First time in ” Her room “

เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นหน้าค่าตากับตากล้องสาวหน้าใสอย่างมานีมีใจกันดีอยู่แล้ว แต่เราจะเห็นเธอในบทบาทคนถือกล้องจนชินตา วันนี้เธอจะมาในบทบาทใหม่กับการเป็นแบบเต็มตัว ในมุมมองที่เราอาจไม่เคยเห็นกับพื้นที่เล็กส่วนตัวในห้องนอน ผ่านเลนส์ของช่างภาพสาวที่มีชื่อว่า โมส พันธุ์ยุพา หม้อมงคล ที่จะถ่ายทอดมานีมีใจในฉบับน่ารักใสๆ สไตล์ ” Her room ” ของเธอ

Processed with VSCOcam with c7 preset

Say hi! ทักทายเพื่อนๆ ชาว Lookbook.Th หน่อยค่า

สวัสดีค่า ชื่อโมส พันธุ์ยุพา หม้อมงคล นะคะ ปกติแล้วเป็นเจ้าของคาเฟ่เล็กๆชื่อ “sistoryroom” ทำแฟนเพจพาเที่ยวถ่ายภาพที่ญี่ปุ่นชื่อ “คิดถึงญี่ปุ่น ญี่ปุ่นน่ารัก” สำหรับการถ่ายรูป เรียกว่าเป็นงานอดิเรกก็แล้วกันเน้าะ  เพราะด้วยรอบตัวมีแต่คนชอบถ่ายภาพมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อเราก็มารู้ตัวอีกทีก็หลงรักการถ่ายภาพไปซะแล้ว เริ่มจากติดกล้องมือถือ และมาติดกล้องถ่ายรูป และอีกอย่างเราเดินทางไปนู่นไปนี่บ่อย โมสจะชอบบันทึกเรื่องราวระหว่างทาง เพราะรู้สึกว่าทุกอย่างมันมีความหมายกับเราไปซะหมดค่ะ

Concept : ” Her room “

จริงๆโมสเป็นคนชอบถ่ายภาพและให้ภาพเล่าเรื่อง ภาพทุกภาพของโมสจะไม่ได้ถ่ายแล้วดูแห้งๆ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่บอกเล่าเรื่องราวในตัวของมันเองได้หมด ไม่ว่าจะเป็นภาพสิ่งมีชีวิต หรือธรรมชาติ
อย่างเซท First time in her room อันนี้ต้องบอกเลยว่าอยู่ดีๆ ก็มีคอนเซ็ปต์เแว๊ปเข้ามาในหัวเลยว่า เราอยากถ่ายห้องสีขาวที่มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยในห้องของเธอในยามว่าง ในหัวเราจะคิดเลยว่า ต้องเป็นเด็กที่มีลักษณะนี้เท่านั้น ผิวขาว ผมดำ ดูสดใสก็ได้ ดูเศร้าก็ได้ พอคิดเสร็จปั๊ปเราก็เลยติดต่อน้องไป ขอให้น้องมาช่วยเป็นแบบให้เราหน่อย เพราะคอนเซ็ปต์เราจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากน้องคนนี้ คอนเซ็ปต์นี้ต้องการคนที่ปกติงานยุ่งมากๆ ยุ่งจน พอเธอมีเวลาอยู่บ้าน เธอก็จะไม่อยากไปไหน ใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องของเธอ และหลังจากติดต่อไปไม่กี่วันเราก็นัดถ่ายทำกันเลย ผลที่ออกมาก็เป็นแบบที่เราจินตนาการเอาไว้เลย ค่อนข้างดีใจที่มีคนชื่นชอบค่ะ
Processed with VSCOcam with c1 preset Processed with VSCOcam with c7 preset

Equipment
Camera FUJIFILM XT10
Lens : 23 / F1.4   และ 18 / F2

Contact
ใครที่ชอบผลงานของเธอ ก็อย่าลืมแวะเข้าไปติดตามให้กำลังใจผลงานสวยของเธอกันบ่อยๆ นะค่า จะได้เป็นกำลังใจเล็กๆ ให้สาวคนเก่งคนนี้ถ่ายทอดผลงานดีๆ ออกมาให้เราชมกันบ่อยๆ ^^