2 Korean Streetwear Brands น้องใหม่ที่น่าจับตามอง!

เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส และสหรัฐอเมริกา เรียกว่าเป็นประเทศที่มีสไตล์แฟชั่นของตัวเองที่แตกต่างและชัดเจน เป็นความโดดเด่นที่ไม่มีใครเหมือนใคร รวมไปถึงแต่ล่ะประเทศก็มีงานแฟชั่นวีคที่ทั่วโลกจับตามองอีกเช่นกัน แต่ในคอลัมน์นี้เราจะขอพูดถึงแฟชั่นสไตล์ของประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเราอย่าง ” เกาหลี “

ถ้าจะให้พูดถึงสไตล์แฟชั่นของเกาหลีให้แคบลง เราจะพูดได้ว่ามันอะไรที่ดูเฉพาะตัว มีความเป็นสตรีทในแบบที่ยังดูไม่หนักจนเกินไป ที่โดดเด่นมากๆ ก็คือ accessories ที่ดูสะดุดตา ผสมกับความเรียบง่ายของรูปแบบเสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสัปดาห์นี้ก็จะเป็นการกลับมาอีกครั้งของ Seoul fashion week งานแฟชั่นโชว์งานใหญ่ของเกาหลี วันนี้ LBKTH เลยจะขออาสาพาไปดูแบรนด์ Streetwear ที่น่าจับตามองของเกาหลี 2 Korean Streetwear Brands ที่เราจะพาไปรู้จักจะมีอะไรบ้าง ลองไปดูเลยค่ะ

Mahagrid

Streetwear แบรนด์แรกที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักมีชื่อว่า ” Mahagrid “ ความโดดเด่นของ Korean Streetwear แบรนด์นี้คือเรื่องของสีสันที่ดูมีชีวิตชีวา รวมไปถึงลวดลายกราฟิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลิ่นอายวินเทจ ไอเทมส่วนใหญ่ในคอลเล็คชั่นมักจะประกอบไปด้วย แจ็คเก็ต , เสื้อยืด และ accessories ต่างๆ

สำหรับคอลเลคชั่น ช่วง Spring/Summer 2019 ไอเทมของผู้หญิงได้รับการออกแบบในสไตล์มินิมอลแต่มีเฉดสีสดใสที่ มาในรูปแบบของหมวก , เสื้อเชิ้ตลายสก็อต ใครที่ถูกใจเสื้อผ้าสีสะดุดตาและชอบในลวดลายกราฟิคเท่ๆ ที่มีกลิ่นอายความวินเทจ Mahagrid เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจทีเดียว

Recontainer

สำหรับแบรนด์ต่อไปเราจะรู้จักกันในชื่อ Replay Container สำหรับใครที่ชอบในความ Minimalistic เชื่อว่าต้องถูกใจกับแบรนด์ Recontainer แน่นอน โดย Recontainer ถือว่าเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ที่อยู่ระดับบนๆ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากยุค 90 เช่นกัน แต่เป็น 90 Streetwear ที่ผ่านการดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ นอกจากจะเป็นไอเทมสายสตรีทแล้วยังสามารถจับคู่กับแฟชั่นไฮเอนด์ได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ทางด้านโลโก้ก็มีความ Minimalistic คอลเล็คชั่นเพิ่งเปิดตัว ได้แก่ ไอเทมอย่าง หมวกเบสบอลปักโลโก้ของแบรนด์ปัก , แจ็คเก็ตและเสื้อโค้ต เหมาะสำหรับฤดูกาลช่วง Spring และแน่นอนว่างานดีไซน์ทุกอย่างเรียบง่าย จับคู่กับเฉดสีโทนกลางสไตล์มินิมอลอย่าง สีเทา, สีน้ำตาลและสีดำ

Source : hypebae.com