ยายบัว |Hipster

จากลุงชัยเป็นคนชิคๆ  มาสู่ยายบัว Hipster  แอบคิดว่าสองอาวุโสท่านนี้เป็นเพื่อนกันหรือเปล่า ? ทั้งความชิคความคูลถือว่าพอตัวกันเลยทีเดียว หลายๆ คน อาจจะเห็นการแชร์ภาพชุดยายบัว Hipster ทั้งทางกระทู้ Pantip หรือผ่าน Facebook จนเกิดเป็นกระแสอยู่พักหนึ่ง แต่วันนี้ Lookbook.th ไม่ได้เพียงเอาภาพเก๋ๆ แบบนี้มากฝากเพื่อนๆ เพียงแค่นั้น แต่เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับช่างภาพสาวเก่งคนนี้ เจ้าของผลงาน “ยายบัว Hipster”

Processed with VSCOcam with 5 preset

แนะนำตัวกับเพื่อนๆ ชาว Lookbook.th หน่อยคะ
ชื่อ กุลชา สันธิโยธิน หรือเฟียด้า | FIADAR  คะ ปัจจุบันเฟียเป็นเจ้าของกิจการร้านเสื้อผ้า และงาน Handmade มีหน้าร้านอยู่ที่หัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ พ่วงด้วยอาชีพช่างภาพอิสระ 

แนวคิดและแรงบันดาลใจของภาพชุดยายบัว Hipster มาจากไหนคะ ?
ส่วนเเนวคิด เเละเเรงบันดาลใจของภาพชุดนี้ คุณเฟียด้าเล่าว่า การถ่ายภาพเซ็ทนี้ เกิดจากการที่มองรูปถ่ายมากมาย ถ่ายๆ มาหลายปี ทำไมถึงไม่มีรูปเเม่ซักรูป เลยคิดว่า ลองถ่ายเเม่ให้สวยๆ เท่ๆ เก็บไว้ดูเล่นซักอัลบั้มก็คงดี เเม่อายุมากขึ้นทุกวัน ตอนนี้ 70 ปีเเล้ว ประกอบกับ อยากเห็นเเม่ สดใส น่ารัก สมวัย ฮ่าๆๆ เลยจับเปลี่ยนลุคให้ดู วัยรุ่นๆ ตามกระเเส Hipster

ในความคิดขณะถ่าย เเค่อยากให้เเม่ดู สวยเเปลกตา เเละเเตกต่างจาก คนเเก่ทั่วไปในวัย70ปี เท่านั้นเอง ท่าทางที่ออกมา เราทำท่าง่ายๆ ให้เเม่ทำตาม ซึ่งเเม่ก็ทำได้ เเละออกมาดูธรรมชาติมาก

Processed with VSCOcam with g3 preset

ฝากอะไรถึงคนที่ชื่นชอบผลงานภาพชุดนี้ของคุณเฟียด้าหน่อยค่า
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติดตาม ยายบัว เเละชอบงานที่เฟียถ่ายนะคะ เเรงบันดาลใจของเฟียคือ “ความรัก” บางทีเราไม่จำเป็นต้องออกตามหาไกลๆ ลองมองดูดีๆจะพบว่า ความรักที่งดงามที่สุด มักอยู่ข้างกายเราเสมอ เฟียเชื่อว่าอะไรก็ตามที่ทำด้วยหัวใจ รักในสิ่งที่ทำ เราจะทำมันออกมาได้ดีเสมอ  ถ้าพูดถึงเรื่องภาพถ่าย ไม่ว่าจะถ่ายใคร ถ่ายอะไร ภาพถ่ายที่มีไอเดีย หรือดูเเล้วมุมมองที่น่าสนใจ ภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวและสื่อความหมายได้….เฟียว่า นั่นเเหละคือ ภาพที่งดงาม

สามารถติดตามผลงานของคุณเฟียด้าได้ทางไหนบ้าง
ฝากติดตามผลงาน เข้ามาพูดคุยทักทายเฟียได้ที่
Fanpage : FIADAR フィダ Photography
Instagram: @fiadarmafia

Processed with VSCOcam with c8 preset