Having a Boyfriend likes to dress up ” Kwanta x EURO ” ความสนุกของการมีแฟนชอบแต่งตัว!

” ความสนุกอย่างหนึ่งของการมีแฟนชอบแต่งตัว
แต่งยังไงให้มันที่สุด! “

‘ KWANTA X EURO ‘

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลในแฟชั่น และหลงรักในการปลดปล่อยตัวตนผ่านสไตล์หรือการแต่งตัวของคุณ รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้หยิบจับเสื้อผ้าขึ้นมาใส่ และไม่เคยขี้เกียจกับการเปลี่ยนลุคให้ตัวเองพอใจ นั้นแปลว่าคุณเป็น หนุ่มสาวแฟชั่นเข้าเส้นเลือดแล้วล่ะ
แม้ว่าการแต่งตัวให้ตัวเองจะรู้สึกสนุกอยู่แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้ามีเพื่อนหรือ ” แฟน “ ที่ชอบแต่งตัวเหมือนกันจะเป็นอะไรที่มันส์กว่า! คงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นถ้าทุกวันที่คุณเจอกัน หนึ่งใน Topic ของการพูดคุยก็คือ ‘ วันนี้เธอและฉันจะแต่ตัวยังไงกันดีนะ ‘ แค่คิดตามก็รู้สึกได้ว่าคุณเจอ Soulmate ที่เกิดมาเพื่อคุณแล้วจริงไหม ?

เมื่อไม่นานมานี้แล้วได้เห็นอัลบั้มภาพของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ลุคของพวกเขาเท่บาดใจซะเหลือเกิน แต่สิ่งที่คมกว่าคงเป็นแคปชั่นสั้นๆ แต่ได้ใจความที่ว่า ” ความสนุกอย่างหนึ่งของการมีแฟนชอบแต่งตัว แต่งยังไงให้มันที่สุด “ และก็เห็นด้วยว่าแฟชั่นของพวกเขามันที่สุดจริงๆ #LBKTH จึงอดใจไม่ได้ที่จะเข้าไปทำความรู้จักทั้งเขาและเธอ รวมไปถึงลองชักชวนมาร่วมวงพูดคุย ถึงเรื่องราวความสนุกของหญิงสาวสุดเท่ที่ HAVING A BOYFRIEND LIKES TO DRESS UP  ระหว่าง ” KWANTA และ EURO “

– ทั้ง 2 คนช่วยแนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาว Lookbook.Th รู้จักหน่อยค่า ?

เราชื่อ ‘ ขวัญตา ‘ ส่วนแฟนชื่อ ‘ ยูโร ‘ ตอนนี้เราสองคนก็เป็นนางแบบ , นายแบบค่ะ แล้วก็ทำแบรนด์แฟชั่นด้วยกันด้วย ชื่อ Demonring  ( ฝากด้วยนะคะ )

– ช่วยเล่าจุดเริ่มต้นหน่อยค่ะว่าไปเจอกันได้ยังไง ?

ขวัญกับยูโรเจอกันที่เดินแบบงานหนึ่งนี้แหละค่า ก็เลยได้มีโอกาสรู้จักกันแล้วก็พัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นแฟนกันค่ะ

– ความประทับใจครั้งแรกของอีกฝ่าย ( เจอกันครั้งแรกชอบอะไรในตัวกันและกัน ประทับใจเรื่องการแต่งตัวกันไหม? )

ความประทับใจแรกก็น่าจะเป็นความแปลกใจในความเหมือนกันในหลายๆ เรื่องของขวัญกับยูโรนี้แหล่ะค่ะ ตั้งแต่ทรงผม สีผม ลุค รวมไปถึงการแต่งตัว คือจะบอกว่ามันเหมือนกันมากๆ คิดเลยว่าน่าจะชอบสไตล์คล้ายๆ กัน แล้วอีกอย่างยูโรเป็นคนแทคแคร์ดีมาก เรียกว่าเทคแคร์เราตั้งแต่วันแรกที่เจอเลย ก็เลยเป็นความประทับใจครั้งแรกของเราค่ะ 

– พูดถึงแฟชั่นของตัวเองหน่อยค่ะ ?

จริงๆ ขวัญว่ามันเรียกว่าสไตล์อะไรชัดๆ ไม่ได้เลยค่ะ ในมุมมองของขวัญ เพราะเหมือนเรา 2 คน อยากแต่งอะไรก็แต่ง แต่ตามมู้ดของวันนั้นๆ แต่เท่าที่คิดว่าเป็นอะไรที่พอจะบอกได้ก็น่าจะมีกลิ่นอายของญี่ปุ่นหน่อยๆ เป็นผลมาจากที่ขวัญและยูโรบ้าการ์ตูนกันมาก ฮ่าๆ

– มีใครเป็นแฟชั่นไอค่อน ที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบไหม  ?

ถ้าตอบเป็นตัวกระตูนจะผิดไหมคะ ฮ่าๆๆ  เราชอบการ์ตูนเรื่อง นานะ  มากๆ ค่ะ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ก็เรื่องชอบสไตล์การแต่งตัวแบบนั้น ได้รับอิทธิพลมาเต็มๆ 

– คุณขวัญตาและคุณยูโร เริ่มแต่งตัวเท่ๆ แต่งตัวเป็นตีมคู่กันมานานหรือยังคะ ? 

โห…ตั้งแต่วันแรกที่คบกันเลยค่ะ ฮ่าๆ อย่างที่บอกเพราะเรารู้สึกว่าเราคล้ายกัน ชอบอะไรเหมือนๆ กัน มันเลยเป็นเหมือนกิจกรรมที่เราเอ็นจอยร่วมกัน ทำแล้วมันสนุก

– ปกติไปช้อปปิ้งเสื้อผ้ากันที่ไหน ไปด้วยไหม มีการช่วยเลือกเสื้อผ้าให้กันหรือเปล่า ?

ปกติเราสองคนจะชอบเสื้อผ้ามือสองค่ะ และส่วนมากส่วนใหญ่เราก็จะทำกันเองด้วย มันก็มาจากหลายที่มากๆ ไม่ได้ที่ไหนชอบไป หรือแบรนด์อะไรที่ซื้อบ่อยๆ แบบชัดเจน ชอบแฮนด์เมดกันมากกว่าค่ะ

– คุณขวัญตาเรียกว่าเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมากๆ อยากให้พูดถึงจุดเริ่มต้นของความกล้าจะแต่งตัว รวมถึงความกล้าที่จะตัดผมของคุณหน่อยค่ะ ?

จุดเริ่มต้นจริงๆ ที่ขวัญเริ่มตัดสกินเฮด จะบอกว่ามาจากความมั่นใจก็ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ มันเริ่มจากเพราะผมขวัญเสียค่ะก็เลยตัดผมสั้น แต่ต่อมาคุณพ่อของขวัญท่านเป็นมะเร็ง เราเลยตัดสินใจโล้นเป็นเพื่อนกันกับคุณพ่อซะเลย ฮ่าๆ แต่พอได้ตัดแล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นเราจากนั้นก็ ตัดยาวมาเรื่อยๆ เลย 

– ปกติมีการนัดกันไหมว่าวันนี้ใส่ชุดนี้ สีนี้นะ หรือว่าใจตรงกันเอง มีการวางแผนการแต่งตัวด้วยกันไหม ?

จะบอกว่าไม่ได้นัดเลยก็คงจะไม่ใช่ค่ะ เหมือนกันขนาดนี้ ฮ่าๆ แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นนัดกันจริงจังว่าวันนี้จะตีมนี้ สีนี้นะ ขวัญก็จะบอกแค่ว่า ‘ วันนี้เรามีสีนี้ในชุดนะ ไปใส่มาให้เข้ากัน ‘ ฮ่าๆ แต่ส่วนใหญ่ขวัญจะเป็นคนเริ่มใส่ก่อน พอส่งให้ยูโรเขาดูว่าชุดเราเป็นงี้นะ เขาก็จะเปลี่ยนมาจนเข้ากับเราได้ ^^

” ส่วนใหญ่ขวัญจะเป็นคนเริ่มใส่ก่อน พอส่งให้ยูโรเขาดูว่าชุดเราเป็นงี้นะ
เขาก็จะเปลี่ยนมาจนเข้ากับเราได้  “

‘ KWANTA X EURO ‘

– คิดว่าความสนุกในการแต่งตัวด้วยกันคืออะไร ?

คือทุกอย่างที่เราได้ทำด้วยกันค่ะ มันคือกำลังใจในการออกไปข้างนอกของเรา 2 คนเลยนะ เพราะปกติขวัญกับยูโรจะค่อนข้างติดบ้าน ไม่ค่อยชอบไปไหนกัน ฮ่าๆๆ แต่ถ้าได้แต่งตัวด้วยกันมันก็จะเกิดความสนุก สนุกตั้งแต่การได้หาชุด ได้ออกไปเดินด้วยกัน ทำให้อยากไปทำนู้นทำนี้ด้วยกันค่ะ

– แนะนำไอเทมเด็ด หรือไอเทมลูกรักที่คุณใส่ประจำตอนนี้ ?

ถ้าของขวัญ ให้เป็น รองเท้า dr.martens หุ้มข้อ แล้วกันค่ะ ถึงวันไหนแต่งตัวไม่เต็ม แต่พอใส่คู่นี้ก็จะดูเต็มขึ้นทันทีค่ะ

– สุดท้าย อยากให้ฝากถึงใครก็ตามที่ชื่นชอบในการแต่งตัวหน่อยค่ะ ? 

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวนะคะ แต่งไปเลยค่ะ กล้าแต่งไปเถอะ
เกิดมาเรามีชีวิตเดียวเอง เอาให้มันสนุก ให้มันสุดไปเลย!
แต่ก็ต้องดูกาลเทศะด้วยนะคะ จะได้มีความสุขกันทุกฝ่าย

IG @kwanta_ch

IG @smdleuro

Story : -N