Dr. Martens Stages “Tale of Tales” เปิดคอลเลคชั่นใหม่ DM’s Lite Tech Knit

ใครที่เป็นสาวก Dr. Martens แบรนด์รองเท้าสุดฮิต ต้องห้ามพลาดกับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดอย่าง  DM’s Lite Tech Knit  ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในงาน Tale of Tales  ซึ่งได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ ที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ พร้อมบอกเล่าประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 57 ปีของรองเท้าแบรนด์ดังระดับตำนานจากเกาะอังกฤษ ผ่าน“ไลฟ์เอ็กซิบิชั่น แฟชั่นโชว์” และจับมือเซเลบริตี้อาร์ทติสชื่อดัง 6 คน อย่าง คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ คุณโอ๋ ฟูตอง ป๋าตึก-ภูษิก พัฒนปราการ ซัน Smile Club OCTOBER 29 (ออคโทเบอร์ ทเวนตี้ไนน์) และ BBINKO (บิ๊งโกะ) มาร่วมจัดทำ “DOC’s D.I.Y” ด้วยการตกแต่งและสร้างสรรค์ลวดลายของรองเท้าในสไตล์ของตัวเอง โดยมีเหล่าดารา นายแบบ และนางแบบมืออาชีพ อาทิ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง ร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของดร. มาร์ตินส์ในแต่ละยุคสมัย ผ่านแฟชั่นโชว์ที่สะท้อนถึงตัวตนที่ไม่เหมือนใคร ใครที่พลาดงานนนี้ไป เรามีภาพบรรยากาศในงานมาฝากกัน

จุดเริ่มต้นของรองเท้าที่มีตำนานและประวัติ ความเป็นมาอย่างยาวนานนั้น เริ่มขึ้นเมื่อรองเท้าดร. มาร์ตินส์คู่แรกออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1960 ความทนทานและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครทำให้ดร. มาร์ตินส์ได้รับความนิยมมากว่า 57 ปี รองเท้าดร. มาร์ตินส์ในแต่ละยุคสมัยนั้น    บ่งบอกถึงตัวตนที่แตกต่าง และยังสามารถสะท้อนถึงสไตล์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่แต่ละคนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้รองเท้า ดร. มาร์ตินส์เป็นที่รู้จักกันดีคือการเย็บด้วยด้ายสีเหลือง (Yellow Stitching) ห่วงแขวนที่ข้อ (Heel-Loop) และลายร่องพื้นรองเท้า (Air Cushion Soles)”

เพื่อสะท้อนถึงจิตวิญญาณของแบรนด์ ที่มุ่งมั่นให้ทุกคนได้แสดงออกถึงตัวตนและเอกลักษณ์ที่แท้จริง บริษัท โอทีที ฟุตแวร์ จำกัด ในฐานะที่ได้นำเข้าและจัดจำหน่ายรองเท้า ดร. มาร์ตินส์มาเป็นเวลากว่า 14 ปี จึงจัดงาน “TALE OF TALES” เพื่อเปิดตัวแฟลกชิพสโตร์แห่งใหม่ล่าสุด ณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นแฟลกชิพสโตร์แห่งที่ 3 ในประเทศไทย และเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งรูปแบบใหม่ที่ผสมผสาน Industrial look กับ สีแดงคลาสสิคแบบ Modern Contemporary สะท้อนถึงช่วงเวลาที่รองเท้าดร. มาร์ตินส์คู่แรกออกวางจำหน่าย

นอกจากนี้ในงานยังได้จัด “ไลฟ์เอ็กซิบิชั่น แฟชั่นโชว์” เพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์อันยาวนานของดร.มาร์ตินส์ ในฐานะที่เป็นรองเท้าสำหรับผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัย ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง โดยแบ่งออกตามช่วงยุคของแบรนด์ตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงปัจจุบัน มีสไตล์และคาแร็คเตอร์แตกต่างกัน เริ่มจาก 1960’s ที่ถือเป็นยุคเริ่มต้น โดยรองเท้าคู่แรกออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1960 ในยุค 1970’s ดร. มาร์ตินส์ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเป็นขบถ เมื่อกลุ่มคนในแวดวงดนตรีเริ่มใส่รองเท้าเพื่อแสดงออกถึงความโดดเด่นและความเป็นตัวของตัวเอง เมื่อวัฒนธรรมการแต่งตัวแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นในยุค 1980’s รองเท้าดร. มาร์ตินส์ไซส์เล็กของผู้ชายถูกนำมาดัดแปลงด้วยลวดลายดอกไม้บนรองเท้ารุ่น 1460 สุดคลาสสิค ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มผู้หญิง

คอลเลคชั่น Printed ได้ถือกำเนิดขึ้นในยุคนี้ โดยเป็นคอลเลคชั่นที่แสดงถึงความแปลกใหม่ และความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการใช้งานศิลปะชิ้นเอกจากศิลปินยุคเรเนซองส์มาทำเป็นลวดลาย หรือนำรอยสักกลิ่นอายเอเชียมาทำเป็นลวดลายบนรองเท้า ในยุค 1990’s ดร. มาร์ตินส์ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลวงดนตรีกลางแจ้ง และเป็นเครื่องแบบของการแต่งตัวสไตล์กรันจ์ (Grunge) ในช่วง 2000’s รองเท้า  ดร. มาร์ตินส์เริ่มผสมผสานความคลาสสิคกับแฟชั่น และกลายเป็นไอเท็มหลักของการแต่งตัวในสไตล์สตรีทแฟชั่น นอกจากนี้ยังมีการออกคอลเลคชั่น M.I.E รองเท้าแฮนคราฟท์ที่ผลิตในโรงงานที่ Cobbs Lane ซึ่งรองเท้าบู๊ตคู่แรกถูกผลิตที่โรงงานแห่งนี้ โดยมีการใช้วัสดุพิเศษและหายาก 

จนมาถึงยุคปัจจุบัน NOW รองเท้าดร. มาร์ตินส์ยังคงสะท้อนถึงตัวตนที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ ในโอกาสนี้ จึงได้เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ DM’s Lite Tech Knit ที่มีน้ำหนักเบา และผสมผสานดีไซน์คลาสสิคของดร. มาร์ตินส์กับผ้าถัก โดยจะวางขายในแฟลกชิพสโตร์แห่งใหม่ล่าสุด ณ สยามเซ็นเตอร์ เป็นที่แรกในประเทศไทย

โดยภายในงานนี้ยังได้มีการจัดแสดง “DOC’S D.I.Y.” ที่ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้อาร์ทติสชื่อดังที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครทั้ง 6 คน ได้แก่ คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ คุณโอ๋ ฟูตอง หรือหทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ คุณภูษิก “ป๋าตึก” พัฒนปราการ คุณซัน Smile Club หรือเมธัส เทพนวล OCTOBER 29 (ออคโทเบอร์ ทเวนตี้ไนน์) หรือฐกฤต ครุธพุ่ม และ BBINKO (บิ๊งโกะ) หรือภาพฟ้า พุทธรักษา มาร่วมออกแบบสร้างสรรค์ลวดลายและดัดแปลงรองเท้าให้สะท้อนถึงตัวตนของศิลปินแต่ละคน

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจ อยากจะเป็นเจ้าของรองเท้าสุดเท่แบบนี้ สามารถพบกับดร. มาร์ตินส์ได้ที่แฟลกชิพสโตร์ทั้ง 3 แห่งที่ สยามเซ็นเตอร์ เมกะบางนา และเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว และเคาน์เตอร์ของดร. มาร์ตินส์ ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้วประเทศ รีบไปช้อปเร็ว เดี๋ยวหมดก่อนไม่รู้นะ

Special Thanks

Dr. Martens Airwair Thailand

Phothographer : Songsak Baonak