ให้วันแม่นี้เก๋ขึ้นด้วย ” ๑๐๐๐ MALAI ” มาลัยของคนรุ่นใหม่ร้อยด้วยใจให้ด้วยรัก

ถ้าพูดถึงวันแม่นอกจากการให้ข้องขวัญคุณแม่ หรือพาคุณแม่ไปพักผ่อนแล้ว อีกสิ่งที่เป็นเหมือนขนบธรรมเนียมประเพณีไทย หรือเป็นอะไรที่  traditional  สืบทอดกันมาช้านานก็คือ การไหว้คุณแม่ด้วยพวงมาลัย พวงมาลัยที่คนไทยคุ้นเคยก็ต้องเป็นพวงมาลัยมะลิสดร้อยเรียงอย่างประณีตบรรจงสวยงาม ใช้แทนความเคารพ ความรัก และความเป็นมงคล แต่ไม่คงทนถาวร แล้วถ้าพวงมาลัยที่ให้คุณแม่จะเป็นอะไรที่มากกว่าเดิมๆ และอยู่เป็นความทรงจำไปได้อีกนานขึ้นก็คงจะดีไม่น้อย

สิ่งนี้ทำให้เกิดแนวคิดการร้อยมาลัยของคนรุ่นใหม่ ที่ใช้งานฝืมือดั้งเดิมมาผสมกับดีไซน์ร่วมสมัยให้กลายเป็นมาลัยที่เก๋และคงทน อย่าง ” ๑๐๐๐ MALAI “ มาลัยยังเป็นได้มากกว่ารูปแบบเดิมๆ

๑๐๐๐ MALAI คือแบรนด์ดอกไม้ที่แตกออกมาจาก PHKA แบรนด์จัดดอกไม้อีเว้นท์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดย ๑๐๐๐ MALAI มีสโลแกนน่าสนใจที่ว่า  ๑๐๐๐ MALAI, 1,000 POSSIBILITIES ภายใต้ความเชื่อว่างานดอกไม้ไทยสามารถพัฒนาออกไปได้อีกหลากหลายรูปแบบโดยที่ยังเก็บความสวยงามดั้งเดิมเอาไว้ ด้วยการนำงานฝีมือไทยมาผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัยนั้นเอง

พวงมาลัยจาก ๑๐๐๐ MALAI จึงเป็นอะไรที่สะดุดตาและเก๋ไม่เหมือนใคร เพราะทางแบรนด์ได้นำวัสดุแปลกตามาประกอบไว้ในพวงมาลัยหนึ่งพวง ไม่ว่าจะเป็น ผ้า หรืออะคริลิก เป็นต้น นำมาร้อยเข้ากับดอกไม้ไทยที่เราคุ้นเคยด้วยดีไซน์ใหม่ที่ยังคงเก็บใจหลักของพวกมาลัยไทยเดิมไว้อย่างครบถ้วน ทั้งองค์ประกอบของพวงมาลัยครบทั้ง 3 ส่วนคือ ตัวมาลัย อุบะ และรัดข้อ หรืออุบะที่ต้องเป็นเลขคี่ตามความเชื่อโบราณของไทย เรียกว่าเป็นมาลัยให้คุณแม่ที่ทันสมัยแต่ยังเติมไปด้วยความเป็นไทยเช่นเดิม

เราลองไปดูพวงมาลัยที่สวยด้วยดีไซน์จาก ๑๐๐๐ MALAI กันเลยดีกว่า ใครที่ยังไม่ได้ไหว้แม่ในปีนี้ ไหว้ช้าสักหน่อย พวงมาลัยสวยๆ จาก ๑๐๐๐ MALAI ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

๑๐๐๐ MALAI

Source : ๑๐๐๐ MALAI