จากเชยเป็นชิคกระแส ” Dad Shoes ” สุดอินของยุค มายังไง ? แมทช์ยังไง ? ไปดู!

ถ้าพูดถึงวงการ sneaker ในบ้านเราที่ผ่านมาตั้งแต่ปีที่แล้วมายันถึงปัจจุบัน กระแสรองเท้าที่มาแรงแซงโค้ง มาแบบงงๆ โดยที่ไม่คิดว่าจะฮิตขึ้นมาได้เราขอยกให้ แฟชั่นสุดเชยแต่กลับมาชิคอย่าง ” DAD SHOES “ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย

หากย้อนกลับไป ” DAD SHOES “ คือรองเท้าที่มีมาตั้งแต่ 30 ปีก่อน ในช่วงที่กระแสเพลงป๊อปนั้นมาแรงมีจุดเด่นอยู่ที่รูปทรงขนาดใหญ่จนแทบจะเทอะทะสำหรับในยุคก่อน ตามมาด้วยสีสันสะดุดตา แลดูสวมใส่กับอะไรก็ยาก ทำให้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก รวมไปถึงกระแสรองเท้า minimal ที่มาแรงตีคู่มาอีกด้วย แล้วทำไมในช่วงไม่กี่ปีจึงทำให้  ” DAD SHOES ” กลายมามีบทบาทในวงการ  sneaker  ได้ขนาดนี้ ?

Untitled-1-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered-Recovered

อะไรทำให้ ” DAD SHOES” กลับมาอีกครั้ง ?

กระแสที่ทำให้ ” Streetwear ” กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งเกิดจาก เหล่าแบรนด์หรู และ High-End Streetwear หลายๆ แบรนด์ได้ปล่อยรองเท้าผ้าใบที่นำดีไซน์มาจาก ” DAD SHOES ” ออกมาและกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Archlight จาก Louis Vuitton, Triple S จาก Balenciaga หรือ Rhyton จาก GUCCI เป็นจุดรเิ่มต้นของกระแส DAD SHOES ที่กลายมาเป็น 1 ไอเทมของวงการ Streetwear

เพียงไม่นานแบรนด์ต่างๆ ก็หันมาจับกระแสนี้แล้วปล่อยรองเท้าสไตล์ DAD SHOES ออกมาฮิตติดเมือง เช่น Fila ( Disruptor  ) หรือแม้แต่แบรนด์ Skechers ก็กลับมาได้รับความนิยมอักครั้งจากกระแสดังกล่าว

2

” DAD SHOES ” แมทช์กับอะไรได้บ้าง ?

หลายคนอาจจะคิดว่า ” DAD SHOES ” เป็นรูปทรงรองเท้าที่แมทช์ยากซะเหลือเกิน หากไม่ได้แต่งตัวจัดจ้านการจะหยิบรองเท้าดีไซน์นี้มาใส่ก็ดูเป็นอะไรที่หลายคนกลัว แต่จริงๆ แล้ว ” DAD SHOES ” สามารถนำมาแมทช์ได้ในทุกคุล จะเป็นสไตล์สบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือแม้แต่ลุคแคชชวลกึ่งทางการกับสูทเท่ๆ สักตัว รวมไปถึงลุคแฟชั่นจ๋าๆ สุดตัวไปเลยก็รอด

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่า ” DAD SHOES ” จะแมทช์ได้ยังไงบ้าง วันนี้ LBKTH มีไอเดียมาฝากกันค่ะ

Cr. image.pinterest