แบกเป้แบบลุยๆ ไปสัมผัสหมอกที่ ยอดดอยปุย!

เข้ามาถึงหน้าหนาวแล้วเพื่อนๆ คงอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศบนยอดดอยหมอกหนาที่ลอยผ่านหน้าเราไปมันเป็นความรู้สึก ที่จะดึงความสดชื่นของเรากลับมาได้ดีหลังจากที่เหนื่อยล้ากับการเรียนและการทำงานมาทั้งปี วันนี้ lookbook.th มีอีกหนึ่งสถานที่นั้นก็คือ “ยอดดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่” นั่นเอง จะโบกรถแดงหรือเช่ามอไซต์ขึ้นมาก็ได้ บรรยากาศจะเป็นยังไงนั้น ตามมาดูกันเลย

จุดชมวิวดอยปุย

ถ้าพูดถึงดอยที่ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่แล้ว ก็คงจะเป็น ดอยสุเทพกับดอยปุยอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการเดินทางเราว่าที่นี่ก็สะดวกใช้ได้เลย แต่วันนี้จะพาไปอีกสถานที่ที่อยู่ใกล้ๆ กับดอยปุยกันนั้นก็คือ ยอดดอยปุย ซึ่งทางที่จะใช้ขึ้นไปยอดดอยปุยนั้น ใช้เส้นทางที่ใช้ขึ้นดอยสุเทพ  พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ และหมู่บ้านม้งดอยปุย แต่การที่จะขึ้นมานั้นจะต้องเลยหมู่บ้านม้งดอยปุยมานิดหน่อย  ก็จะเจอ จุดชมวิวดอยปุย ซึ่งทำให้เห็นวิวหมู่บ้านม้งดอยปุย ที่โอบล้อมด้วยภูเขามีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บนยอดดอยปกคลุมด้วยป่าสนเขาผืนใหญ่

ถัดมาจาก จุดชมวิวดอยปุย จะเป็นทางแคบๆ เล็กๆ อาจจะลำบากนิดหน่อย แต่บรรยากาศทั้งสองข้างทางนั้น มีแต่ต้นไม้และหมอกปกคลุมไปตลอด ฟินตลอดเส้นทางเลยเชียว!

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติยอดดอยปุย

การเดินทางใช้เวลาแค่ 15 นาทีจาก จุดชมวิวดอยปุย ก็จะมาถึง เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติยอดดอยปุย ต้องจอดรถไว้ที่นี่เพื่อเดินขึ้นไปยอดดอยปุย  ได้เดินเพลินๆ ท่ามกลางสายหมอกและป่าสน บนยอดดอยปุย

เดินจากจุดที่จอดรถมาได้ 30 นาที ก็จะเจอป้ายจุดชมวิวและต้องเดินไปอีก 350เมตร จะเจอเส้นทางที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกหนาๆ ทั้งสองข้างทาง อากาศเย็นและเป็นที่ถ่ายรูปสวยๆ จนลืมความเหนื่อยกันเลยทีเดียว

ใครที่อยากมาเที่ยวหน้าหนาวเจอหมอกฟินๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราเชียร์อยากให้มาสัมผัสอากาศดีๆ กันและอยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่อีกด้วยแถมเดินทางสะดวก ไปกี่รอบก็ไม่เบื่อ

Photographer : Nickky
Writer : Nickky