แต่งตัวได้ง่ายๆ แค่แมตช์สีลุคสุดเบสิคเป็น

ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวแล้ว จะว่าง่ายมันก็ว่าง่าย จะว่ายากมันยากอยู่เหมือนกันนะคะ เรื่องแฟชั่นนั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องการแต่งตัวอยู่แล้วก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่สำหรับคนที่ไม่เก่งทางด้านนี้หรือยากจะลองหัดแต่งตัวบ้างนั้น มันไม่ใช่เลย การจะแต่งตัวเก่งมันง่าย แต่การจะแต่งตัวเก่งด้วยและแต่งตัวเป็นด้วยนี่สิ จะแต่งยังไงดีและต้องรู้อะไรบ้างนะ วันนี้ Lookbook.th เราเลยจะมาชวนเพื่อนๆ (ที่กำลังหัดแต่งตัว) มารู้จักทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการแต่งตัว อย่างการเลือกสีของชุดกันค่ะ รับลองว่า แค่เลือกแมตช์สีชุดเป็น จะทำให้การแต่งตัวของสาวๆ ง่ายขึ้นแน่นอน

การแต่งตัวนั้นมีอะไรหลายๆ อย่างที่สำคัญ ไม่ใช่แค่ความชอบตามสไตล์ของตัวเอง หรือแค่ความสวย เพราะการแต่งตัวนั้นสำคัญและทำอะไรได้มากกว่าทีใครหลายคนคิด สามารถช่วยเสริมบุคลิคให้เรานั้นดูดีขึ้นก็ได้ หรือแม้แต่ช่วยอำพลางส่วนที่เราคิดว่าบกพร่องของเรา ก็ยังได้ แค่เราต้องรู้จักแต่งตัวให้เป็น และทริคในการแต่งตัวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้ เราจะมาบอกทริคสำหรับการแมตช์สีลุคการแต่งตัวของเรากันค่ะ

ในหนึ่งลุค ควรมีกี่สี

เพื่อนๆ คิดว่า ในหนึ่งลุคของเราควรมีกี่สีกันคะ? เฉลยคือ ไม่ควรเกิน 3 สีค่ะ ในหนึ่งลุคนั้น เราควรทำให้มีสีน้อยที่สุดค่ะ ซึ่งไม่ควรเกินสามสี (ในกรณีที่ไม่ได้ต้องการให้เป็นลุคคัลเลอร์ฟูลนะคะ) และสัดส่วนของสีควรมีการลดลั่นกันลงมา เพื่อไม่ให้ลุคเราดูเยอะจนเกินไป

แมตช์สียังไงดี

อย่างที่บอกไป ว่าในหนึ่งลุคควรมีแค่สามสี แล้วควรเลือกสีไหนคู่กับสีไหนล่ะ ง่ายมากๆ ค่ะ แค่ให้เราเลือกสีที่ใกล้เคียงกันที่สุดค่ะ อย่าใช้สีที่ตัดกันมากเกินไป ง่ายๆ คือให้พยายามคุมโทนสีของชุดเรา ให้อยู่ในโทนสีเดียวกันค่ะ หรือถ้าเราอยากจะให้ไอเทมชิ้นไหนเด่น ก็ให้เลือกสีไอเทมชิ้นนั้นให้จัดๆ ไปเลย แต่ชิ้นอื่นก็ให้เป็นสีใกล้เคียงกันเหมือนเดิม

คุมโทน

หรือถ้าใครที่ไม่อยากคิดอะไรมาก ก็ให้เลือกแบบนี้เลยค่ะ กับการแต่งตัวแบบคุมโทนสีลุค ไม่ต้องเสียเวลามานั่งแมตช์สี และการแต่งตัวที่มีสีเดียวกันทั้งลุคนั้น ยังช่วยพลางหุ่นของสาวๆ ให้ดูเพลียวลงได้อีกด้วย

เป็นไงคะ กับทริคการเลือกสีในการแต่งตัวของเรา หวังว่า จะช่วยสาวๆ ได้บ้าง ไม่มากก็น้อยนะคะ

CR : Pinterest