แต่งสีบ้านยังไงไม่ให้หลุดเทรนด์ มาแรงในปี 2018!

เบื่อสีห้องแบบเดิมๆอยู่หรือป่าว ลองมาเปลี่ยนสไตล์สีห้องให้เข้ากับการเริ่มต้นปีใหม่กันดีกว่า เชื่อกันว่าใครๆ ก็อยากเปลี่ยนสีห้องให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองอยากจะมีสักครั้ง เราก็เลยมีสีห้องที่มาแรงในปี 2018 มาให้ได้ลองแต่งห้องกัน

รูปที่เรานำมาฝากกันวันนี้ เป็นโทนสีห้องที่มาแรงในปี 2018 เพิ่มความเก๋ไก๋และแหวกแนวให้กับห้องสีเดิมๆ กันไปเลย ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผนังห้องหรือจะเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ ก็ทำให้ห้องเก๋ได้ ไม่เชื่อก็ลองจัดดูสิ

Caliente

โดยโทนสี Caliente (แดงหม่น) เป็นสีที่ทำให้ดูมีพลัง ความสดใส ความกระตือรือร้น หากนำมาแต่งบ้านจนเยอะเกินไปจะทำให้ดูอืดอัด แนะนำให้แต่งแค่บางส่วน หรือบางจุดในห้อง สร้างความโดดเด่นและสะดุดตา ไม่แดงมากจนรู้สึกร้อน ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่สีห้องเสมอไป อาจจะใช้เป็นสีเฟอร์นิเจอร์ก็เพิ่มความเก๋ให้กับห้องได้เลยทีเดียว

Pleasant Pink

เป็นสีที่ถูกใจสาวๆ หลายคนกันเลยทีเดียว โดย โทนสี Pleasant Pink (ชมพูอ่อน) เป็นสีที่ทำให้ดูสดใสและอบอุ่น แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของสาวๆที่อยากจะเนรมิตห้องไปในทางไหน แต่ถ้ามีไฮไลท์ในบางจุด เป็นลวดลายหรือเน้นสีโทนเข้ม อาทิ บริเวณหัวเตียง หรือจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ต่างๆในบ้านเพิ่มลุคความเป็นสาวหวานได้อย่างลงตัว

Excalibur Gray

เป็นสีที่ไม่ตกเทรนด์กันเลยก็ว่าได้นะ อย่างโทนสี Excalibur Gray (เทากลาง) เพราะเป็นสีที่ตกแต่งกันอย่างง่ายดาย และเข้ากันได้หลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังทำให้บ้านดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องทาแต่ผนังห้อง อาจจะนำมาใช้กับเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟา เคาน์เตอร์ในห้องครัว เป็นต้น แต่ก็มีปัญหาเรื่องความมืดทืบของตัวสี แต่ถ้านำมาใช้กับสีโทนสว่างอย่างเช่น สีขาว ก็จะทำให้ห้องเรานั้นไม่มืดและมีความลงตัวในสไตล์โมเดิร์นในแบบเรียบง่ายอีกด้วย

Elk Horn

ปิดท้ายกันด้วยโทนสี Elk Horn (น้ำตาลอ่อน) เป็นอีกหนึ่งสีที่ไม่ตกเทรนด์เหมือนกันเพราะเป็นโทนสีที่ทำให้ห้องดูอบอุ่น สบายตา อีกทั้งยังทำให้ดูมั่นคงและปลอดภัยอีกด้วย ทาสีผนังก็ทำให้ดูสบายตา หรืออาจจะนำมาเล่นกับสีโทนสว่าง เช่น สีขาว ก็ได้เหมือนกัน

Source . pinterest

เป็นยังไงกันบ้างกับโทนสีที่มาแรงในปี 2018 โทนสีไหนที่ถูกใจก็ลงมือเปลี่ยนสีห้องที่ไม่ตกเทรนด์ในปีนี้กันไปเลย สำหรับการเปลี่ยนโทนสีห้องนั้นไม่จำเป็นที่จะเปลี่ยนแต่ที่ผนังแต่เพียงอย่างเดียว อาจจะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองก็ยังได้อีกด้วย