เท่แบบมีสไตล์! ส่อง 5 ลุคสุดคูล จากเจ้าของไอจี “SBSVF”

ปัจจุบันเราจะเห็นว่าผู้หญิงและผู้ชายเริ่มหันมาแต่งตัวกันมากขึ้น ไปทำงาน ไปเที่ยว บางครั้งก็แต่งตัวเพื่อถ่ายรูปอัพไอจีเฉยๆ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาว lookbook.th มารู้จักกับหนุ่มสุดแนว จากไอจีที่ชื่อว่า SBSVF ผู้ชายที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง นอกจากนี้เดี๋ยวเราจะพาไปดู 5 ลุคสุดคูล โดยขอท้าให้เลือกจากร้านที่ เทอร์มินอล 21 เท่านั้น มาดูกันว่าหนุ่มคนนี้จะทำภารกิจสำเร็จมั้ย!

SBSVF INTERVIEW

เราชอบสังเกตุที่ต่างๆ ว่ามุมนี้ถ่ายออกมามันต้องเป็นอย่างที่เราคิดไว้ จะชอบมองมุมถ่ายรูปที่ไม่ค่อยมีใครสนเท่าไหร่ ก็เลยจะได้มุมแปลกตาจากสถานที่ต่างๆ

นอกจากการแต่งตัวที่มีสไตล์ การถ่ายภาพและการเลือกโลเคชั่นต่างๆ ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน บอกเลยว่ายอด follow เยอะมาก เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้แหละเราจะถามให้หมด!

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันหน่อย

สวัสดีครับ 🙂 ฟิก นะครับ เสฏฐพงค์ บรรลือศักดิ์ อายุ23ปี สูง175 เซ็นติเมตร น้ำหนักไม่แน่นอน จบการศึกษาปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะศิลปกรรมศาสตร์สาขาคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ตอนนี้เป็นฟรีแลนช์กราฟฟิก และธุรกิจส่วนตัว ขายสินค้าออนไลน์มือสอง และก็มีงานถ่ายแบบต่างๆด้วย

SBSVF นี้ย่อมาจากอะไร

อันนี้คนถามมาเยอะมากกกกกก (หัวเราะ) แต่ก็จะกวนๆไม่ค่อยบอก ปล่อยให้งงๆกันไป จริงๆมันดูเหมือนมีอะไร ดูน่าค้นหา แต่จริงๆไม่มีไรเลย มันคือตัวอักษรของตัวแรกชื่อจริง+นามสกุล+วันเกิด+ชื่อเล่น และนำมารวมกัน เลยออกเป็น SBSVF 

รูปบน IG ที่โพสอยู่ใครเป็นคนถ่ายให้ (แล้วรัวประมาณกี่ภาพ)

พวกเพื่อนๆนี่แหละครับ ส่วนการถ่ายภาพก็กดรัวในไอโฟนแบบกดค้างแช่นิ้ว ถ่ายจนถึงขีดสูงสุดของจำนวนรัว นั่นก็คือ 999 ภาพ มากกว่านั้นไม่ได้แล้ว (หัวเราะ) และก็มีกดค้างแช่นิ้วกันเสียอีก 400กว่าภาพ บางครั้งก็ 999 ภาพ อีกสักรอบ (หัวเราะ) มันจะออกมาเป็นภาพสต็อปโมชั่น และให้เราเลือกทีละรูป เหนื่อยกว่าถ่ายก็คือการเลือกรูปนี่แหละ แต่พักหลังๆก็ไม่ค่อยกดค้างแช่นิ้วเท่าไหร่ เพราะขี้เกียจมานั่งเลื่อนเยอะๆละเลือกรูป ก็จะเน้นกดทีละรูปแบบกดรัวถี่ๆมากกว่า แต่ถ้าอยากได้ช็อตสวยๆแบบพวกการเดินหรือกระโดด ก็จะแนะนำให้ถ่ายแบบกดแช่นิ้วดีกว่าอันนี้แนะนำๆ

พูดถึงสไตล์การแต่งตัวหน่อย

ไม่มีนะ คือถ้าชอบอะไรก็จะเอาแมทๆกันมากกว่า แต่ส่วนมากจะชอบใส่แจ็คเก็ต และพวกเสื้อผ้าที่มันโอเวอร์ไซส์กว่าตัว เพราะเป็นคนผอม ชอบใส่อะไรที่มันใหญ่ๆโคร่งๆ พอดูรวมๆและมันดูสมส่วน

ชอบแต่งตัวมาตั้งแต่เมื่อไหร่

ตั้งแต่เด็กๆเลย เพราะที่บ้านชอบแต่งตัวกันมากๆ ตอนเด็กๆก็จะถูกจับเเต่งตัวตั้งแต่เด็กๆเลย เลยชอบแต่งตัวมาตลอด

มีแรงบันดาลใจในการแต่งตัวมั้ย

แรงบันดาลใจต่างๆก็ได้จากคนในบ้านนี่แหละ เพราะอย่างที่บอกว่าชอบแต่งตัวกันทั้งบ้านเลย และก็ได้เเรงบันดาลใจจากพวกหนังวัยรุ่นในยุคเก่าๆ ของพวกต่างประเทศ

ปกติแต่งตัวจัดเต็มทุกวันรึป่าว

จริงๆก็เกือบทุกวัน อาจเป็นเพราะชอบใส่ช่วงบนเป็นสองเลเยอร์ เป็นแจ็คเก็ตกะเสื้อข้างในอีกตัวรึเปล่า ก็เลยดูเหมือนจัดเต็ม

 ไอเทมที่ซื้อบ่อยที่สุด

แว่นตากันแดด เพราะชอบใส่แว่นมาก จะชอบเป็นพวกทรงแปลกๆ และงานเก่าต่างๆ

หนึ่งสัปดาห์ซื้อเสื้อผ้ากี่ครั้ง / หมดไปกับค่าเสื้อผ้าเท่าไหร่

3-4 ครั้ง ราคาประมาณหนึ่งพันบาท แล้วแต่ว่าชอบอะไร แต่หลักๆก็จะซื้อตลอด บางทีชอบชิ้นนี้แต่ใส่ไม่ได้ก็ซื้อมาเก็บไว้เพราะชอบเท็กเจอร์ของผ้า และก็นำมาแต่งบ้านได้

แนวที่แต่งตัวประจำเรียกว่าแนวไหน / ปกติซื้อเสื้อผ้าที่ไหน

 ไม่มีแนวเลย ชอบอะไรก็เอามาใส่ๆให้แมทช์กันมากกว่า ปกติก็ซื้อตามตลาดนัดของมือสองทั่วไป และก็ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และก็มีร้านที่ซื้อประจำอยู่ที่ Terminal 21 ด้วย

คิดว่าไอเทมชิ้นไหน ออกจากบ้านมาถ้าลืมนี่ต้องกลับไปเอา

แว่นตากันแดด เพราะชอบใส่แว่นมาก ขาดไม่ได้เลย

เลือกเสื้อผ้า กับ หา โลเคชั่น ถ่ายภาพ อันไหนคิดยากกว่ากัน

ก็น่าจะโลเคชั่น เพราะเลือกเสื้อผ้านี่จะคิดไว้อยู่แล้วบ้าง ว่าพรุ่งนี้จะแต่งไรดี พรุ่งนี้จะไปไหนบ้าง ส่วนโลเคชั่นก็แล้วแต่ว่าวันนี้อยากถ่ายโลประมาณไหน อาจจะสตรีทบ้าง คลีนๆมินิมอลบ้าง หรือไม่ก็มุมเบิร์ดอายวิว บางวันอยากถ่ายตรงไหนก็ถ่ายตรงนั้นเลย เราชอบสังเกตุที่ต่างๆว่ามุมนี้ถ่ายออกมามันต้องเป็นอย่างที่เราคิดไว้ จะชอบมองมุมถ่ายรูปที่ไม่ค่อยมีใครสนเท่าไหร่ ก็เลยจะได้มุมแปลกตาจากสถานที่ต่างๆ

มองแฟชั่นของไทยเป็นยังไง

จริงๆ ผมว่าคนไทยแต่งตัวดีนะ มีความหลากหลาย ในแต่ละย่าน อารีย์ จตุจักร ทองหล่อ อาจจะแต่งตัวแตกต่างกันออกไป สไตล์ไม่เหมือนกัน แล้วแต่แหล่ง

เคยคิดอยากทำแบรนด์ของตัวเองมั้ย

เคยคิดอยากเปิดร้านขายของมือสอง พวกกระเป๋า แบบไปเลือกของแล้วมาแต่งเติมนิดหน่อย และขายในราคาที่ไม่แพงมาก

Playlist เพลงที่ฟังอยู่ตอนนี้ 5 เพลงมีอะไรบ้าง
ชอบฟังพวกเพลงเก่าๆ เศร้าๆ เอื่อยๆ แต่จริงๆ ก็คือไม่ได้เศร้าอะไรเลย ชอบพวกทำนองที่มันค่อยๆไล่ระดับอารมณ์ ส่วนเพลงที่ชอบที่สุดก็..
    1. Nice To See You – Vansire (feat. Floor Cry)
    2. เหตุผล – buddhist holiday
    3. เวลาที่มี – Goose
    4. PEACH PIT – peach pit
    5. Idle Town – Conan Gray

อยากฝากอะไรถึงวัยรุ่นไทยที่ชอบแต่งตัว

อยากให้เป็นตัวของตัวเอง ลองจับเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมทช์ดู แต่งไปเถอะครับ สุดท้ายเราจะรู้เองว่าเราเหมาะกับสิ่งไหนและมีความสุขที่สุด 

#Look1 By Richiee rich
#Look2 By Richiee rich
#Look3 By Rocker Sucker Fucker
#Look4 By HATMAN
#Look5 By NAMA Denim

จากที่ไปเลือกชุดมาให้ได้ 5 ลุค ชอบชุดไหนมากที่สุด

ชอบชุดที่ 2 จากร้าน Richiee rich ที่เทอร์มินอล 21 เพราะส่วนตัวชอบแจ็คเก็ตมาก และชุดนี้รู้สึกว่า มันดูเป็นสไตล์ผม ด้วยสีของไอเทมและลายความเป็น camo ของแจ็คเก็ต ดูคลาสสิคผสมผสานกับความเป็นวินเทจ แถมแมทช์ได้ง่ายมาก จะใส่กับยีนส์หรือพวกสแล็คสีเอิร์ทโทนหรือขาสั้นก็ได้ แค่นี้ก็ได้ลุคเท่ๆแล้วครับ

สามารถดูเสื้อผ้าเก๋ๆ อัพเดตแฟชั่นสุดฮิตได้ที่..

Facebook Page : Terminal21 Asok Shopping Mall

Instagram : terminal21asok

Website : www.terminal21.co.th

Special Thank

Follow Him Instagram : @SBSVF

Writer : plowhy

Photographer : Chayang Chayangkul