เอาใจแฟนเพลงที่สถานะไม่ชัดเจนกันสุดๆ กับซิงเกิ้ลใหม่จาก อิ้งค์-วรันธร “ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน”

 

ครั้งที่แล้ว lookbook.th ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ อิ้งค์-วรันธร และได้พาเหล่าแฟนเพลงไปทำความรู้จักประวัติคร่าวๆและผลงานของเธอกันมาแล้ว จะเห็นว่าอิ้งค์มีผลงานให้เราได้ติดตามกันมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิ้ลแรก อย่างเพลง “เหงา เหงา” ที่ได้กระแสตอบรับถล่มทลายจากเหล่าแฟนเพลง จนฟังติดหูใครๆหลายคน ต่อเนื่องมาซิงเกิ้ลที่ 2  กับเพลงประกอบภาพยนต์ “Snap” ซึ่งได้รับเสียงตอบรับดีไม่แพ้กัน  วันนี้ lookbook.th จะพาเพื่อนๆตามไปดูผลงานซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของเธอ พร้อมอัพเดตเรื่องราวชีวิตและสไตล์การแต่งตัวของเธอกันค่ะ 

อยากทราบว่า ในเรื่องด้านศิลปิน อิ้งค์ คิดว่าตัวเองมีการเรียนรู้จากงานที่เราทำอย่างไรบ้าง และคิดว่าตัวอิ้งค์เอง ยังมีเรื่องที่ต้องพัฒนาจากการทำงานด้านไหนอีกบ้าง?

สำหรับตัวอิงค์เองคิดว่า อิ้งค์เรียนรู้จากการทำงานในทุกๆวัน เพราะทุกครั้งที่ได้ทำงาน อิงค์ก็จะเจออะไรใหม่ๆอยู่ตลอด แล้วบางสิ่งบางอย่างที่เรายังไม่รู้ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ เราก็เก็บความรู้จากตรงนี้ไปต่อยอดและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆค่ะ ส่วนด้านที่อิ้งค์ยังต้องพัฒนาจากการทำงาน อิ้งค์คิดว่า ตัวอิ้งค์เองมีการพัฒนาและทำความเข้าใจจากการทำงานในทุกๆด้านนะ และอิ้งค์ก็เอาสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการทำงาน มาปรับใช้กับตัวเองให้ดีขึ้น

ในฐานะที่เป็นนักร้อง อิ้งค์มีเพลงหรือเพลลิสต์ที่ชื่นชอบหรือชอบฟังมากที่สุดไหม แล้วชอบฟังเพราะอะไร?

ส่วนตัวแล้วอิ้งค์เป็นคนชอบฟังเพลงเบาๆสบายๆไม่ชอบฟังหนักๆอยู่แล้ว ซึ่งเพลลิสต์ที่อิ้งค์ชอบฟังอยู่บ่อยๆ ก็จะเป็นพวกเพลง Clearest Blue, Switch Addiction,Make You ซึ่งแต่ละเพลงจะมีจังหวะเท่ๆ เจ๋งๆ และมีสเน่ห์ในแบบของตัวเอง และยังเป็นเพลงที่สร้างแรงบรรดาลใจให้กับอิ้งค์ในการแต่งเพลงและการร้องเพลงอีกด้วย

อิ้งค์ รู้ได้ยังไงว่าตัวอิ้งค์เองมีความสามารถทางด้านนี้ มีจุดสังเกตอะไรไหม? แล้วตั้งใจจะหันมาเอาดีทางด้านร้องเพลงเลยรึเปล่า?

ด้วยความที่อิ้งค์เรียนร้องเพลงมาตั้งแต่ 7 ขวบ ละหลังจากนั้นก็เรียนร้องเพลงมาโดยตลอด เลยทำให้อิ้งค์รู้ว่าอิ้งค์ถนัดในด้านนี้จริงๆ และชอบที่จะร้องเพลงมากๆ และอิ้งค์ก็มีความสุขทุกครั้งที่อิ้งค์ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อิ้งค์คิดว่าอิ้งค์ยังต้องทำตามความฝันต่อไปค่ะ และพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างเต็มที่

เคยเจอเหตุการณ์ใดที่ทำให้ตัวเองผิดหวังจากการร้องเพลงบ้างไหม?

ถ้าเสียใจหรือผิดหวังมากที่สุดไม่เคยเจอนะ มีบ้างบางเหตุการณ์ ก็คือ มีวันหนึ่ง อิ้งค์ ได้มีโอกาสร้องเพลงขึ้นเวที คอนเสิร์ตใหญ่มาก ต้องบอกก่อนว่าเป็นความผิดพลาดทางเทคนิคที่ตัวอิ้งค์เองก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นเหมือนกัน คือ ไมค์ดับ ไม่มีเสียง ทำให้ตอนนั้น อิ้งค์ร้องเพลงต่อไม่ได้ เลยมีความรู้สึกเฟลนิดนึง แต่ก็ผ่านมันไปได้ด้วยดีค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้างหลังจากที่ได้มีโอกาสทำเพลงกับค่าย Box Music ภายใต้ Muzik Move จนตอนนี้มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง?

อิ้งค์รู้สึกสนุกนะ แล้วก็ดีใจที่ได้ทำเพลงกับค่ายนี้ ก็ต้องบอกก่อนว่าเริ่มต้นด้วยกันมาตั้งแต่ศูนย์เลย ซึ่งยอดติดตามตอนนั้นก็เริ่มจากศูนย์ด้วยเช่นกัน จนตอนนี้ร่วมงานด้วยกันมาก็ 1 ปีได้แล้ว อิ้งค์ ก็ยังรู้สึกเหมือนวันแรกที่เข้ามา พี่ๆทุกคนน่ารัก และดูแลอิ้งค์ดีมาตลอด โดยรวมแล้วยังสนุกเหมือนเดิมค่ะ

กลับมาคราวนี้กับซิงเกิ้ลล่าสุด กับเพลง “ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน” เรื่องราวเป็นยังลองเล่าให้ฟังหน่อย

หลังจากที่อิ้งค์ได้ทำเพลงมา 2 เพลงแล้วก็เลยมีความคิดว่าอยากจะทำเพลงที่ 3 ก็ จึงได้ไปพูดคุยกับพี่ๆโปรดิวเซอร์ ว่าตัวอิ้งค์ อยากมีเพลงช้าเป็นของตัวเองบ้างสักเพลง และตัวอิ้งค์ตอนนั้นก็มีแรงบรรดาลใจในการแต่งเพลงมาจากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และทัศนคติความรักจากคนรอบตัว ประกอบกับตอนนั้นเองก็อยากทำเพลงให้อินกับคนยุคนี้ด้วย เลยหยิบเรื่องราวความสัมพันธ์ที่มีความไม่ชัดเจนของคนสองคน ขึ้นมา

“คุยกันทุกวัน มีอะไรก็บอกกัน แต่สับสนในสถานะว่าระหว่างเราคืออะไร โดยที่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เขาคุยกับเราคนเดียวหรือเปล่า หรือทำแบบนี้กับทุกๆคน”

 

คิดว่าจะมีโอกาสได้แสดงภาพยนต์อีกไหม?

สำหรับตัวอิ้งค์เองก็อยากเล่นนะ แต่บางอย่างมันขึ้นอยู่กับโอกาสจริงๆ ถ้ามีโอกาสที่จะเล่น อิ้งค์ก็จะเล่น ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่อิ้งค์ทำแล้วอิ้งค์ก็รู้สึกสนุกเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้อิ้งค์เพิ่งเรียนจบมาในด้านที่อิ้งค์ถนัดนั่นก็คือการร้องเพลง เหมือนเป็นช่วงเวลาที่อิ้งค์กำลังได้ทำตามความฝัน ก็เลยทำให้อิ้งค์ไม่ได้รับงานแสดงเลย แต่ก็มีติดต่อมาเรื่อยๆนะ อย่างอิ้งค์วางแผนจะทำซิงเกิ้ลใหม่ก็ไม่สามารถแบ่งเวลาไปทำงานแสดงในเวลาเดียวกันได้ เลยทำให้อิ้งค์ต้องปฏิเสธ และทำในสิ่งที่อิ้งค์รักก่อนค่ะ

 นอกจากการได้ร้องเพลง การได้รับบทเป็นนักแสดงภาพยนต์แล้วยังมีอะไรที่อิ้งค์อยากทำ แต่ยังไม่ได้ทำอีกไหม?

จริงๆอิ้งค์ถูกปลูกฝังจากครอบครัวตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ว่าการที่เราตั้งใจทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ควรมุ่งทำสิ่งนั้นให้เต็มที่ไปเลย อิ้งค์เลยไม่ได้โฟกัส ในสิ่งที่อิ้งค์อยากทำเรื่องอื่นเลย นอกจากการทำเพลง และการร้องเพลง แต่ถ้าเป็นเรื่องงานอดิเรก หรือเรื่องการเรียนอิ้งค์อยากเรียนบางอย่างเพิ่มเพื่อพัฒนาตัวเองด้วยเหมือนกัน แต่อิ้งค์คิดว่าการที่เราเรียนรู้อะไรตลอดเวลาเป็นเรื่องที่ดี เพราะโลกหมุนไปเรื่อยๆเราจะอยู่กับที่ไม่ได้

มีคำแนะนำอะไรให้กับคนที่มีความฝันในการร้องเพลง และอยากเป็นนักร้องบ้างไหม ?

อิ้งค์เป็นอีกคนที่คิดว่า อิ้งค์ได้ทำตามความฝันของตัวเองอย่างจริงจัง ตั้งแต่ตอนอิ้งค์เป็นเด็ก อิ้งค์ได้มีโอกาสเรียนร้องเพลง ประกวดร้องเพลง และได้ทำในสิ่งที่อยากทำเกี่ยวกับการร้องเพลงมาเรื่อยๆในชีวิตประจำวัน อิ้งค์คิดว่าใครที่ชอบในการร้องเพลง หรือมีความฝันในการเล่นดนตรี เราควรย้ำตัวเองทุกวันว่า จริงๆแล้วเราอยากทำอะไร และทำตรงนั้นให้เต็มที่ และมีหลายคนที่อิ้งค์เห็นว่าการที่เขาได้มุ่งทำในสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างตั้งใจ มันทำให้ประสบความสำเร็จได้จริงๆ

 

อิ้งค์มองแฟชั่นของเมืองไทยเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนตัวชอบแฟชั่นหรือติตามแฟชั่นสไตล์ไหนอยู่?

มุมมองแฟชั่นในเมืองไทย อิ้งค์ มองว่ามันสนุก ซึ่งเราสามารถแต่งตัวอะไรก็ได้ในแต่ละวัน จริงๆเทรนด์มันก็มีมาเรื่อยๆ และเป็นเรื่องดีที่แฟชั่นในเมืองไทยเปิดกว้างมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จึงทำให้ใครหลายคนสนุกกับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันมากขึ้น

ตัวจริงเป็นผู้หญิงรักสวยรักงามไหม แล้วชอบแต่งตัวสไตล์ไหน?

อิ้งค์ เป็นคนที่ไม่ชอบใส่กระโปรงสั้นๆ หรือเสื้อแขนกุดมากๆ หรือแม้แต่เกาะอก อิ้งไม่ค่อยชอบแต่งเท่าไหร่ ปกติอิ้งค์เป็นคนที่ค่อนข้างแต่งตัวเซฟตัวเอง แต่อิ้งค์เคยมีเหตุการณ์หนึ่ง วันนั้นใส่กระโปรงทรงสอบสั้น ไปสอบที่มหาวิยาลัย ก้าวลงจากรถ กระโปรงก็ขาดแล้ว และด้วยความที่อิ้งค์เป็นคนที่ห้าวๆนิดนึง จึงทำให้การใส่สั้นในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่ยากสำหรับอิ้งค์ไปเลย ก็เลยคิดว่าใส่อะไรที่สบายๆคล่องตัวดีกว่า (5555) กางเกงที่อิ้งค์ใส่บ่อย ก็จะเป็นกางเกงขายาวทรงกระบอกกว้างหน่อย กับผ้าพันคอ แล้วก็เสื้อเชิ้ตโดยส่วนใหญ่

ปกติอิ้งค์ซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ไหน แล้วมีร้านโปรดที่ชอบไปช้อปปิ้งหรือเปล่า?

ปกติแล้ว อิ้งค์ ชอบเดินซื้อเสื้อผ้าที่ Siam นะ เวลาอิ้งค์ไปเดินก็ชอบเดินชิลๆไปเรื่อยๆ เจอเสื้อผ้าถูกใจตัวไหนก็ซื้อเลย แล้วบางร้านคือเสื้อผ้าดีมาก สไตล์ดี ราคาไม่แพง วิธีเลือกของอิ้งค์คือ เราใส่แล้วเข้ากับเราไหม แล้วถ้าเราซื้อไปสามารถเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าตัวอื่นได้ไหม นอกจากที่ Siam แล้ว อิ้งค์ซื้อออนไลน์บ้างก็มีค่ะ

อิ้งค์ มี Item หลักอะไรบ้าง ที่จับมามิกซ์แอนด์แมทช์ ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง?

ก็จะมีผ้าพันคอนะ ที่ทุกคนเห็นอิงค์ชอบใส่บ่อยๆ อิ้งค์เป็นคนชอบผ้าพันคอสุดๆ ซึ่งที่บ้านอิ้งค์เองมีหลายผืนมาก ในแต่ละวันแค่จับเสื้อยืดตัวหนึ่งหรือเสื้อเชิ้ตเอามามิกซ์กับผ้าพันคอก็ทำให้มีอะไรมากขึ้นแล้ว อีกหนึ่ง Item ของอิ้งค์ก็คือ กระเป๋า อิ้งค์มีเยอะมากไม่แพ้ผ้าพันคอเลย ถ้าเป็นพวกเครื่องประดับก็จะเป็นพวกต่างหูค่ะ

Item สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคืออะไร?

Item ที่อิ้งค์ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเลยก็คือ กระเป๋า ค่ะ ตัวอิ้งค์เองเป็นคนพกของเยอะมาก เวลาอิ้งค์ไปไหนมาไหนจะต้องมีของที่อิ้งค์หยิบใช้สะดวก

 

 

ทำไมอิ้งค์ ถึงเลือกกระเป๋า Longchamp (ลองฌองป์) ?

ตอนที่อิ้งค์เริ่มใช้จำได้ว่าตั้งแต่สมัยมัธยมปลายนะ เพราะช่วงนั้นฮิตมากมีหลายสี เพื่อนๆก็ใช้ ครอบครัวก็ใช้ค่ะ เพราะ คุณสมบัติของ Longchamp นั้นใบใหญ่และจุของได้เยอะมาก หิ้วสบาย แล้วก็ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย อิ้งค์จะชอบใช้บ่อยมากช่วงนั้น แล้วก็หยุดใช้ไปช่วงหนึ่ง จนอิ้งค์กลับมาใช้อีกครั้ง กับรุ่น Longchamp 3D ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและมีสไตล์ ด้วยน้ำหนักที่เบาหิ้วสบาย ทำให้ง่ายต่อการพกไปไหนมาไหน และยังสะพายได้หลายแบบอีกด้วย สะพายข้างก็ได้ ถือแบบครัชได้อีก จึงทำให้อิ้งค์เลือกใช้ Longchamp ค่ะ

อิ้งค์ มีเทคนิคอะไรในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในช่วงหน้าฝนแบบนี้บ้าง?

ช่วงหน้าฝนอิ้งค์เองก็ไม่ได้แต่งตัวพิเศษอะไรมาก ก็จะแต่งแบบสบายๆแต่จะหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าชุดสีขาว ส่วนการเลือกใช้กระเป๋าก็จะไม่ใช่กระเป๋าผ้า ก็จะใช้กระเป๋าที่กันน้ำได้ แล้วก็ใช้งานสะดวกค่ะ

 

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงที่ได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้บ้าง?

อยากขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ชอบผลงานของอิ้งค์และคอยติดตามผลงานของอิ้งค์มาโดยตลอด อิ้งค์จะสร้างผลงานเพลงที่ดีให้เหล่าแฟนเพลงได้ติดตามฟังกันใหม่ ฝากติดตามซิงเกิ้ลหน้ากันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Facebook page : Ink Waruntorn

Instagram : inkwaruntorn

Writer : MINDMY

Photographer : Chayang Chayangkul