ทริคง่ายๆ สำหรับ สาวๆ ที่อยากหัดแต่งตัว!

เรื่องแฟชั่นเดี๋ยวนี้ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ และกลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากขึ้นในชีวิตประจำวันของใครหลายๆ คนอีกด้วย แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่ไม่ชอบแต่งตัว หรืออาจจะไม่เก่งเรื่องการแต่งตัวไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเลย แต่จะดีกกว่าไหม ถ้าสาวๆ จะรองหันมาแต่งตัวสักนิด เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ หรือบุคลิกของสาวๆ ให้ดูดีขึ้น ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าเรื่องการแต่งตัวไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่เชื่อเถอะ บางโอกาส การแต่งตัวก็มีความสำคัญอยู่มาก อย่างช่วงโอกาสสำคัญต่างๆ เช่น ไปงานเลี้ยง ออกงานสังารรค์ เราก็ควรแต่งตัวให้ดูดี เพื่อให้เกียรติกับงานหรือเจ้าของงาน หรือแม้แต่การไปสมัครงานหรือทำงานในชีวิตประจำวัน เราก็ควรต้องแต่งตัวให้ดูดีเข้าไว้ เห็นไหมคะ ว่าการแต่งตัวสำคัญไฉน

วันนี้เราเลยหยิบเอาทริคการแต่งตัวแบบง่ายๆ มาฝากสาวๆ ที่อยากจะหัดแต่งตัวกัน ก่อนอื่นขอบอกไว้เลยว่า หัวข้อที่เราจะพูดถึงกันวันนี้จะไม่เน้นที่สไตล์การแต่งตัวต่างๆ แต่จะพูดถึงเรื่องพื้นฐานของการแต่งตัวตั้งแต่เบสิคกันนะคะ ไปเริ่มกันเลย!

ดูว่าตัวเองชอบสไตล์การแต่งตัวแบบไหน

มาเริ่มที่ขั้นแรกกันเลย การที่เราจะเริ่มหัดแต่งตัว เราต้องรู้พื้นฐานความชอบของตัวเองก่อนว่าเราชอบอะไรแบบไหน สำรวจตัวเองเริ่มตั้งแต่ เราชอบใส่กางเกงหรือกระโปรง ชอบเสื้อผ้าแบบไหน โทนไหน หรือชอบการแต่งตัวสไตล์ไหน (หรือถ้าไม่รู้ว่ามีสไตล์อะไรบ้าง ก็ลองหารูปภาพการแต่งตัวแบบที่เราชอบมาเก็บๆ ไว้ดู เป็นแนวทางก็ได้นะ) เพื่อจะได้ง่ายกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือการแมตช์การแต่งตัวของเรานั่นเอง

การแมตช์เสื้อผ้า

เมื่อเรารู้ความชอบของตัวเองแล้ว ก็มาถึงการแมตช์ชุดให้เข้ากันเพื่อให้ลุคเราดูดียิ่งขึ้นกันดีกว่า ต้องบอกไว้เลยว่า เสื้อผ้าทุกตัวไม่ได้เข้ากันได้กับทุกชุดนะเธอ ต่อให้เรามีเสื้อหรือกระโปรง กางเกง สวยหรู ดูดีแค่ไหน แต่ถ้าเราแมตช์ผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้เหมือนกันนะสาวๆ เพราะฉะนั้นเรามาเริ่มการแมตช์ลุคของเรากันเลยดีกว่า ทริคของการแมตช์ชุด ให้สาวๆ ท่องจำกันไว้เลยว่า น้อย+น้อย  เยอะ+น้อย แค่นี้เอง น้อยกับเยอะในที่นี้คือ ดีเทล สี ลวดลาย ของเสื้อผ้าเรานั่นเอง สำหรับใครที่เพิ่งหัดแต่งแนะนำให้ใช้ทริคนี้ลอดแน่นอน (ไว้เป็นมือโปรเมื่อไร ค่อยจัดเต็มละกันนะ)

น้อย+น้อย (อะไรที่ดีเทลน้อยๆ ก็จับคู่กันไว้ก่อนเลย ) จะได้ลุคเรียบๆ แบบไม่ดูเยอะจนเกินไป

เยอะ+น้อย (ตัวไหนที่ดีเทลเยอะๆ ควรจับคู่กับชิ้นที่เรียบๆ ดีเทลน้อยๆ เข้าไว้) จะทำให้ลุคของเราไม่ดูเยอะจนเกินไป

การเลือโทนสีในการแต่งตัว

มาถึงเรื่องโทนสีกันบ้างดีกว่า เพราะสีสันก็มีความสำคัญต่อการแต่งตัวเช่นกัน ในหนึ่งลุคของการแต่งตัวนั้น ไม่ควรจะมีสีสันเกิน 3 สี (กรณีที่ไม่ได้ต้องการลุคคัลเลอฟูล หรือชอบแนวนั้นน้า) เพราะการที่ในหนึ่งลุคของเรามีสีสันเยอะเกินไป มันจะทำให้สีตีกันยุ่งเหยิง และยังไม่เข้ากันอีกด้วย เพราะฉะนั้น เราควรจำกัดโทนสีไว้ไม่ให้เกิน 3 สี และใช่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ได้นะ เราควรเลือกเป็นสีที่อยู่ในโทนที่ใกล้เคียงกันไม่ตัดกันจนเกินไป และที่สำคัญ การจำกัดโทนของสีชุด ยังช่วยให้เราแมตช์ลุคได้ง่ายขื้นด้วย

การแต่งลุคที่มีโทนสีเดียวทั้งลุคแบบนี้ เป็นลุคที่แต่งง่ายสุดๆ แล้ว เพราะเป็นสีเดียวกันทั้งชุด เราก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งจับคู่สีชุดให้ยุ่งยากเลย

ลุคแบบโทน 2 สี ลุคนี้แค่เราหาสีสันสักสองสีที่เข้ากันได้ดี หรือใกล้เคียงกันแบบไม่ตัดกันจนเกินไป ก็ช่วยให้แมตลุคนี้ได้แล้ว

ลุคแบบโทนสีที่ไกล้เคียงกัน( 3 สี) อย่างที่บอก ว่าถึงจะมีได้ 3 สี แต่ก็ควรเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกันด้วยนะ

เป็นไงคะ กับทริคเล็กๆ น้อย ที่เราเอามาฝากสาวๆ ที่อยากจะลองหัดแต่งตัวกัน หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช้วยให้สาวๆ ได้นะคะ

Cr : Pinterest