Book Style Fashion Looks / Issue 02

ไหนดูสิ๊ วันนี้ Lookbook เรามีการแต่งตัวแบบไหน มาแชร์ให้ดูกัน… สไตล์การแต่งตัวลุคคราวนี้ ก็จะมินิมอลแบบง่ายๆ สบายๆ แต่แฝงด้วยความเท่ห์ๆ เอาจริงๆ ลุคแบบนี้แต่งไม่ยากเลยนะ ขอแค่ความชอบและความง่ายอยู่ในตัวแค่นั้นพอ…

อ่ะ ในลุคของผู้ชาย ทุกคนจะสังเกตุกันง่ายๆ เลย ว่ากางเกงที่ใส่เป็นกางเกงริมแดง !!!! ริมแดงตัวนี้ หาไม่ยากนะจ๊ะ เป็นรุ่น Stretch slim Fit Selvedge Jeans จาก Uniqlo ซึ่งเป็นกางเกงที่เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นตา คุ้นหูกันดีอยู่แล้ว เพราะกางเกงรุ่นนี้ ใส่ให้สวยต้องใส่แบบพับขาขึ้นมาให้เห็นดีเทลของกางเกงแถมยังปรับดีไซน์ใหม่ ให้ดูวินเทจ และใส่สบายไม่รัดเกินไป ลองไปดูกันได้ เดี๋ยวจะหาว่าโม้ … ส่วนของผู้หญิง วันนี้เรามาในลุคให้เข้ากันกับหนุ่มสไตล์วินเทจ โดยเน้นความเรียบๆ แต่กางเกงก็เท่ห์ไม่แพ้กัน กับ High Rise Wide Straight Jeans ของ Uniqlo เช่นเดียวกัน

พูดถึงกางเกงของสาวๆ สีและทรงแบบนี้ หายากกก..มากเลยนะ เพราะปกติยีนส์สีเข้มๆ และทรงตรงๆแบบนี้ จะมีให้เลือกเยอะแต่ของผู้ชาย แต่ Uniqlo เอาใจสาวๆ แบบสุด การออกแบบก็ไม่ต้องพูดถึงให้เยอะ เพราะรู้กันอยู่แล้วว่า Uniqlo ยีนส์สวย ใส่ง่าย ราคาก็สบายกระเป๋า ใครชอบหรือหาทรงแบบนี้อยู่ ก็ควงคู่ไปดูพร้อมๆกันได้ที่ชอปทุกสาขานะจ๊ะ

Look 01

มาเริ่มกันที่ลุคแรก ไม่ต้องเตรียมหรือคิดอะไรเยอะเลย แค่หาเสื้อสีพื้นแขนยาว โดยไม่เน้นสีจัดๆ แค่นี้ ก็ได้ลุคที่ดูวินเทจแบบมีเสน่ห์ในตัว เพราะตัวกางเกงเข้ากันกับเสื้อทุกแบบเลย

TIPS :

กิมมิคเล็กน้อย สำหรับสาวๆ หากเบื่อเสื้อยืดตัวเดียว กลัวว่ามันจะโล่งไปหน่อย เราลองหาเสื้อสีดำคอวีมาใส่ทับ ให้ดูเก๋ๆ แต่ยังคงคอนเซปเรียบๆ วินเทจเอาไว้ เป็นทริคเล็กๆ เผื่อใครสามารถนำไป mix & match ได้ตามใจชอบเลย

Look 02

มากันที่ลุคที่สอง วันนี้เราเน้นความเรียบ เก๋ เราก็ยังคงใช้เสื้อสีพื้น แต่คราวนี้เป็นเสื้อเชิตบ้าง สำหรับผู้หญิงเราจับเสื้อเชิตตัวใหญ่ ทรง oversize นิดๆ เพื่อให้เห็นภาพว่า กางเกงทรงนี้ใส่กับเสื้อแบบไหนก็รอด ส่วนผู้ชายเราจับเอาเสื้อเชิตสีขาวให้เข้ากับผู้หญิง จะเปลี่ยนลุคเป็นทางการนิดๆ แต่ก็ไม่ถึงกับทางการจ๋าเกินไป ยังแฝงความมีสไตล์วินเทจนิดๆ อยู่ในตัว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สองลุค แบบง่ายๆ สไตล์วินเทจ กับกางเกงยีนส์จาก Uniqlo สองแบบ สองดีไซน์ของหนุ่มๆ สาวๆ ชอบการแต่งแบบไหน โทนไหน หรือใครมีไอเดียการแต่งที่แหวกแนวกว่านี้ก็ลองส่งมาให้เราชาว Lookbook ชมกันบ้างนะ ไม่แน่ เราอาจจะจับคุณมาลงปกบ้างก็ได้ ส่งมานะ อยากเห็นนน!!

อยากชม อยากชอป กด  Uniqlo Store หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ Facebook Uniqlo