CENTRALWORLD-CENTRAL ART OF BANGKOK

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์” ชวนชมนิทรรศการ CENTRALWORLD-CENTRAL ART OF BANGKOK งานแสดงศิลปะแบบ “โอเพ่น แกลอรี่” ในรูปแบบ ILLUMINATED FRAME ครั้งแรกในเมืองไทย โดย “ปอม ชาน และ ซันเต๋อ” 2 ศิลปินไทยที่โด่งดังระดับโลก

ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย. 2560 ณ โซนบีคอน ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยงานเปิดนิทรรศการครั้งนี้ นำโดย ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงาน ได้แก่ ปอม ชาน (POMME CHAN) หรือ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง นักวาดภาพประกอบชื่อดังระดับโลก พร้อมด้วยนักแสดงและศิลปินผู้หลงไหลในงานศิลปะ อาทิ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, จิตสิงห์ สมบูรณ์, โอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ และ ปู-จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ เป็นต้น ร่วมชมผลงาน

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นศูนย์กลางของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และหนึ่งในสิ่งที่เราตอกย้ำมาตลอด คือภาพของความเป็นศูนย์กลางของการแสดงผลงานศิลปะและวัฒนธรรม (Art & Culture) ใจกลางเมือง ที่ผ่านมาเราได้นำผลงานของศิลปินระดับโลกและศิลปินไทยมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้ลูกค้าที่มาเซ็นทรัลเวิลด์ได้เสพย์งานศิลป์ที่มีคุณค่า ครั้งนี้ก็เช่นกันที่เราได้รับเกียรติจากนักวาดภาพลายเส้นชื่อดังดีกรีผลงานระดับโลก ได้แก่ ปอม ชาน (POMME CHAN) และ ซันเต๋อ (SUNTUR) มาถ่ายทอดมุมมองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันผ่านภาพประกอบนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok

สัมภาษณ์ เจ้าของร้าน Coffee What If @ สุขุมวิท 31

ปอม ชาน

ด้าน ปอม ชาน หรือ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพลายเส้น ILLUSTRATOR ชาวไทยที่โด่งดังไปไกลระดับโลก กล่าวถึงคอนเซปต์การสร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของ “ตัว O” ซึ่งตนได้แทนเป็นสัญลักษณ์ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สื่อถึงความ โกลบอล (GLOBAL) เป็นรูปทรงหลักของผลงานทั้ง 12 ชิ้นงาน โดยในแต่ละชิ้นงานตนได้ใส่คาแรคเตอร์ของผู้คนยุคปัจจุบัน ทั้งหมด 12 ประเภทลงไปในผลงาน ไม่ว่าจะเป็น Glamorous, Sweet Sixteen, Street, Traveler เป็นต้น ในแต่ละคาแรคเตอร์จะมีการตีความหมายออกมาเป็นสัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน ทั้ง สิ่งของ, ธรรมชาติ, พื้นผิว และอีกหลากหลายสัญลักษณ์ ซึ่งผลงานทั้งหมดจะใช้โทนสีที่สดใส และ สนุกสนาน ในการนำเสนอ

ซันเต๋อ

ทางด้าน “ซันเต๋อ” หรือ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล นักวาดภาพประกอบชื่อดัง เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของงานโชว์ในครั้งนี้ว่า ผมเชื่อว่าทุกคนมีความใฝ่ฝันส่วนตัวที่แตกต่างกันไป และพวกเขาจะมีโลกส่วนตัวเล็กๆ ของตัวเอง บางคนชอบแฟชั่น บางคนก็ชอบศิลปะ บ้างก็ชอบกีฬา ผมอยากแสดงคอนเซ็ปต์นี้ผ่านภาพประกอบชุดนี้โดยเฉพาะ โดยเอกลักษณ์ของงานคือ ‘ลายเส้น’ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับ ซันเต๋อ โทนสีสดใส ที่เล่าเรื่องราวถึงโลกของแต่ละคนว่ามีความชอบอย่างไร มองโลกในแง่บวก อารมณ์ดี หยิบจับเอาเรื่องราวรอบตัวในชีวิตประจำวันมาเล่า เข้าใจง่ายคมคายลึกซึ้ง

01 Suntur

งานนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok จะจัดแสดง ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2560 บริเวณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Gallery

งานนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok จะจัดแสดง ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2560 บริเวณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์