5 Best Sneakers of 2017

สำหรับปี 2018 ในปีนี้แวดวงแฟชั่นคงมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้เราติดตามและตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อยแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะในสาย Sneaker เรายังคงเห็นการพัฒนาทั้งในด้านดีไซน์ที่ล้ำสมัยและฟังก์ชั่นที่ครบ แต่ก่อนจะไปติดตามคอลเลคชั่นใหม่ๆ ในปี 2018

Lookbook.th จะขอพาทุกคนย้อนไปในปี 2017 กันอีกครั้ง Sneaker รุ่นไหนที่โดดเด่น ถูกใจสาวกรองเท้าผ้าใบ ตามไปย้อนรอยดู “5 Best Sneakers of 2017 ” ที่เรานำมาฝากวันนี้กันเลย

1. Nike Air Max 97 “Silver Bullet”

Nike Air Max 97 โมเดลสุดคลาสสิคตั้งแต่ปี 1997 ที่ทาง Nike ได้นำกลับมาอัพเกรดใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน เป็นการนำกระแสเทรนด์แฟชั่นแบบ 90s กลับมาอีกครั้ง กับ Nike Air Max 97 “Silver Bullet ซึ่งออกแบบโดย Christian Tresser  โดยได้วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2016  ก่อนจะขยายความฮิตของโมเดลสนีกเกอร์สุดคลาสสิครุ่นนี้อย่างต่อเนื่อง ภายใต้สีอื่นๆ รวมถึง “Silver Bullet” และ คอลเลคชั่นพิเศษ  “Swarovski” เราจึงขอยกให้ Nike Air Max 97 “Silver Bullet” เป็น The best คู่แรกของเราไปเลย

2. Balenciaga Triple-S

สำหรับ The best คู่ที่ 2 ยังคงเป็นรองเท้าที่ยังคงมีโมเดลในสไตล์คลาสสิกแบบยุค 90s อยู่เช่นกัน กับ Balenciaga Triple-S ซึ่งสนีกเกอร์รุ่นนี้ ด้แรงบันดาลใจมาจากการรวมเอาเอกลักษณ์จากกีฬาทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ Running, Basketball, และ Track and field ออกมาในรูปทรงหนาเทอะทะแต่กลับดูเท่ไม่เหมือนใคร ยังไม่รวมไปถึงการใช้โทนสีฉูดฉาด ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำเงิน สีแดง สีเหลือง และสีขาว มารวมกันในคู่เดียว ซึ่งเรียกว่าแปลกตาและไม่ค่อยมีมาให้เห็น เป็นอีกหนึ่งสนีกเกอร์รูปทรงคลาสสิกที่ถูกนำมาอัพเกรดให้เข้ากับยุคสมัยใหม่

3.  FILA Disruptor 2

สำหรับปีที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นปีทองแห่งการพัฒนาของ Fila เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีโมเดลหรือปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ออกมาเรียกเรทติ้งคอสนีกเกอร์ตลอดปี รวมไปถึง “Disruptor”  อีกหนึ่งโมเดลที่สร้างความฮิตถล่มทลายที่  Fila  นำกลับมาอัพเกรดใหม่อีกครั้งด้วยเอกลักษณ์รูปทรงคลาสสิกแปลกตาแต่กลับสวมใส่สบายทำให้เฟสต่อมาอย่าง FILA Disruptor 2 ได้เสียงตอบรับอย่างล้มหลามไปเลยทีเดียว

4. Fenty PUMA by Rihanna

FENTY PUMA by Rihanna ถือเป็นคอลเลคชั่นที่เป็นการร่วมงานกันอย่างต่อเนื่องระหว่าง PUMA และ Rihanna หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากหลังปล่อยออกมาในครั้งแรก จนมาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง Cleated Creeper กับ 2 colorways สุดคลาสสิก ได้แก่ สีดำ และสีน้ำตาล นอกวัสดุหนังกลับจะสะดุดตาแล้ว ความโดดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้คือพื้นรองเท้าแบบ stacked และ jagged sole ที่ยกสูงขึ้นมา เรียกว่าโดนใจคุณสาวๆ กับเป็นแถบๆ

5. YEEZY BOOST 350 V2

เดินทางมาถึง The best คู่สุดท้าย ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ YEEZY BOOST 350 V2 อีกหนึ่งสนีกเกอร์ที่สร้างกระแสความฮิตแบบเมืองแตก  Adidas Yeezy นั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Adidas และ คานเย่ เวสต์ (Kanye West) นักร้องฮิปฮอปชื่อดังของอเมริกา ซึ่ง YEEZY BOOST 350 ถือเป็นรุ่นที่พีคสุดของ Kanye ทั้งดีไซน์ที่เป็นได้ทั้งรองเท้ากีฬาและแฟชั่น รวมถึงการนำเทคโนโลยี Primeknit ของ Adidas ซึ่งเป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ใส่สบายแต่กระชับ มาใช้เป็นวัสดุหลัก หลังจากได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย Adidas และ Kanye  ก็ได้ปล่อยรุ่นใหม่ตามมาติดๆ กับ YEEZY BOOST 350 V2  ทั้งรูปทรงที่พัฒนาขึ้น อีกทั้งยังเติมความเป็นแฟชั่นด้วยความจัดจ้านของสีสันลงไปบนตัวรองเท้า ซึ่งยังออกแบบได้อย่างลงตัวทั้งรูปลักษณ์และประโยชน์ใช้สอย

The Best ของเราในวันนี้ เรียกว่าแต่ละรุ่นมีความคูลแบบไม่มีใครยอมใคร ทั้งในเรื่องของรูปทรงและการใช้งาน สมกับเป็นแบรนด์สนีกเกอร์เรือธงที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง นับตั้งแต่วันนี้มาตั้งตารอกันดีกว่าค่ะ ว่าในปี 2018 วงการ Sneaker เขาจะมีรองเท้าเท่ๆ รุ่นไหนออกมาทำให้เรากระเป๋าตังค์สั่นกันบ้าง

Source : hypebae