ทิ้งความเหงามาแจกความสดใสผ่านซิงเกิ้ลใหม่ “SNAP” กับ อิ้งค์ – วรันธร

ผ่านกันไปแล้วกับซิงเกิ้ลแรกอย่างเพลง เหงา เหงา ของสาวเสียงใส อิ้งค์ วรันธร เปานิล ที่เรียกได้ว่า ฮิตติดหูกันเลยทีเดียว ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะและเนื้อหาที่ดูจะโดนใจใครหลายๆ คน กลับมาครั้งนี้ สาวอิ้งค์ก็ได้มาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ ที่มีชื่อว่า SNAP เพลงสำหรับคนที่กำลังแอบชอบใครอยู่สักคน นอกจากจะใช้ Synthesizer (ซินธิไทร์เซอร์) ที่เป็นเอกลักษณ์ในฉบับของอิ้งค์แล้ว ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ Vocoder (ว็อคคอร์ดเดอร์) ในเพลง เพื่อเป็นการย้ำความเป็น อีเล็คโทรนิค มิวสิค ให้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย  นอกจากเพลงที่น่าจะรู้จักหรือได้ยินกันมาบ้างแล้ว วันนี้ lookbook.th ก็ขอพาเพื่อนๆ มารู้จักกับตัวตนของเจ้าของเพลงนี้ให้มากขึ้น งั้นเราไปชมความน่ารักของสาวคนนี้กันเลยดีกว่า

_MG_0913

แนะนำตัวกันหน่อยดีกว่า

สวัสดีค่ะ อิ้งค์ วรันธร เปานิลค่ะ จบการศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ด้านดุริยางคศิลป์ดนตรีตะวันตก เอกวอยซ์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานอดิเรกก็จะชอบดูหนัง อ่านหนังสือค่ะ ผลงานที่ผ่านมาที่รู้จักกันดี คือ นักแสดงนำเรื่อง snap แค่ได้คิดถึงค่ะ

ทำไมถึงชอบร้องเพลงคะ

อิ้งค์ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 7 – 8 ปี แล้วค่ะ คุณพ่อเลยส่งให้ไปเรียนร้องเพลง เริ่มแรกเราเรียนเพลงป๊อป จากนั้นก็ไปเรียนเพลงบอร์ดเวย์และต่อด้วยโอเปร่า อิ้งค์รู้สึกว่าอยากเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการร้องเพลงค่ะ ที่ชอบร้องเพลงเพราะรู้สึกว่า ร้องแล้วมีความสุข ตอนที่ได้ฟังเพลงก็อยากจะร้องตามให้ได้

มีไอดอลในดวงใจรีปล่าวคะ

ไม่มีไอดอลในดวงใจเลยค่ะ แต่จะชอบเป็นเพลงๆ มากกว่า ตอนนี้ก็จะมีวงที่ชอบเป็นพิเศษ คือ วงอิเล็กทริคลูซ เป็นวงต่างประเทศ เป็นแนวซินป๊อปอิเล็กทรอนิคซาวด์ นักร้องนำเป็นผู้หญิงคล้ายๆ เรานิดนึง ส่วนเพลงที่รู้สึกชื่นชอบของวงนี้ คือ The best thing เราชอบซาวด์ และเสน่ห์ของมันคือเราแค่เปลี่ยนซาวด์ก็จะได้เป็นอีกฟิวนึงเลย

_MG_0902

ระหว่างนักแสดงกับนักร้องชอบแบบไหนมากกว่ากันคะ

อิ้งค์ชอบร้องเพลงมากกว่า เพราะตอนที่ได้เล่นหนังเรื่อง SANP อิ้งค์เห็นว่ามีเปิดแคสติ้งพอดี ก็เลยลองไปแคสดู จนพี่เค้าให้เล่นแต่ก็ต้องไปเรียนปรับพื้นฐานการแสดงใหม่หมดเลย เพราะเราไม่เคยแสดงหนังมาก่อน จึงรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ยากเหมือนกัน

นอกจากร้องเพลงอยากทำอะไรอีกมั้ย

ก่อนจะเข้าวงการเคยคิดจะเรียนต่อพอมีโอกาสได้เข้าวงการ เราก็ใฝ่ฝันว่าอยากมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง แต่ถ้าถามว่านอกจากร้องเพลงแล้วอยากทำอะไร อิ้งค์ยังไม่ได้คิดจะทำอะไรอย่างอื่นเลย เพราะเราเพิ่งจะเรียนจบด้านดนตรีด้วย เลยอยากโฟกัสตรงนี้ไปก่อนค่ะ

เพลง SNAP – INK WARUNTORN

cover single snap

 “การที่เราแอบชอบใครสักคน ไม่จำเป็นว่าเราต้องเป็นแฟนเค้า แค่ได้คุย ได้เจอ แม้กระทั่งแค่เดินสวนกัน ก็เป็นความสุขเล็กๆแล้ว

ความสุขเล็กๆ แค่บางช่วงเวลาก็ทำให้เรายิ้มได้ง่ายๆ “ SNAP ” การแอบรักในมุมเล็กๆ ที่จะทำให้ทุกวันง่ายๆ เป็นวันพิเศษของคุณ

อยากให้พูดถึงเพลง SNAP หน่อยค่ะ

SNAP เป็นเพลงที่ค่อนข้างจัดจ้าน เป็นเพลงที่มีสีสัน ถ้าได้ฟังแล้วจะรู้สึกฉูดฉาด เราเลยพยายามหาคำที่จำง่ายๆ เหมือนเดิม จนนึกถึงคำว่า SNAP เราว่าคำนี้มันมีความเท่ของตัวมันเองอยู่แล้ว และเป็นคำที่ทุกคนเรียกกันอยู่แล้ว แต่ไม่เกี่ยวกับหนังเรื่อง SNAP นะคะ หลายคนอาจจะเข้าใจว่ามันเกี่ยวข้องกันซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่นะคะ (หัวเราะ) และโดยส่วนตัวอิ้งค์ชอบคำนี้อยู่แล้วและยังได้เล่นหนังเรื่อง SNAP อีกด้วย ก็เลยขอใช้คำนี้มาเป็นชื่อเพลงค่ะ

เนื้อหาเพลง SNAP เป็นยังไงคะ

เพลง SNAP เป็นเพลงที่บอกถึงการแอบชอบใครสักคนหนึ่ง แต่เป็นไปไม่ได้ แค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้มีโอกาสใกล้ชิด ก็ทำให้มีความสุขแล้วจนอยากจะหยุดเวลาแบบนี้ไปอีกนาน เอาง่ายๆคือ การที่เราแอบชอบใครสักคน ไม่จำเป็นว่าเราต้องเป็นแฟนเค้า แค่ได้คุย ได้เจอ หรือแค่เดินสวนกัน ก็มีความสุขแล้ว ความสุขเล็กๆ แค่บางช่วงเวลาก็ทำให้เรายิ้มได้ง่ายๆ “ SNAP ” การแอบรักในมุมเล็กๆ ที่จะทำให้ทุกวันง่ายๆ เป็นวันพิเศษของคุณ

_MG_0929

เพลงเหงา เหงา เป็นเพลงประมาณไหนคะ

สำหรับซิงเกิ้ลแรกเพลง เหงาเหงา  เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ให้คนฟังรู้สึกชิวๆ เนื้อร้องมีความหมายสื่อสารให้เหมือนเพลงสมัยก่อน มีการหยิบคำที่สวยงามมาใช้ โดยจุดประสงค์ของพี่ๆ และเรา อยากให้มีกลิ่นอายเก่าๆ ซึ่งเพลงนี้มีการเพิ่มความเป็นซินท์ป๊อปมากขึ้น แต่เพลงเหงาเหงา ยังไม่เต็มไม่แน่นมากเท่าไหร่นัก แต่พอเป็นเพลง SNAP ก็จะใส่พวกซาวด์แน่นมากขึ้น ทำให้เราดูมีคาเร็คเตอร์ที่ชัดขึ้นเช่นกัน

ที่มาของชื่อ เหงาเหงา ละคะ

เหงาๆ เป็นชื่อเพลงที่ทุกคนในโปรดิวเซอร์ พี่ๆ ที่ทำเพลงอยากให้เป็นชื่อนี้ เพราะในเพลงมีคำว่า “ไม่อยากอยู่แบบเหงาๆ” เลยเลือกคำว่า เหงา เหงา ขึ้นมาเพื่อให้คนจำง่ายค่ะ

เวลารู้สึกเหงาอิ้งค์จะทำอะไรแก้เหงาคะ

ส่วนมากก็จะ ดูหนัง ฟังเพลง ไม่ก็ไปหาเพื่อน หรือเล่นดนตรี คลายเหงาค่ะ

_MG_0927

 สุดท้ายมาฝากผลงานกันหน่อยค่ะ

อิ้งค์ของฝากซิงเกิ้ลล่าสุดกับเพลง SNAP เพลงป็อปน่ารักๆ เพลงงนี้ไว้ด้วยนะคะ สามารถรับฟังได้จาก youtube , twitter และก็ขอฝากซิงเกิ้ลแรกอย่างเพลง เหงาเหงา ไว้ติดตามกันด้วยค่ะ ส่วนซิงเกิ้ลต่อไปจะเป็นอะไรนั้น ก็อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถติดตามผลงานของอิ้งค์เพิ่มเติมได้ที่

Facebook page : Ink Waruntorn

Instagram : inkwaruntorn

Writer : Plowhy

Photographer : Chayang Chayangkul