3 artists a litle girls

ตั้งแต่ social media เข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิต ก็นับเป็นช่องทางที่สร้างโอกาสให้หลายๆ คน และหลายๆ วงการในบ้านเราเติบโต เช่นเดียวกับวงการศิลปะ ที่ตอนนี้มีศิลปินเกิดใหม่และได้รับความสนใจไม่น้อย คนรุ่นใหม่ไฟแรงล้วนได้แรงบันดาลใจในการสร้างผลงานและสามารถโชว์ผลงานให้ผู้อื่นพบเห็นได้ง่ายขึ้น ถือเป็นข้อดีของความว่องไวจากเทคโนโลนีในปัจจุบัน

เราได้เฝ้ามองการเติบโตของศิลปินหน้าใหม่ผ่านช่องทาง social media มาสักสักพัก ทำให้เราพบกันเหล่าศิลปินที่นอกจากจะมีผลงานโดดเด่นแล้ว ยังเต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ และที่สำคัญคือใบหน้าที่หน้าเอ็นดูของพวกเธอ คนอะไรทำไมเพอร์เฟ็คเบอร์นี้ Lookbook.Th เลยไม่รอช้า รีบไปคว้าสาวๆ  4 Artists น่าจับตาผู้มีผลงานโดดเด่นและยังเป็นเพียงสาวน้อยน่ารักขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่างเรา มาสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำความรู้จักกับพวกเธอสักหน่อย จะมีใครบ้าง ลองไปดูกันเลยค่า


Binko

r

หลายคนคงคุ้นหน้ากันดีกับสาวบิ๊ง หรือ บิ๊งโกะ ภาพฟ้า พุทธรักษา สาวหน้าใสที่เดินตามฝันในการวาดภาพของเธอตั้งแต่งอายุยังน้อย เธอได้เริ่มโชว์ฝีมือผ่าน IG และ Fanpage ของเธอ ด้วยงานภาพประกอบที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ความเป็นตัวเธอ ในลักษณะภาพวาดผู้หญิงและแมวคู่ใจสัตว์เลี้ยงของเธอ ออกมาในโทนสีดาร์ค แต่กลับไม่ได้ดูแข็งขืน มีความอ่อนหวานในแบบผู้หญิงแอบซ่อนอยู่ เมื่อมาร่วมกับไลฟ์สไตล์และเทรนด์แฟชั่นในแบบเธอแล้ว บอกเลยว่าเข้ากั๊น เข้ากัน และด้วยสไตล์ที่ชัดเจนของเธอทำให้ผลงานเข้าตาใครๆ หลายคน ทำให้เราเห็นงานภาพประกอบของเธอเปลี่ยนร่างไปอยู่ในสินค้า packaging โปสเตอร์หนัง ปกซีดีเพลง และอีกมากมาย ถือเป็นตัวอย่างศิลปินรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จโดยการใช้ social media เลยก็ว่าได้ค่ะ

1

2

 

Follow Binko Style

 

1480932270683


mary.marion

 

1

สำหรับศิลปินสาวน้อยคนต่อไปเรายกให้น้องแป้ง ภาศินี ศรีเจริญสุข เจ้าของเพจ Merry kiss much สาวน้อยหน้าหวานผลงานละมุน กับงานสีไม้เหมือนจริง ที่ให้น้ำหนักโทนสีในการวาดที่เรียกได้ว่าจริงจนคล้ายภาพถ่ายเลยทีเดียว ด้วยเอกลักษณ์ของสีคลุมโทน ถึงจะใช้สีตัดกันบ้างก็จะผสมให้เป็นอีกโทน ไม่เน้นโทนสีจัดจ้าน แต่มีความเข้มที่ให้กลิ่นอายในแบบเก่า ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของผลงานเธอเลยค่ะ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องความเหมือนจริงทำให้งาน Portrait กลายเป็นงานถนัดของสาวแป้ง ภาพเหล่าคนมีชื่อเสียงมากมายที่เธอลงมือวาด ล้วนแล้วแต่สวยงามน่าประทับใจ นอกจากวาดภาพเก่งแล้ว สาวน้อยคนนี้ยังมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของแฟชั่นเรียกว่าไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียวค่า

2

3

 

 

Follow Mary.marion Style

 

1480934164770

 


 

lafynagirl

 

Untitled-1

 

มาถึงคนสุดท้ายกับสาวน้อยนักล่าฝัน น้องเกิร์ล ณิชา ทวีเจริญสุข แม้จะยังอยู่ในบทบาทชีวิตนักศึกษาแต่สาวเก่งคนนี้ก็สามารถทำรายได้จากการวาดรูปตั้งแต่ต้นนี้เลยทีเดียวค่ะ นอกจากผลงานจะน่าสนใจแล้วพลังความกล้าในตัวเธอยังเต็มเปี่ยม กว่าจะหาแนวทางของตัวเองเจอเหมือนในปัจจุบันนี้ น้องเกิร์ลยอมทิ้งหลายสิ่งเพื่อวิ่งตามหาฝันและแรงบันดาลใจไกลถึงประเทศอังกฤษ และกลับมาเป็น lafynagirl ที่มีเสน่ห์ ผลงานของเธอโดนเด่นด้วยเทคนิคการผสมกันระหว่างการลงสีไม้และสีน้ำอย่างละครึ่ง ทำให้ได้โทนสีและรูปลักษณ์ที่มีความ Feminine อ่อนหวาน และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ดูค่อนข้างจะเทพนิยายมีความเหนือจริงซ่อนอยู่ในความเป็นจริงนั้นเองค่ะ เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้แต่ผลงานของเธอก็ได้ตีพิมพ์ลงนิตยสารขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Cleo มาแล้วนะขอบอก

2

1

 

Follow lafynagirl Style

1480935812376

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับศิลปินสาวน้อยที่เราเลือกมาฝากวันนี้ ต้องบอกว่าไม่ได้น่ารักแค่รูปร่างหน้าตา แต่ยังพกพาความสามารถมาอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียวค่ะ ใครชอบคนไหนก็อย่างลืมไปติดตามผลงานของพวกเธอได้ตามช่องทางที่เราทิ้งไว้ให้ มาช่วยสนับสนุนศิลปินไทยของเราให้เติบโตก้าวไกลในวงการศิลปะทั้งบ้านเราและทั่วโลกกันเถอะ ^^