวันสบายๆ 

นาฬิกา Juniper รุ่น Time Caster วางจำหน่ายแล้วเฉพาะทางไลน์

คลิก http://nav.cx/6QyNA2P

หรือแอด OFFICIAL LINE : @junipermade.co

พิเศษชอปปิ้งผ่านช่องทาง www.lbkth.com รับฟรีกระเป๋าผ้าจาก Lookbook Thailand